ครั้งแรกของไทย “แข่งขันบาริสต้า” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

ครั้งแรกของไทย “แข่งขันบาริสต้า” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

คณะกรรมการอำนวยการจัดงานประชุมการพัฒนาอุตสาหกรรมกาแฟในอาเซียน ครั้งที่ 1 ร่วมกับ 11 หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขอเชิญบาริสต้าผู้สนใจจากประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียนพลัส (ASEAN Plus) ได้แก่ มาเลเซีย พม่า กัมพูชา ลาว สิงคโปร์ เวียดนาม บรูไน ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ออสเตรเลีย อินเดีย และ นิวซีแลนด์ เข้าร่วมการแข่งขัน 1st ACID Brewers Cup Championship และ 1st ACID Latte Art Championship ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมประกาศนียบัตรและเงินรางวัล

โดยการจัดการแข่งขัน 1st ACID Brewers Cup Championship และ 1st ACID Latte Art Championship นี้ เป็นการค้นหาสุดยอดฝีมือในด้านการสร้างสรรค์ศิลปะบนถ้วยกาแฟ และ ผู้มีทักษะในการชงกาแฟด้วยมือโดยใช้กระดาษกรองระดับนานาชาติ เพื่อส่งเสริมให้ทักษะความสามารถของบาริสต้าจากไทยและอาเซียนพลัส     ให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล พร้อมทั้งเป็นการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและการค้ากาแฟคุณภาพของโลกอีกด้วย

ผู้สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันฯ ผ่านเว็บไซต์ www.aseancoffeeconference.com ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 20 ธ.ค.นี้

สำหรับการแข่งขัน 1st ACID Brewers Cup Championship และ 1st ACID Latte Art Championship ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นหนึ่งในกิจกรรมในงานประชุมการพัฒนาอุตสาหกรรมกาแฟในอาเซียน ครั้งที่ 1 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-17 ก.พ. ศกหน้า  ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.aseancoffeeconference.com โทร. (02) 229-3338 (คุณธิดารัตน์)