ไอคอนสยาม เดินทางไปไม่ยาก บรรยากาศตื่นตาตื่นใจ ใครมีโอกาสต้องสัมผัสสักครั้ง!

ไอคอนสยาม
ไอคอนสยาม

ไอคอนสยาม เดินทางไปไม่ยาก บรรยากาศตื่นตาตื่นใจ ใครมีโอกาสต้องสัมผัสสักครั้ง!

ได้ข่าวว่ามีห้างสรรพสินค้าเปิดใหม่ย่านฝั่งธนฯ เป็นห้างใหญ่ที่มีดาราทั่วเอเชีย เดินทางมาร่วมงานเปิด อีกทั้งยังได้ข่าวว่าแบรนด์โทรศัพท์มือถือยักษ์ใหญ่อย่าง ไอโฟน ก็มาเปิดแอปเปิ้ลสโตร์เป็นที่แรกในประเทศไทยด้วย       

ว่าแล้ววันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” จึงเดินทางไปเที่ยวชมห้างไอคอนสยาม ที่เปิดตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้า ไปจนถึง 4 ทุ่ม สามารถเลือกเดินทางได้หลากหลาย ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถบริการขนส่งสาธารณะต่างๆ และ เรือ

ขาไปเลือกเดินทางด้วยรถบริการขนส่งสาธารณะ เริ่มแรกไปขึ้นรถไฟฟ้า บีทีเอส ที่หมอชิต เสียค่าตั๋วไป 44 บาท แล้วลงที่สถานีสยามฯ เพื่อเปลี่ยนขบวนรถไฟฟ้าไปบางหว้า ด้วยสายสีเขียวสีลม และลงที่สถานีกรุงธนบุรี ใช้เวลาเดินทาง รวมรอเปลี่ยนขบวนรถ ประมาณ 1 ชั่วโมง

เมื่อถึงสถานีกรุงธนบุรีแล้ว เดินออกที่ทางออกที่ 3 ไปรอรถเมล์ รถเมล์ที่ผ่านไปไอคอนสยามนั้น มีหลายสายให้เลือกขึ้น อาทิ สาย S4, 3, 6, 84, 88, 89 หรือสาย 177 เป็นต้น

และแล้วก็มาถึงที่หมาย ใช้เวลาเดินทางขาไปคร่าวๆ ประมาณ 2 ชั่วโมง เนื่องจากฝนตกรถติด หากสภาพอากาศและการจราจรไม่ติดขัดนัก อาจจะใช้เวลาเดินทางไปน้อยกว่านี้

สำหรับบรรยากาศหน้าห้างในเวลาประมาณ 11 โมงนิดๆ คลาคล่ำไปด้วยผู้คน ที่คาดว่าน่าจะมาจากทั่วทุกสารทิศ มาเยี่ยมชมความหรูหราอลังการข้างห้างฝั่งธนฯ แห่งนี้ เมื่อเดินเข้าไปในตัวห้าง ซึ่งอาคารไอคอนสยาม กวาดสายตาดูคร่าวๆ มีทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ วัยรุ่น ชาวไทยและต่างชาติ

ชั้นแรก คือ ชั้น G

เป็นชั้นที่มีร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นขายหลากหลายร้าน ไม่ว่าจะร้านราเม็ง หรือร้านปลาดิบสดๆ อีกทั้งมีของฝากที่เป็นของแฮนด์เมดขายที่โซนนี้เช่นกัน เดินลึกเข้าไปหน่อยจะเป็นโซน ตลาดย้อนยุค ความตื่นตาตื่นใจอยู่ที่ พ่อค้าแม่ค้าจะใส่ชุดไทยนั่งขายของกัน

ของที่ขายมีตั้งแต่ ขนมครก ขนมไทย ข้าวต้มมัด ไปจนถึงกระเพาะปลาที่มีเก้าอี้ตัวเล็กๆ ให้นั่งทานกันหน้าร้านด้วย

