เริ่มต้นปี 65 หาเงินเข้ากระเป๋า ด้วยอาชีพง่ายๆ ลงทุนน้อย

เริ่มต้นปี 65 หาเงินเข้ากระเป๋า ด้วยอาชีพง่ายๆ ลงทุนน้อย
เริ่มต้นปี 65 หาเงินเข้ากระเป๋า ด้วยอาชีพง่ายๆ ลงทุนน้อย

เริ่มต้นปี 65 หาเงินเข้ากระเป๋า ด้วยอาชีพง่ายๆ ลงทุนน้อย 

เริ่มต้นปีใหม่ 2565 ด้วยความสดใส หาเงินเข้ากระเป๋าด้วยอาชีพเสริมง่ายๆ ลงทุนน้อยกันดีกว่า จะมีอาชีพอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย 

อาชีพแรก ขายแซนด์วิช เมนูจากขนมปังทำง่าย ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่าง คือ ขนมปังแถว, โบโลน่า, ปูอัดต้มสุก หมูหย็อง ผักต่างๆ เพิ่มสีสัน และน้ำสลัด หากทำขายช่วงเช้าดักคนไปทำงานน่าจะได้หลายบาท หรือถ้าทำเป็นงานเสริมก็รับออร์เดอร์มาจากพี่ๆ เพื่อนๆ ในที่ทำงานประจำก็ได้ แล้วยอมตื่นเช้าหน่อย มาทำแซนด์วิชตามออร์เดอร์ 

ช่างแต่งหน้า อาชีพนี้งานถนัดของสาวๆ หากมีฝีมือพอตัว มีเครื่องสำอางในมืออยู่แล้ว ลองรับจ้างแต่งหน้าดู อาจเริ่มจากคนใกล้ตัวแต่งหน้าสไตล์ไม่ยากก่อน แล้วค่อยขยับขยายหาลูกค้าใหม่ แต่อย่าลืมอัพเดตเทรนด์แต่งหน้าหลายๆ แบบให้ลูกค้ามีทางเลือก หากทำผมได้ก็ทำเลย จะได้อัพราคาค่าจ้างไปในตัว 

ขายเสื้อผ้ามือสอง 

เหมาะกับสาวๆ อีกเช่นกัน แต่ถ้าหนุ่มๆ จะทำก็ไม่ยาก แทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลย สำหรับใครที่ซื้อเสื้อผ้าเก่งจนล้นตู้แล้ว ลองระบายออกมาบ้าง ตัวไหนใส่ไม่ได้ หรือไม่ได้ใส่แล้ว ถ้าไม่นำไปบริจาคก็ลองนำมาโพสต์หรือไลฟ์ขายดู หาลูกค้าไม่ยาก เพราะสมัยนี้มีกลุ่มซื้อขายเสื้อผ้ากัน ถ้าชุดไหนสวย ดูแล้วคุณภาพดีลูกค้า CF แน่นอน 

ตัวแทนจำหน่าย 

อาชีพนี้มีมานาน เหมาะสำหรับคนไม่มีทุน หรือมีทุนน้อย หลายธุรกิจ เช่น แบรนด์เสื้อผ้า เครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิว หรือแม้แต่ของกิน ก็เปิดรับสมัครตัวแทนจำหน่าย ทั้งแบบสต๊อกของและไม่สต๊อกของ เราแค่ใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียส่วนตัว หรือจะเปิดเพจใหม่ขายก็ได้ แต่ต้องขยันโพสต์บ่อยๆ ให้ลูกค้ามาอุดหนุน 

ขายน้ำพริก 

คนไทยชอบกินน้ำพริก เมนูบ้านๆ นี่แหละแต่ทำเงินดีเหลือเกิน ยิ่งน้ำพริกกากหมูคนยิ่งชอบ โรยบนข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมาก หากทำไม่เป็นเข้ากูเกิ้ล ยูทูบ หาสูตรได้เลย มีให้เลือกเพียบ เริ่มจากทำน้อยๆ กินเองในบ้านก่อน อร่อยลงตัวแล้วค่อยลงทุนทำขาย หรือถ้าไม่มีเงินทุนซื้อของก็ใช้วิธีเปิดพรีออร์เดอร์ก่อน เอาคนใกล้ตัวนี่แหละลูกค้าชั้นดี วิธีนี้ช่วยให้รู้จำนวนวัตถุดิบที่แน่นอน จะได้ไม่ต้องเสียเงินเยอะ