สาวน้อยมือเทพ เพาะ ออดิบจันทร์ฉาย ขาย ราคาพุ่งกว่าครึ่งล้าน ต่อยอดไลฟ์ขายบอนสี

สาวน้อยมือเทพ เพาะ ออดิบจันทร์ฉาย ขาย ราคาพุ่งแสนกว่า ต่อยอดไลฟ์ขายบอนสี
สาวน้อยมือเทพ เพาะ ออดิบจันทร์ฉาย ขาย ราคาพุ่งแสนกว่า ต่อยอดไลฟ์ขายบอนสี

สาวน้อยมือเทพ วัย 14 เพาะ ออดิบจันทร์ฉาย ขาย ใบด่างสวยทั้งกอ ราคาพุ่ง 555,555 บาท ต่อยอดไลฟ์สด ขายบอนสี หารายได้เพิ่ม

ในยุคที่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 เกิดขึ้น ทำให้คนอยู่แต่บ้าน หันมาทำกิจกรรมแก้เบื่ออย่าง การปลูกต้นไม้ เพิ่มมากขึ้น ทำให้กระแสต้นไม้ที่มีมานานแล้ว ยิ่งทวีความฮอตฮิตขึ้นไปอีก จนตอนนี้กลายเป็นอาชีพที่ช่วยสร้างรายได้ให้หลายๆ คนในยุคนี้ไปแล้ว

น้องอร-วริศรา มีเถื่อน วัย 14 ปี ก็เป็นอีกคนที่ก้าวเข้ามาเป็นผู้เล่นในวงการต้นไม้ โดยน้องอร เล่าให้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ฟังว่า จุดเริ่มต้นที่ทำให้ได้เข้ามาในวงการต้นไม้ คือ เดิมทีทางครอบครัวนั้นชื่นชอบและปลูกต้นไม้กันอยู่แล้ว แต่ด้วยหลายปีให้หลังสภาพเศรษฐกิจไม่ค่อยดี ทำให้ทุกคนในครอบครัวว่างงาน รวมถึงน้องอรเองก็ต้องเรียนผ่านทางออนไลน์ เมื่อมีเวลาว่างจากการเรียน พี่ชายของเธอจึงหาต้นไม้มาให้ลองปลูกขาย

น้องอร-วริศรา มีเถื่อน วัย 14 ปี  กับต้นออดิบที่เจ้าตัวปลูก

“พี่ชายเป็นคนหามาให้ขายค่ะ ให้หนูมาทำเป็นกิจกรรมเสริมหลังว่างจากเรียนออนไลน์ พี่ชายก็หาไม้ด่างที่กำลังเป็นกระแสมาให้แต่ไปๆ มาๆ ก็ไปถูกใจออดิบจันทร์ฉายจากนครศรีธรรมราช ซึ่งที่นั่นเขาก็มีการพบต้นออดิบจันทร์ฉายเป็นเจ้าแรกๆ ด้วยความที่ออดิบ เป็นพืชเลี้ยงง่าย ใช้ตกแต่งบ้านได้ นำมารับประทานก็ได้ แถมยังมีความแปลกนิดๆ พอหนูชอบพี่ก็ซื้อมาให้เพาะเลี้ยง ตอนนั้นออดิบยังไม่เป็นที่รู้จักนัก ก็ซื้อมา 1,400 บาทค่ะ”

น้องอร-วริศรา มีเถื่อน วัย 14 ปี  กับต้นออดิบที่เจ้าตัวปลูก

นอกจากนั้น น้องอร ยังเล่าต่อว่า หลังจากที่ซื้อมาเลี้ยงได้ไม่นาน ต้นออดิบ ก็เริ่มได้รับความนิยม จนทำให้ราคาพุ่งสูงถึงต้นละ 50,000 – หลักแสนบาท แล้วแต่ขนาด ความสวย และความชอบของแต่ละคน

น้องอร-วริศรา มีเถื่อน วัย 14 ปี  กับต้นออดิบที่เจ้าตัวปลูก

“ออดิบถือว่าเป็นไม้ที่ปลูกไม่ยากนะคะ เพราะหนูปลูกประมาณ 3 สัปดาห์ก็เอามาขายได้แล้ว ตอนนี้หนูก็ปลูกขายมาได้ประมาณ 6 เดือนแล้วค่ะ ขายออดิบออกไปแล้วประมาณ 30 ต้น ราคาต้นละประมาณ 50,000 บาท แล้วที่บ้านหนูก็มีหลายสายพันธุ์ ทั้งออดิบด่างขาว ออดิบจันทร์ ซึ่งต้นที่แพงที่สุดที่ขายออกไปก็เป็น ออดิบจันทร์ฉาย นี่แหละค่ะ ราคา 555,555 บาท”

ออดิบด่างต้นแรกของสวน ที่มาสร้างรายได้ ซึ่งได้มาจาก พี่สุทธิศักดิ์ วิโรจ ทำให้มีรายได้ในการลงทุนต้นต่อๆ ไป ของน้องอร

“คนที่มาซื้อก็เป็นเพื่อนของญาติหนูที่เขาทำร้านอาหาร แล้วเขาชอบพวกไม้ด่าง พอญาติหนูบอกว่าหนูก็มีไม้ด่างขาย เขาก็สนใจมาดู ก็เลยมีการตกลงราคากัน หนูก็ปรึกษาเรื่องการตั้งราคากับเจ้าของต้นออดิบที่หนูได้มาปลูก เขาก็บอกว่าตอนนี้ราคาพุ่งไปเยอะมาก แค่หน่อก็ราคา 50,000 แล้ว ก็เลยได้ตั้งราคาประมาณนี้ ซึ่งก็เป็นราคาที่ทั้งทางเราที่ขายและคนที่ซื้อโอเคกันทั้ง 2 ฝ่าย” น้องอร ว่าอย่างนั้น

น้องอร ยังเผยอีกว่า ตั้งใจจะปลูกออดิบไปเรื่อยๆ เพราะเป็นทั้งความชื่นชอบส่วนตัวและยังช่วยที่บ้านหารายได้อีกด้วย นอกจากนั้น น้องอรยังหันมาเล่นไม้บอนสีกับเขาด้วยเหมือนกัน เพราะออดิบที่น้องปลูกมีไม่พอกับความต้องการซื้อ จึงรับซื้อบอนสีจากคนในหมู่บ้านที่เขาปลูกขาย มาไลฟ์สดในกลุ่มขายต้นไม้ ซึ่งเป็นการช่วยสร้างรายได้ให้ชุมชนไปอีกต่อหนึ่งด้วยในยุคเศรษฐกิจแบบนี้

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก วริศรา มีเถื่อน

เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ.2564