ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล หลงใหลเสน่ห์บิ๊กไบค์!!

หากพูดถึงดารากับมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์คงจะหนีจากใครไปไม่ได้นอกจาก ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้เป็นผู้ผลิตรายการเรียลิตี้ “RIDE WITH ME ขี่ตามฝัน” ทางช่อง 8 ในทุกวันเสาร์ เวลา 23.00 น.

โดยรายการนี้นอกจากจะเป็นผู้ผลิตรายการแล้ว ปีเตอร์ยังเป็นพิธีกรร่วมกับเดอะแก๊งอย่าง ปีเตอร์ โจแฮนเซ่น, แอนนี่ ปริศนา ปัญญาศิรินุกูล, ดาร่า มนภัชดารา และ เขมา กระจ่างเย่า อีกด้วย บอกได้คำเดียวว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

เกริ่นมากันขนาดนี้แล้วคงไม่ต้องให้ “จ่าเธอร์” เสียเวลาสืบเสาะไถ่ถามหนุ่มปีเตอร์เลยว่า “รถคันโปรด” ของเจ้าตัวนั้นคือรถอะไร

สาเหตุที่ชอบนั้น ปีเตอร์เล่าให้ฟังว่า ส่วนตัวเป็นคนที่รักการขับขี่มอเตอร์ไซค์มากมาตั้งแต่เด็ก โดยพยายามศึกษาและเรียนรู้ทุกอย่างด้วยตนเองมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นทั้งในทักษะของการควบคุมรถ ด้านเทคนิคในการปรับจูนเครื่องยนต์ต่างๆ

“ตอนผมอายุได้ 14 ปี ก็สามารถที่จะประกอบมอเตอร์ไซค์คันแรกได้ด้วยตัวเองแล้ว เรียกได้ว่าถ้าให้รื้อออกมาทั้งคัน ผมก็สามารถที่จะประกอบกลับเข้าไปใช้งานได้เหมือนเดิม

“นอกจากนี้แล้ว ผมก็ยังเคยไปสมัครและได้เป็นหนึ่งในสมาชิกโมโตครอสคลับของเดนมาร์กอีกด้วย” ปีเตอร์กล่าว

ก่อนที่เขาจะเล่าเพิ่มว่า ที่ผ่านมาได้เคยขี่บิ๊กไบค์หลากรุ่น หลายยี่ห้อ ทั้งในรูปแบบสปอร์ตและทัวร์ริ่ง แต่ที่สุดแล้วไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหม่หรือแบบใด สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการได้ใช้มัน

“ผมว่าการขับขี่บิ๊กไบค์ ไม่ว่าจะเป็นในชีวิตประจำวันหรือการท่องเที่ยว ถือว่ามันเป็นไลฟ์สไตล์ที่ดีและเท่ไปอีกแบบ อย่างผมทำรายการ RIDE WITH ME ขี่ตามฝัน เป็นรายการท่องเที่ยว ผมก็ใช้บิ๊กไบค์เป็นยานพาหนะ เพราะมันสามารถพาลัดเลาะไปดูความสวยงามของสถานที่ต่างๆ ได้ทุกซอกทุกมุมที่รถยนต์ไม่สามารถเข้าไปถึงได้”

นอกจากนี้ ปีเตอร์ยังเสริมว่า กลุ่มคนที่ขับขี่ในบ้านเราเป็นสังคมที่น่ารักมาก จึงอยากให้คนที่สนใจได้ลองมาสัมผัสด้วยตัวเอง

“ผมรับรองว่าต้องชอบและจะมีเพื่อนที่ขับขี่บิ๊กไบค์กันมากขึ้นครับ และก็อยากจะฝากเตือนผู้ที่ขับบิ๊กไบค์ว่าให้วิ่งในช่องทางเลนที่ถูกกฎหมาย และใช้ความเร็วอย่างระมัดระวัง

“สำหรับใครที่ยังไม่ชำนาญก็ต้องเข้าไปเรียนรู้ เข้าคลาสการเรียนรู้เพื่อความปลอดภัยนะครับ” ปีเตอร์กล่าวทิ้งท้ายพร้อมรอยยิ้ม