เปิดว๊าปร้านอร่อย ลูกค้าต่อแถวซื้อกันเพียบ “บะหมี่สมบัติ” เจ้าเด็ดราชบุรี

ช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ คนส่วนใหญ่ต่างเดินทางไปต่างจังหวัด ท่องเที่ยวบ้าง กลับบ้านบ้าง “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ได้เดินทางไปท่องเที่ยวนอกเมืองเช่นกัน

พาไปเดินเล่นที่ตลาดสนามหญ้า ที่ตั้งอยู่บริเวณหอนาฬิการิมแม่น้ำแม่กลอง แหล่งรวมของอร่อยของชาวราชบุรี ที่ยามเย็นๆ ตลาดแห่งนี้จะคึกคักเป็นพิเศษ

ของอร่อยชื่อดังของที่นี่มีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นของทานเล่นเบาๆ อาหารคาว-หวานต่างๆ

เมื่อเดินเข้าไป ตั้งใจมาหาอะไรทานก่อนไปถ่ายรูปเล่นริมน้ำ ก็เจอเข้ากับกลุ่มคนที่ยืนออกันอยู่หน้าร้านร้านหนึ่ง ไม่มีป้ายชื่อหน้าร้าน

มีแค่ป้ายบอกเมนูอาหารและราคาอยู่ 3 บรรทัด “บะหมี่ 35 เกี๊ยว 35 และ บะหมี่เกี๊ยว 45” กับคนสามสี่คน ที่กำลังขะมักเขม้นทำบะหมี่อยู่

มองเลยเข้าไปในร้าน เห็นคนนั่งกันเกือบเต็มไปเสียทุกโต๊ะ ประจวบเหมาะกับมีที่ว่างพอดีจึงเดินเข้าไปนั่ง เขียนออร์เดอร์อาหารไปทั้งหมด 3 อย่าง ซึ่งก็คือเมนูที่เห็นในป้ายเล็กๆหน้าร้าน แล้วไปยื่นให้คนรับออร์เดอร์

นั่งรออยู่เกือบ 20 นาที ออร์เดอร์ที่สั่งก็มาเสิร์ฟ เลยถือโอกาสถ่ายรูปหน้าตาอาหารเสียหน่อย ก่อนลงมือทาน

เริ่มที่บะหมี่แห้ง เป็นบะหมี่แห้งหมูแดง หน้าตาน่าทานชามหนึ่ง เส้นบะหมี่นุ่มเหนียว ปรุงรสกำลังดี หอมกระเทียมเจียว

ชามต่อมาคือ เกี๊ยวน้ำหมูแดงอุ่นๆ น้ำซุปรสกลมกล่อม ตักทานลื่นคอระหว่างรอชามสุดท้าย

และมาถึงชามที่รอคอย บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง ชามเด็ดที่รวมความอร่อยของทั้งสองชามก่อนหน้าเอาไว้ เส้นบะหมี่นุ่มเหนียวกำลังดี กระเทียมเจียวหอมๆ กับเกี๊ยวหมู

เมื่อทานเสร็จจึงเรียกเก็บเงิน ชายเสื้อน้ำเงินที่เห็นยืนลวกบะหมี่อยู่หน้าร้านเดินเข้ามา จึงถือโอกาสถามเกี่ยวกับร้าน ระหว่างคิดเงิน เขาตอบกลับมาว่า “ร้านนี้ชื่อ บะหมี่สมบัติ เปิดมาเป็น 20 30 ปีแล้วครับ” แล้วผละตัวไปต้อนรับลูกค้าคนอื่น

จึงหันไปถามพนักงานเสิร์ฟในร้านที่เดินมาเก็บโต๊ะ ได้ความว่า ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ห้าโมงเย็น ขายจนกว่าของจะหมด ไม่มีวันปิดที่แน่นอน หากใครผ่านไปผ่านมา ก็สามารถมาลองชิมลองทานได้ที่ตลาดสนามหญ้า จังหวัดราชบุรี

บทความก่อนหน้านี้ตกงาน มีเงิน 700 บาท ก็ทำ “ก๋วยเตี๋ยว” ขายได้
บทความถัดไป“พายไอศกรีม” ลงทุนน้อย ทำกินได้ ทำขายสบาย