“เครดิตบูโร” ปรับโฉมบริการ ทันสมัย โปร่งใส สะดวก รวดเร็วกว่าเดิม

“เครดิตบูโร” ปรับโฉมบริการ ทันสมัย โปร่งใส สะดวก รวดเร็วกว่าเดิม

บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) ปรับโฉมศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ภายในสถานี BTS ศาลาแดง มุ่งให้ภาพลักษณ์การบริการที่ทันสมัย โปร่งใส พร้อมอำนวยความสะดวกให้บริการที่รวดเร็วกว่าเดิม  ในเขตศูนย์กลางย่านธุรกิจและไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของสังคมเมืองในปัจจุบัน ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 09.00 – 18.00 น.

คุณสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ เครดิตบูโร เปิดเผยว่า ” เครดิตบูโรได้ปรับโฉม “ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร” ภายในสถานี BTS ศาลาแดง เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกการให้บริการตรวจเครดิตบูโร ให้เจ้าของข้อมูลเข้าถึงรายงานข้อมูลเครดิตได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น  โดยคำนึงการออกแบบให้เอื้อต่อการเข้ารับบริการ โดยแบ่งพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วน เพิ่มความสะดวกสบาย และให้บริการที่รวดเร็วกว่าเดิม และสามารถรอรับรายงานได้ทันที   

 ซึ่งในบริเวณสีลม นี้ นับว่าเป็นศูนย์กลางย่านธุรกิจ การเดินทางและรวมไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของสังคมเมืองในปัจจุบัน เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 9.00 – 18.00 น. เพียงแค่ใช้บัตรประชาชนของตนเอง ค่าบริการ 100 บาท เฉพาะรายการบุคคลธรรมดายื่นตรวจของตนเองหรือมอบอำนาจ และชาวต่างชาติ  (ใช้หนังสือเดินทางของตนเอง)

ทั้งนี้ เครดิตบูโร ได้ดำเนินการพัฒนาด้านระบบการบริหารจัดการข้อมูลมาอย่างต่อเนื่อง และยังคงให้ความสำคัญในการเข้าถึงข้อมูลเครดิตของประชาชน โดยอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของข้อมูลในการตรวจสอบรายงานข้อมูลเครดิตด้วยตนเอง ให้มีความง่าย สะดวก และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ทราบประวัติทางการเงินของตนเองในฐานะที่เป็นเจ้าของข้อมูล อันจะเป็นประโยชน์ในการเตรียมความพร้อมก่อนขอสินเชื่อต่างๆ และช่วยตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลเครดิตของตนเองว่าถูกต้อง ครบถ้วนหรือไม่

ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร สถานีบีทีเอส ศาลาแดง

โดยที่ผ่านมาได้เลือกเปิด “ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร” บนสถานี BTS ศาลาแดงซึ่งถือเป็นแห่งแรก สอดคล้องกับการดำเนินชีวิตที่เร่งรีบ โดยเฉพาะในกลุ่มพนักงานออฟฟิศ ซึ่งเป็นกลุ่มใหญ่ที่จับจ่ายใช้สอยผ่านบัตรเครดิตอยู่เป็นประจำ แต่ยังไม่ค่อยได้เห็นข้อมูลประวัติสินเชื่อของตนเองผ่านรายงานข้อมูลเครดิต

และพิเศษสุด เพื่อเป็นการฉลองปรับโฉมใหม่ เมื่อตรวจเครดิตบูโร ณ ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ภายในสถานี BTS ศาลาแดง ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 พ.ย. นี้  รับฟรี สมุดโชคดีมีชัย (100 ท่านแรกของแต่ละวัน) เพื่อบันทึกการออม ค่าใช้จ่าย หนี้สิน ตามการรณรงค์สร้างวัฒนธรรม “ออม ก่อน กู้” เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนมีวินัยการเงินในการออมและการใช้จ่าย เพียงแค่ใช้บัตรประชาชนของตนเอง  (เฉพาะลูกค้าบุคคลธรรมดาที่มายื่นตรวจด้วยตนเองเท่านั้น)

นอกจากนี้ เครดิตบูโร ยังมีช่องทางที่หลากหลายในการตรวจสอบข้อมูลเครดิต ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล แบบรอรับได้เลย ได้แก่ 1) ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) อาคาร2 ชั้น 2 ทุกวันจันทร์ -ศุกร์ 9.00-16.30น. 2) อาคารกลาสเฮ้าส์ (ชั้นใต้ดิน)      ปากซอยสุขุมวิท 25 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 9.00-16.30น. 3) อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก ชั้น 3 (โซนธนาคาร) ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 9.00-     18.00น. 4) สถานีรถไฟฟ้า BTS อนุสาวรีย์ชัยฯ (ภายในสถานี) ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ 9.00-18.00น. 5) ห้างเจ-เวนิว (นวนคร) ชั้น 3 ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ 9.00-18.00น. 6) CITI สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ, เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, ศูนย์การค้าเมกา บางนา ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-18.00น. 7) UOB สาขาเซ็นทรัล เวสต์เกต บางใหญ่, เดอะมอลล์ ท่าพระ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-18.00น.

หรือในเขตต่างจังหวัด สามารถยื่นคำขอตรวจเครดิตบูโรและรอรับรายงานทางไปรษณีย์ลงทะเบียนภายใน 7  วันทำการ ผ่านช่องทางต่างๆ ได้แก่ 1) เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงศรี, กรุงไทย, ธนชาต, ธอส., แลนด์แอนด์เฮ้าส์ ทุกสาขาทั่วประเทศ     2) ผ่านตู้ ATMธนาคารกรุงไทย และไทยพาณิชย์  3) ผ่านระบบอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง ลูกค้าของธนาคารกรุงศรี และกรุงไทย 4) ผ่านโมบาย แบงก์กิ้ง ในแอปพลิเคชันของธนาคารกรุงไทยและธนชาต  5) ที่ทำการไปรษณีย์ เฉพาะสาขาที่ให้บริการ  291 แห่งทั่วประเทศ