แม่ค้า ป.4 ดีใจ “บิ๊บบี้” ขายดี มีลูกค้าเป็นถึง “คุณป้าหมอ” สั่งซื้อไปแจกคนไข้นับร้อยตัว

แม่ค้า ป.4 ดีใจ “บิ๊บบี้”  ขายดี มีลูกค้าเป็นถึง “คุณป้าหมอ” สั่งซื้อไปแจกคนไข้นับร้อยตัว

ย้อนไปราวปลายปีที่แล้ว หลายคนอาจยังพอจำได้ เกี่ยวกับเรื่องราวน่ารัก ของเด็กหญิงวัยแปดขวบ นักเรียนชั้น ป.3  ที่ใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอม ลุกขึ้นมาช่วยคุณแม่และคุณป้าของเธอ ประดิษฐ์ ตุ๊กตา หน้าตาแปลกๆ  ทำจากลูกโป่งบรรจุแป้ง เมื่อนำไปบีบเล่น จะช่วยคลายเมื่อยมือได้ดีทีเดียว และเพื่อให้ผลงานมีเอกลักษณ์  พวกเขาจึงตั้งชื่อตุ๊กตาบีบแก้เมื่อยมือดังกล่าวว่า “บิ๊บบี้” โดยมีสโลแกนพ่วงท้ายด้วยว่า “บีบดิ แก้เมื่อย”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : แม่ค้า ป.3 ทำ “ตุ๊กตาบิ๊บบี้-บีบดิ แก้เมื่อย” ขาย หาเงินออมช่วงปิดเทอม

และล่าสุด แม้เจ้าของ “บิ๊บบี้” หรือ “ปุ๊กกี้-ด.ญ.วิชญาดา เลิศญาณนันท์  เลื่อนชั้นเป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนสุโขทัย เขตดุสิต แล้ว แต่หนูน้อยคนนี้ ก็ยังใช้เวลาว่างช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ช่วยครอบครัวหารายได้อยู่เหมือนเดิม

ปุ๊กกี้ แม่ค้า่ ป.4 กับ “บิ๊บบี้” บีบดิ แก้เมื่อย

“หนูอยากมีเงินออมค่ะ แม่จะได้ไม่ต้องทำงานหนักหาเงินมาซื้อของให้หนู” ปุ๊กกี้ ยังยืนยันความคิดเหมือนเดิม

ก่อนเล่าให้ฟังต่อ หลังจาก “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” นำเสนอเรื่องราวของเธอไปแล้ว ปรากฏมีลูกค้าให้ความสนใจกันหลายราย มีทั้งเพื่อนที่โรงเรียน ญาติผู้ใหญ่ เพื่อนๆ ของคุณแม่ ฯลฯ

“พี่ๆ วัยรุ่นที่เป็นนักศึกษา ก็มีโทรศัพท์เข้ามาสั่งซื้อกับแม่ปลาค่ะ พี่เขาบอก เคยมีตุ๊กตาแบบนี้ตอนเด็กๆ  ทุกวันนี้หายากแล้ว เลยอยากได้ไปเก็บไว้” ปุ๊กกี้ เล่าเสียงใส

เพื่อนๆ แถวบ้าน มาช่วยกันทำ

สาวน้อยเจ้าของเรื่องราว นั่งนึกอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนเล่าให้ฟังด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น เมื่อไม่กี่วันก่อน มีคุณป้าท่านหนึ่ง ติดต่อมาทาง “แม่ปลา” คุณแม่ของเธอ สั่งซื้อ “บิ๊บบี้” ตั้ง 120 ตัว  เธอจึงชวนเพื่อนๆ แถวบ้านมาช่วยกันทำ โดยคุณแม่ มอบหมายหน้าที่ ให้ทำกันหลายอย่าง ทั้ง เช็ดแป้งทำความสะอาดก่อนติดผม ติดตา  มัดไหมพรมทำผม เลือกสีตาให้เข้ากับสีลูกโป่ง ฯลฯ เพื่อนที่มาช่วยจะได้ขนมหลายอย่างเป็นค่าแรง

“แม่ปลา บอกว่า คุณป้าที่สั่งซื้อบิ๊บบี้ 120 ตัว เป็นคุณหมอ เป็นจักษุแพทย์  ชื่อ ผศ.พญ.ผกานาฏ เอี่ยมตระกูล ท่านสั่งซื้อไปแจกคนไข้และคนรู้จักเป็นของขวัญปีใหม่ค่ะ” ปุ๊กกี้ บอกก่อนยิ้มปลื้ม

 

 

“บิ๊บบี้” บีบดิ แก้เมื่อย ตั้งราคาขายไว้ตัวละ 30 บาท หากสั่ง 1 โหลขึ้นไป ขายให้โหลละ 300 บาท (ไม่รวมค่าจัดส่ง) สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์  (083) 063-3065