เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ.2566

Featured

ครัวซองต์ ที่ฮิตๆ รู้ไหมว่า แม็คโคร เป็นผู้นำเทรนด์เข้ามา ขายไปแล้ว 200 ล้านชิ้น...

ครัวซองต์ ที่ฮิตๆ กัน รู้หรือไม่ว่า แม็คโคร เป็นผู้นำเทรนด์เข้ามา และ ขายไปแล้วกว่า 200 ล้านชิ้น! ในหลายปีให้หลังมานี้ เรียกว่า ครัวซองต์ กลายเป็นเมน...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

ผปก.บุฟเฟต์ ต้องรู้! 4 แนวทาง หยุดวงจร ‘ขยะอาหาร’ อย่างมีประสิทธิภาพ

กินไปรักษ์โลกไป! เปิด 4 แนวทาง หยุดวงจร ‘ขยะอาหาร’ อย่างมีประสิทธิภาพ ผปก.บุฟเฟต์ ต้องรู้! คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (SCI-TU)...

ไม่อยากเจ๊งต้องอ่าน! เปิด 5 เรื่องที่คนทำร้านต้องเจอยุคนี้ โดย ต่อ เพนกวิน

ไม่อยากเจ๊งต้องอ่าน! เปิด 5 เรื่องที่คนทำร้านต้องเจอยุคนี้ โดย ต่อ เพนกวิน สำหรับคนทำธุรกิจ แน่นอนว่าไม่ได้ราบรื่นเสมอไป ผู้ประกอบการหลายคนอาจเจอปัญห...

เปิดเคล็ด(ไม่)ลับ SMEs ที่อยากผ่านพิจารณารับสินเชื่อ

ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจกำลังฟื้นตัวแบบนี้ SMEs คงเริ่มการวางแผนธุรกิจกันแล้ว บางธุรกิจอยากจะปรับปรุง ขยับขยาย หรือเตรียมความพร้อมในการตอบรับโอกาสใหม่ๆ ...

หยิบ ไข่ขาว มาทำ ช่อมะลิ เมนูของว่างตำรับชาววัง ขายสร้างรายได้ กันเถอะ

หยิบ ไข่ขาว มาทำ ช่อมะลิ เมนูของว่างตำรับชาววัง ขายสร้างรายได้ กันเถอะ หากใครเคยเห็นหรือเคยได้ทาน ขนมช่อม่วง แล้วล่ะก็คงฉงนใจไม่น้อยหากได้เจอ ขนมช่อม...

ฮาวทู ขับรถลุยน้ำ อย่างไร ให้ปลอดภัยทั้งรถ ทั้งคน ในช่วง ฝนตกน้ำท่วม

ฮาวทู ขับรถลุยน้ำ อย่างไร ให้ปลอดภัยทั้งรถ ทั้งคน ในช่วง ฝนตกน้ำท่วม เข้าสู่ช่วงหน้าฝนทีไร นอกจากเกิดฝนตกหนักแล้ว ยังเจอปัญหาจราจรติดขัด น้ำระบายไม่ท...

คิวเท โอปป้า ขายไก่ทอดเกาหลี กลางสยาม คนแห่กินเพียบ

ยูทูบเบอร์ดังลุยธุรกิจ! คิวเท โอปป้า ขายไก่ทอดเกาหลี กลางสยาม คนแห่กินเพียบ พูดถึง คิวเท โอปป้า หรือ คุณคิวเท ซิม นอกจากเป็นยูทูบเบอร์ชาวเกาหลีชื่อดั...

ขายได้เดือนละ 20 ตัน! หนุ่ม 29 เลี้ยงปลาช่อน เลี้ยงยังไงให้ได้ปลาเนื้อดีไม่มีกลิ่นคาว

ขายได้เดือนละ 20 ตัน! หนุ่ม 29 เลี้ยงปลาช่อน เลี้ยงยังไงให้ได้ปลาเนื้อดีไม่มีกลิ่นคาว เพราะเติบโตมาในครอบครัวที่ยึดอาชีพเป็นเกษตรกรเลี้ยงปลา เมื่อโตข...

เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี หรือ PR ประเทศไทย BLACKPINK หยิบจับอะไรก็เป็นซอฟต์พาวเวอร์

เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี หรือ PR ประเทศไทย BLACKPINK หยิบจับอะไรก็เป็นซอฟต์พาวเวอร์ ไม่กล้าปฏิเสธว่าขนมอบกรอบรสมะเขือเทศ เป็นขนมกินเล่นที่เราคุ้นเคยและชื่นช...

นวัตกรรม+มะเขือเทศ สู่ น้ำพริกส็อก เมนูพื้นถิ่นเวอร์ชันอัปเกรด เตรียมโกอินเตอร์

นวัตกรรม+มะเขือเทศ สู่ น้ำพริกส็อก เมนูพื้นถิ่นเวอร์ชันอัปเกรด เตรียมโกอินเตอร์ระดับโลก "แรงบันดาลใจในการทำ น้ำพริกส็อก เกิดจากการที่เราเป็นเชฟยุคสมั...

จาก ความหลงใหลกลิ่นบำบัด สู่ ‘ภูวารา’ เครื่องหอมธรรมชาติ สร้างรายได้เป็นแสนต่อเดือน

อดีต ผจก. โรงแรม ต่อยอดจากความชอบ สู่ Puvara Aroma (ภูวารา อโรมา) เครื่องหอมธรรมชาติ สร้างรายได้เป็นแสน/เดือน แบรนด์เครื่องหอม แม้ไม่ใช่ธุรกิจที่แปลก...

เรื่องน่าสนใจ