ถัดไปเป็นชั้น UG

ชั้นนี้ขายขนมหวาน และขนมที่เป็นของฝากจากญี่ปุ่นเสียส่วนใหญ่ ระหว่างที่เดินๆ อยู่ แอบสังเกตเห็นว่าชั้นนี้ คนญี่ปุ่นจะมาเดินกันเยอะเป็นพิเศษ

ชั้น M – ชั้น 2

เป็นชั้นที่สาวๆ ขาช็อปชื่นชอบ เพราะได้รวบรวมสินค้าแฟชั่นต่างๆไว้มากมาย อาทิ SEPHORA, Bath & Body Work, ร้านเสื้อผ้า H&M, อีฟแอนด์โรเช่, อินนีสฟรี, ยูนิโคล่, ZARA, NARS,  ESTEE LAUDER, Clarins, ร้านชุดชั้นใน, เครื่องประดับ, ร้านรองเท้า และร้านกระเป๋า รวมถึง Apple Store ก็อยู่ที่ชั้นนี้ด้วย

ชั้นที่ 3

เป็นชั้นสำหรับผู้ชาย มีทั้งเสื้อผ้า, ร้านแก้ทรงเสื้อผ้าต่างๆ, เครื่องประดับสำหรับผู้ชาย, ร้านรองเท้า รวมถึงร้านขายกระเป๋าเดินทางด้วย

ในชั้นที่ 4

จะเป็นชั้นเกี่ยวกับของแต่งบ้านต่างๆ และมีงานนวัตศิลป์ต่างๆ งานคราฟต์แสดงอยู่ที่ชั้นนี้ บรรยากาศในชั้นนี้จะค่อนข้างเงียบและสว่าง

ชั้น 5

เป็นโซนธนาคารและร้านกาแฟนั่งเล่นต่างๆ  ชั้น 6 โรงภาพยนตร์และร้านอาหารที่เหมาะมาทานกันเป็นครอบครัวมากกว่าชั้น G ในชั้น 7 เป็นศูนย์นวัตกรรมล้ำยุคและฟิตเนส และชั้นสุดท้ายของอาคาร ไอคอนสยาม ชั้น 8 เป็นชั้นจัดแสดงพิพิธภัณฑ์ ให้ผู้มาเยือนได้ดื่มด่ำกับงานศิลปะต่างๆ

เมื่อเดินสำรวจอาคารไอคอนสยามเสร็จ จะมีทางเชื่อมไปยังอาคาร ไอคอนลักซ์ ซึ่งเป็นอาคารที่รวบรวม      แบรนด์เสื้อผ้า สินค้าแแฟชั่นหรูหราระดับโลกไว้มากมาย ทั้งเฟนดิ, ดิออร์, อเล็กซานเดอร์ แมคควินน์, ทิฟฟานี่ แอนด์ โค, คาร์เทีย, กุชชี่ และ แอร์เมส เป็นต้น บรรยากาศในอาคารไอคอนลักซ์ จึงเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเรียบหรูดูดี

เมื่อเดินสำรวจห้างใหม่จนพอใจ เพิ่งรู้ตัวว่าเย็นแล้ว ได้เวลากลับบ้าน  ขากลับนี้ จะลองเดินทางเรือ ซึ่งท่าเรือข้ามฟากนั้น อยู่ฝั่งเดียวกับอาคารไอคอนลักซ์ เมื่อล่องเรือข้ามแม่น้ำไปอีกฝั่ง จะเห็นถึงความสวยงามและความหรูหราของอาคารนี้ได้อย่างเต็มตา

นั่งเรือข้ามฟากที่ทางไอคอนสยามจัดไว้คอยรับส่งให้ฟรี ไปลงท่าเรือสี่พระยา แล้วซื้อตั๋วเรือในราคา 20 บาท ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ ในการนั่งกินลมชมวิวระหว่างกลับบ้าน