วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ.2561

Featured

สุดเจ๋ง! ทำหมูบดเสียบไม้ปิ้งง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์หลักสิบ (คลิป)

โลกออนไลน์ แชร์คลิป How to ง่าย ประดิษฐ์อุปกรณ์ทำหมูบดเสียบไม้ ด้วยงบทุนหลักสิบบาท เพราะใช้เพียงท่อ PVC และขวดน้ำ โดยคลิปดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้ค...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

เทสโก้ โลตัส และ ธนาคารกรุงเทพ จับมือทำระบบ QR Code ก้าวสู่ “สังคมไร้เงินสด”

  เทสโก้ โลตัส และ ธนาคารกรุงเทพ จับมือทำระบบ QR Code ก้าวสู่  "สังคมไร้เงินสด" วันที่ 17 กันยายน 2561  เทสโก้ โลตัส จับมือกับ ธนาคารกรุงเทพ ติดตั้...

ชาวบ้านหนองสนม หารายได้เสริม ผลิตน้ำสำรองพร้อมดื่ม รสชาติดี มีใยอาหารสูง

ต้นสำรอง พืชท้องถิ่นในเขตภาคตะวันออก พบได้ในจังหวัดระยอง จันทบุรี และตราด มีลักษณะเป็นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ มีความสูงประมาณ 30-40 เมตร ลำต้นมีลักษณะตั้งตร...

เพ็ท วาไรตี้ ครั้งที่ 8 ลดกระหน่ำส่งท้ายปี คาดผู้เข้าร่วมงานนับแสน เงินสะพัดกว่า 20 ล้านบาท

“อิมแพ็ค” จัดมหกรรมสัตว์เลี้ยงสุดยิ่งใหญ่แห่งปีที่คนรักสัตว์เลี้ยงไม่ควรพลาด กับงาน    “สมาร์ทฮาร์ท พรีเซ้นต์ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เพ็ท วาไรตี้ ...

หนุ่มใหญ่วัย 62 ต่อยอดอาชีพนวดแผนไทย คิดสูตรน้ำมันนวดแก้ปวดเมื่อยขายควบคู่กว่า 15 ปี

เดือนที่แล้วผมได้ไปท่องเที่ยว โดยเป็นแขกรับเชิญของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่เพชรบุรีและประจวบคีรีขันธ์ ตอนแรกว่าจะไม่ไปเพราะเป็นรองช้ำ มาห...

แนะอุตสาหกรรมอาหารไทยปรับตัว 360 องศา ใช้ “ดิจิทัล” เพิ่มมูลค่าผลผลิต ก่อนตลาดโลกแทรกแซง

สืบเนื่องมาจากเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน ส่งผลต่อพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ต้องปรับตัวครั้งใหญ่ คือ อุตสาหกร...

คุณแม่ลูกสาม ลาออกงานประจำ หันทำเค้กขายออนไลน์ รายได้ดี

  ร้าน Cake Pound หนึ่งร้านเบเกอรี่ที่ใช้ช่องทางออนไลน์ เป็นสื่อในการขาย โดยคุณแม่คนเก่ง คุณปอน-อำพร จันทร์ปาน อายุ 38 ปี ก่อนหน้านี้แม่ปอนท...

SACICT เปิดนิทรรศการ “หัตถกรรมที่ใกล้สูญหาย” จ.พระนครศรีอยุธยา

SACICT เปิดนิทรรศการ “หัตถกรรมที่ใกล้สูญหาย” จ.พระนครศรีอยุธยา งานประณีตศิลป์ หรือ งานหัตถกรรมในประเทศไทย มีอยู่ด้วยกันหลากหลายชนิด บางชนิดยังคงสืบ...

“บั๊นก๊วน” ปากหม้อเวียดนาม ที่มุกดาหาร คนทำมือระวิงไม่ได้หยุด

ตลาดราตรีหน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร เป็นแหล่งของกินยามค่ำ ที่คุณจะได้พบกับอาหารเวียดนามนานาชนิดแบบที่ชาวเวียดนามกินกันในบ้านเกิด พ่อค้าแม่ค้าเชื้อสาย...

“งานศิลป์บนถุงข้าว” สีสันสวยงามโดนใจ ข้าวไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

ข้อมูลเบื้องต้นจากเว็บไซต์ www.thai-aec.com ระบุไว้ประเทศที่ผลิตข้าวเป็นอันดับ 1 คือ จีน ประมาณ 130 ล้านตัน/ปี อันดับ 2 คือ อินเดีย ประมาณ 80-90 ล้านต...

“วรุฒ ซุปเปอร์คิล” อีกหนึ่งความพยายามดิ้นรนเลี้ยงตัวและครอบครัวของ วรุฒ วรธรรม

แม้สังขารจะลาลับจากโลกนี้ไปแล้ว แต่เรื่องราวมากมายเกี่ยวกับตัวเขายังถูกกล่าวถึงอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะการต่อสู้ดิ้นรนทำมาหากิน หลังจาก “ชีวิตดารา” สมั...

เรื่องน่าสนใจ