“ยะถา – ที่กรวดน้ำพกพา” ไอเดียเก๋ โดนใจสายบุญ

ในปัจจุบัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เป็นตัวช่วยในการใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี อย่าง การจ่ายเงินซื้อของผ่านโมบายแบงก์กิ้ง หรือ สิ่งของที่จับต้องได้

“เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” มีโอกาสได้เดินทางไปที่จังหวัดศรีสะเกษ และแวะเที่ยวที่ ตลาดน้ำริมทาง ที่ดอนแก้ว หนองสามขา

ซึ่งเป็นตลาดข้างทางติดริมน้ำ มีซุ้มขายของจากชาวบ้านหลายซุ้ม ทั้งซุ้มผ้าไหม ซุ้มอาหาร ซุ้มขายเสื่อ และซุ้มผลิตภัณฑ์อื่นๆที่ชาวบ้านทำมาขาย

เดินเข้าไปที่ซุ้มหนึ่ง ซึ่งเป็นซุ้มขายผ้าไหมทอมือ แต่กลับสะดุดตากับของเล็กๆ ที่วางแอบๆอยู่กับผ้า จึงหยิบขึ้นมาดู เป็นพลาสติกสีขาวขุ่นลักษณะเหมือนแก้วน้ำขนาดพอดีมือ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ด้วยความอยากรู้ จึงถามชายคนหนึ่ง ที่ท่าทางเป็นคนขายว่าเจ้าสิ่งนี้คืออะไร เขาตอบกลับมาด้วยรอยยิ้มเล็กๆ “อันนี้คือที่กรวดน้ำครับ”

ด้วยความสงสัย จึงซักถามชายคนขายไป ทราบชื่อเจ้าของกิจการ คือ คุณกอล์ฟ-คมสัน พันคำภู หรือ คุณกอล์ฟ มีอาชีพเป็นครูสอนคอมพิวเตอร์ ที่โรงเรียน วัดม่วงเปสิทธิวิทยา

คุณกอล์ฟ ได้เล่าให้ฟังเกี่ยวกับที่มาที่ไป ในการนำที่กรวดน้ำมาขายว่า ตนเป็นคนชอบทำบุญ จะเดินสายบุญอยู่ตลอด แล้วไปเห็นที่กรวดน้ำจากกลุ่มคนทำบุญในเฟซบุ้ก จึงสั่งมาและเมื่อนำไปใช้ที่วัด คนเฒ่าคนแก่เห็น ก็มาถามว่าซื้อที่ไหน ตนจึงสั่งมาให้และคิดว่าลองนำมาขาย หาเงินเล็กๆน้อยๆดู

คุณกอล์ฟ-คมสัน พันคำภู

“ผมไปเห็นในกลุ่มของคนชอบทำบุญ ลองซื้อมาใช้ตอนไปทำบุญที่วัด คนแก่เขามาเห็นก็มาถาม ผมจึงสั่งให้เขาและคิดว่า ลองเอามาขายดูน่าจะดี เลยมีการติดต่อกับคนผลิตที่กรวดน้ำพกพาขายทางเฟซบุ้ก เพราะเขาอยู่เชียงใหม่ ทางเขามีตัวแทนจำหน่ายอยู่ในแต่ละจังหวัดอยู่แล้ว ผมเลยได้เป็นตัวแทนจำหน่ายในจังหวัดศรีสะเกษ เอาไปขายตามงานทอดกฐินเท่าที่พอเอาไปได้ โดยทางคนผลิต เขามีกำหนดว่าขั้นต่ำที่จะต้องสั่งไปขายคือ 10 แพ็ก ซึ่ง 1 แพ็ค มี 24 อัน เท่ากับลงทุนประมาณ 3 พันกว่าบาท ขายอันละ 20 บาท ได้กำไร 5 – 6 บาทต่ออัน ผมรับมาขายในราคาส่ง ทุนมันก็ถูกลงมาหน่อย ตอนนี้ขายมาเดือนหนึ่งแล้ว ก็ได้กำไร ประมาณ 2 – 3 พันบาท ”

ถือว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกแก่สายบุญ และเป็นการหารายได้จากอาชีพเสริม ท่านใดที่สนใจ สามารถติดต่อสั่งซื้อกับคุณกอล์ฟได้ที่ ไลน์ 087-447-0112 หรือ ที่เพจเฟซบุ้ก ยะถา ที่กรวดน้ำสำเร็จรูป