ตลาดแม่สายฮือฮา! “ทีมหมูป่า” อุดหนุน “ข้าวมันไก่รามัญ” แฟนคลับกรี๊ด-ขอถ่ายรูปตรึม

ทีมหมูป่าเยือนข้าวมันไก่รามัญ

ตลาดแม่สาย ฮือฮา! “ทีมหมูป่า” อุดหนุน “ข้าวมันไก่รามัญ” แฟนคลับกรี๊ด-ขอถ่ายรูปตรึม

รายงานข่าวแจ้งว่า  เมื่อค่ำวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่ตลาดโต้รุ่ง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เกิดเหตุการณ์ฮือฮายกใหญ่ เมื่อ “ทีมหมูป่า อะคาเดมี่” เยาวชนคนดังระดับโลก จากเหตุการณ์ “ถ้ำหลวง” จำนวน 5 คน นำโดย “โค้ชเอก-เอกพล จันทะวงษ์” มาปรากฏตัวในชุดนักกีฬาฟุตบอล ก่อนจะชวนกันไปนั่งรับประทานอาหารร้านอาหารริมทาง ชื่อร้าน “ข้าวมันไก่รามัญ”  โดยทุกคนสั่ง “ข้าวมันรวม” ซึ่งมีไก่กรอบ-ไก่ต้ม รวมมาในจานเดียว ราคาจานละ 40 บาท

ทีมหมูป่า มาชิม ข้าวมันไก่รามัญ ตลาดโต้รุ่งแม่สาย จังหวัดเชียงราย

ข่าวแจ้งด้วยว่า ทุกคนรับประทานข้าวมันไก่รามัญ กันอย่างเอร็ดอร่อย ไม่เหลือข้าวแม้แต่เม็ดเดียว ส่วน “โค้ชเอก” ยังสั่งเบิ้ลอีกหนึ่งจานด้วย และในระหว่างการรับประทานอยู่นั้น มี “แฟนคลับ” จำนวนมาก มาขอถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกด้วย ซึ่งทาง “ทีมหมูป่า” ก็เต็มใจและชักชวนกันถ่ายภาพด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม

แฟนคลับ ทยอยมาขอถ่ายรูปด้วย

“เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” สอบถามไปยัง คุณตีตี้ –ฐิติภัทร ง่วนหอม เจ้าของกิจการ “ข้าวมันไก่รามัญ” ซึ่ง ก่อนหน้าพ่อค้าหนุ่มใหญ่ใจสู้ท่านนี้ เคยนำข้าวมันไก่ของทางร้าน จำนวนหลายสิบกล่อง ไปมอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติการอยู่หน้าถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงแรกๆ

คุณตีตี้ เจ้าของร้านข้าวมันไก่รามัญ ขอเซลฟี่ไกลๆ

โดยคุณตีตี้ บอกด้วยน้ำเสียงปลาบปลื้มว่า พอเห็นพวกเขามานั่งกินข้าวมันไก่ที่ร้าน ทำให้นึกถึงภาพเก่าๆที่ผู้คนจำนวนมาก ต่างเดินทางมาจากทั่วสารทิศเพื่อหาทางช่วยเหลือให้พวกเขารอดชีวิต ช่วงเวลานั้น “เสบียง” นับเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งตนก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง แม้จะเป็นส่วนเล็กๆที่ช่วยให้เจ้าหน้าที่กินอิ่มและมีแรงทำงาน

“การที่ได้เห็นชีวิตที่เกือบสิ้นหวังรอดออกมานั่งอยู่ตรงหน้า และแม้เราจะเป็นเฟืองตัวเล็กๆ ที่ขับเคลื่อนให้เขารอด ก็อดรู้สึกภูมิใจไม่ได้” เจ้าของร้านข้าวมันไก่รามัญ บอกอย่างนั้น ก่อนยิ้มปลื้ม

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook/ฐิติภัทร รามัญ