เปิดตัวเปิดสูตร! หนุ่มกาฬสินธุ์เพาะพันธุ์ปลากัดลายธงชาติ หางใบโพธิ์ ประมูลขายได้ตัวละครึ่งแสน

วันที่ 17 พ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 401/1 หมู่ 12 ต.บัวขาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ของนายคเชนทร์ วรชัย อายุ 40 ปี ผู้เพาะพันธุ์และเป็นเจ้าของปลากัดลายธงชาติไทย ซึ่งโด่งดังเป็นกระแสในโลกออนไลน์ว่ามีการประมูลปลากัดลายธงชาติไทย ราคาสูงถึงตัวละ 53,500 บาท

นายคเชนทร์ กล่าวว่า การเลี้ยงปลากัดเป็นงานอดิเรก เนื่องจากตนเองชื่อชอบ โดยใช้เวลาว่างหลังเลิกงาน เพาะพันธุ์ เปลี่ยนน้ำ และให้อาหาร ปัจจุบันมีปลากัดเลี้ยงไว้ประมาณ 100 ตัว ส่วนปลากัดที่เลี้ยงไว้ชื่อว่า เจ้าไตรรงค์ เป็นปลากัด สายพันธุ์ ฮาฟมูน หรือ ปลากัดครีบสั้นหางพระจันทร์ครึ่งดวง อายุ 3 เดือนครึ่ง มีลักษณะสีสันพิเศษไม่เหมือนใครเพราะเป็นลายธงชาติไทยตลอดทั้งตัว ตนจึงตัดสินใจลองประมูลดูในกลุ่มไลน์ประมูลปลากัดไทย โดยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กตัวเอง ชื่อ Kachen Worachai ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา ในราคาเริ่มต้น 99 บาท จนถึงวันที่ 8 พ.ย. เวลาประมาณ 21.00 น. พบว่ามีผู้ประมูลสูงถึง 53,500 บาท จึงได้ปิดการประมูล สำหรับผู้ประมูลได้อยู่ที่จ.นครปฐม ถือเป็นเรื่องที่ไม่คิดมาก่อนว่าราคาปลากัดตัวนี้จะสูงถึงขนาดนี้

สำหรับ เจ้าไตรรงค์ การเพาะพันธุ์ได้ใช้พ่อพันธุ์ปลากัดลำตัวสีน้ำเงิน ส่วนแม่พันธุ์จะมีสีขาว น้ำเงิน และแดง เพราะเจตนาที่จะทำเป็นสีธงชาติ จนกระทั่งได้เจ้าไตรรงค์ออกมาครบทั้ง 3 สี มีลายเหมือนธงชาติไทย นับว่าเป็นเรื่องที่โชคดี และมีคุณค่ามาก สำหรับปลากัดลายธงชาติไทย ของคนไทย จึงอยากให้มองถึงความสามารถในการบรีดสายพันธุ์ของคนไทยมากกว่า และคุณค่าของงาน ” ศิลปะ” ที่ต้องใส่ใจ ปัจจุบันปลากัดที่เลี้ยงไว้ล้วนแล้วแต่มีสีสันสวยงาม มีทั้งสีแดง สีขาว สีน้ำเงิน และอีกหลายๆ สี แต่มี 1 ตัวที่กำลังเลี้ยงไว้มีสีสันแปลกเพราะตัวปลากัดมี 4 สี ทั้งสีแดง สีน้ำเงิน สีขาว และออกโทนสีดำ แต่ตอนนี้อายุยังน้อยเพียง 1 เดือน ซึ่งยังมองสีไม่ออก และไม่ทราบว่าโตขึ้นจะสีสันสวยงามเหมือนเจ้าไตรรงค์หรือไม่

สำหรับลักษณะของเจ้าไตรรงค์ ลำตัวเป็นสีน้ำเงิน ส่วนบริเวณครีบหางด้านล่าง มีสีขาวและแดง เช่นเดียวกับส่วนหาง ที่มีสามสีเรียงกัน เหมือนลายธงชาติ ที่ไม่พบเห็นมากนัก และหางยังเป็นรูปใบโพธิ์ มีลักษณะเป็นมงคล

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์