หม้อไฟสไตล์อีสาน “แจ่วฮ้อนริมมอ” ขวัญใจ นศ. เปิด 5 ปี ขายดีกำไรหลักแสน

หม้อไฟสไตล์อีสาน “แจ่วฮ้อนริมมอ” ขวัญใจนศ. – คนทำงาน เปิด 5 ปี ขายดีกำไรหลักแสน

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ พามาไกลถึงจังหวัดมหาสารคาม พูดคุยกับบุฟเฟ่ต์หม้อไฟสไตล์อีสาน “แจ่วฮ้อนริมมอ” โดยมี คุณโจ๊ก – ธนพล จำนงพิศ อายุ 32 ปี บริหารจัดการร้านอยู่ขณะนี้ คุณโจ๊กจบการศึกษาจากคณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม หลังเรียนจบได้เข้ามาเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของมหาวิทยาลัย ทำได้ระยะหนึ่ง จึงเกิดไอเดียอยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง

ชายหนุ่มเริ่มต้นเปิดร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ และลองทำแจ่วฮ้อนมาขายเสริม ปรากฏว่ากระแสตอบรับดีมาก สามารถขายได้เรื่อยๆ มีลูกค้าหลายคนชื่นชอบรสชาติของแจ่วฮ้อน จึงตัดสินใจครั้งใหญ่ลงทุนทำธุรกิจร้านอาหาร “แจ่วฮ้อนริมมอ” เพราะร้านตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยมหาสารคาม

 

“ผมมองว่าตลาดของธุรกิจอาหารมีมูลค่าสูง อีกทั้งร้านอาหารประเภทแจ่วฮ้อนยังมีไม่มากนัก เลยตัดสินใจลงทุนเปิดร้าน”

ก่อนเล่าต่อว่า ในตอนแรกรูปแบบการขายเป็นการสั่งอาหารตามออร์เดอร์เป็นชุด ภายหลังช่วงปี 2560 เป็นยุคที่เศรษฐกิจชะลอตัว พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป จึงต้องวางแผนค่าใช้จ่ายให้ดี เมื่อต้องระมัดระวังเรื่องค่าใช้จ่าย จึงเปลี่ยนมาเป็นแจ่วฮ้อนแบบบุฟเฟ่ต์ ที่มีราคากำหนดแบบตายตัวเพียงราคาเดียว และการขายแบบบุฟเฟ่ต์นี้เองทำให้ธุรกิจร้านแจ่วฮ้อนดำเนินกิจการมาจนถึงปัจจุบัน

มากกว่า 5 ปีที่ร้านแจ่วฮ้อนริมมอตั้งอยู่คู่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ช่วงเปิดร้านแรกๆ คุณโจ๊กบอกว่ายังไม่เป็นที่รู้จักเท่าไรนัก แตกต่างจากตอนนี้กระแสตอบรับดีกว่าเดิมมากๆ มีลูกค้าเข้ามาทานอาหารอย่างล้นหลามทุกวัน โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาและคนวัยทำงาน ยิ่งในช่วงวันสำคัญๆ อย่าง วันรับปริญญา หลังการสอบ หลังกิจกรรมต่างๆ ของทางมหาวิทยาลัย ลูกค้าจะเยอะเป็นพิเศษจนถึงขั้นต้องโทรสำรองโต๊ะล่วงหน้า

ทางร้านมีน้ำซุป 2 แบบ ทั้งน้ำซุปชาบูและแจ่วฮ้อน อัดแน่นไปด้วยสมุนไพรมีคุณค่าทางอาหาร ซึ่งคุณโจ๊กตั้งใจทำเพื่อลูกค้าโดยเฉพาะ ทั้งยังเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ สด สะอาด และปลอดภัย มัดใจลูกค้าด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ด 3 รสชาติ ไม่เหมือนใคร คุณโจ๊กเปิดเผยถึงการที่ลูกค้าเข้ามาทานอาหารจำนวนมากทุกวันและกลับมาทานซ้ำ จนกลายเป็นลูกค้าประจำว่า เพราะรสชาติความอร่อยของแจ่วฮ้อนรสเด็ด บวกกับการดูแลเอาใจใส่ในคุณภาพอาหารและการบริการ ความคุ้มค่าที่ลูกค้าได้รับ ทำให้กำไรต่อเดือนอยู่ที่ 6 หลักเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีการดึงดูดลูกค้าด้วยโปรโมชั่นเอาใจคนรักบุฟเฟ่ต์อีกด้วย เช่น โปรโมชั่นฉลองเปิดสาขาใหม่ มา 4 จ่าย 3  หรือโปรเอาใจคอหวยด้วยการนำสลากกินแบ่งที่ไม่ถูกรางวัลมาแลกน้ำเปล่าฟรี 1 ขวด โปรวันเด็ก สำหรับเด็กส่วนสูงต่ำกว่า 130 ซม. ทานฟรี เป็นต้น ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงเวลาและสถานการณ์

ขณะนี้ร้านอาหาร “แจ่วฮ้อนริมมอ” เปิดบริการทั้งหมด 2 สาขา ในอนาคตคุณโจ๊กมีแผนการขยายธุรกิจแจ่วฮ้อนของตนเองให้กระจายไปทั่วทุกจังหวัดในภาคอีสาน ปัจจุบันราคาบุฟเฟ่ต์อยู่ที่ 159 บาท ต่อท่าน (ราคาไม่รวมเครื่องดื่ม) เพิ่มความพิเศษด้วยกระทะปิ้งย่าง สามารถทานได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา เติมของเรื่อยๆ ไม่มีหมด ทั้งสันคอหมูสไลซ์ สันนอก เนื้อสไลซ์ หมูสามชั้น เนื้อวัว หมูหมักนุ่ม เนื้อไก่ ตับ หมึก ผักสด ลูกชิ้นนานาชนิด อาหารทานเล่นอีกมากมาย ตบท้ายด้วยอาหารหวานอย่างไอศกรีมหลากรส และผลไม้ตามฤดูกาล

หากมีโอกาสเดินทางไปที่จังหวัดมหาสารคาม สามารถแวะไปลิ้มลองรสชาติแจ่วฮ้อนหม้อไฟรสเด็ดได้ที่ร้าน “แจ่วฮ้อนริมมอ” สาขาแรกตั้งอยู่ที่ตำบลขามเรียง อำเภอกันทรวิชัย ใกล้กับมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (มอใหม่) สาขาที่ 2 ตั้งอยู่ที่ในตัวอำเภอเมืองมหาสารคาม สี่แยกตลาดไนท์ ทางไป รร.พระกุมารฯ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น. ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองโต๊ะได้ที่ (083) 335-5053 (คุณโจ๊ก) หรือ ไลน์ไอดี : jokerimmor