“INSTAWASH” แอพล้างรถ ไม่ต้องรอคิว เข้าถึงง่าย ราคาจับต้องได้ เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม

“INSTAWASH” แอพฯล้างรถ ไม่ต้องรอคิว เข้าถึงง่าย ราคาจับต้องได้ เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม

วิถีชีวิตชาวกรุงเทพฯในปัจจุบัน ต่างก็ใช้ชีวิตอยู่บนความยุ่งเหยิงและเร่งรีบแทบจะตลอดเวลา  รีบออกจากบ้านขับรถไปทำงานหนีรถติด เข้างานเช้าเลิกงานดึก ขับรถกลับบ้านในตอนค่ำๆ ก็เจอกับความเหนื่อยล้าบนท้องถนนอีก เสาร์-อาทิตย์ถึงจะมีเวลาว่างไปทำอย่างอื่น เช่น กวาดบ้าน ซักผ้า หรือล้างรถ แล้วยิ่งล้างรถเสร็จฝนดันตกลงมา ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เป็นปัญหาที่ใครก็ห้ามไม่ได้

คุณจักษวัชร์ อรรถสกุลชัย และ คุณเมหราน ซาห์รออี

คนรุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง คุณเมหราน ซาห์รออี และ คุณจักษวัชร์ อรรถสกุลชัย จึงเกิดไอเดียร่วมกันว่า  น่าจะมีบริการล้างรถที่ไม่ต้องเสียเวลาไปรอคิวอู่ล้างรถตามห้าง เป็นบริการที่ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย ราคาจับต้องได้ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จึงร่วมกันก่อตั้งบริษัท อินสตาวอช (ประเทศไทย) จำกัด

จัดทำแอพพลิเคชั่น “INSTAWASH” ซึ่งเป็นแอพที่ให้บริการล้างรถระดับพรีเมี่ยม โดยผู้ใช้บริการสามารถเรียกใช้บริการได้เพียงไม่กี่นาที จากนั้นปักหมุดตามตำแหน่งที่ต้องการใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ลานจอดรถของบริษัท หรือแม้แต่ในลานจอดรถของห้าง ก็สามารถปักหมุดเรียกใช้บริการได้

หน้าตาของแอพ INSTAWASH

โดยจะมีพนักงานหรือดีลเลอร์หนึ่งคนขับรถมอเตอร์ไซค์ออกไปล้างรถให้ ตามที่ผู้ใช้บริการได้ปักหมุดสถานที่เอาไว้ กับกระเป๋าอุปกรณ์หนึ่งใบ ที่ภายในประกอบไปด้วย น้ำยาล้างรถ น้ำยาเคลือบสีสูตรเฉพาะ กว่า 10 ขวด ที่มีประสิทธิภาพ มาตรฐานเดียวกับน้ำยาที่ใช้ทำความสะอาดรถ Formula 1 ในสนามแข่ง, กระบอกน้ำชนิดปั๊มหัวฉีด ขนาด 2 ลิตร 1 กระบอก, ผ้าอย่างดีสำหรับเช็ดรถ, ผ้าเช็ดเบาะ  ผ้าเช็ดพื้นยางรองรถ และเครื่องดูดฝุ่นขนาดพกพาพร้อมแบตเตอรี่

เมื่อไปถึง ดีลเลอร์จะทำการแสดงตัวด้วยการยื่นบัตรประจำตัวพนักงานให้กับผู้เรียกใช้บริการ เพื่อแลกกุญแจรถและเริ่มทำความสะอาดรถทันที ตั้งแต่ตรวจสอบรอยขีดข่วนรอบๆ รถ แล้วจึงลงมือคัดขยะทิ้ง ปัดฝุ่นยางรองเท้า ดูดฝุ่นเบาะ เช็ดภายในรถ เช็ดรถด้านนอก และเคลือบสี ตามแพ็กเกจที่ได้สั่งเอาไว้

นอกจากจะเรียกใช้บริการง่าย รวดเร็ว ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะใช้น้ำเพียง 2-5  ลิตร ในการล้างรถ 1 คันเท่านั้น และความต่างของ INSTAWASH กับบริการล้างรถทั่วไปที่เห็นได้ชัด คือ ผู้ใช้บริการสามารถมั่นใจในความปลอดภัยของทรัพย์สิน เนื่องจากในการทำงานแต่ละขั้นตอนมีการบันทึกข้อมูลด้วยกล้อง GoPro และพนักงานของเราทุกคนยังได้รับการอบรมการดูแลทำความสะอาดรถยนต์พร้อมทั้งผ่านการตรวจสอบประวัติส่วนบุคคลอย่างละเอียด

ธุรกิจล้างรถ INSTAWASH เติบโตในประเทศไทยมาได้ 9 เดือน ปัจจุบันมีพนักงานคอยให้บริการ 14 คน โดยหนึ่งคน สามารถออกไปให้บริการได้ประมาณ 3 – 4 คันต่อวัน ซึ่งผู้ใช้บริการส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้ใช้บริการที่เป็นผู้หญิง

“INSTAWASH เป็นสตาร์ตอัพในหมวดรถยนต์ ที่เป็นบริการบนแอพพลิเคชั่นในสมาร์ตโฟน คล้ายๆ แกร๊บ หรือ อูเบอร์ โดยธุรกิจนี้เกิดขึ้นมาจากความรู้สึกที่ว่า เราอยากไปล้างรถที่ห้าง แต่ไม่มีเวลา ไหนจะต้องเผชิญกับการจราจรที่ติดขัด กว่าจะไปถึงห้างเพื่อล้างรถ พอไปถึงก็ต้องรอคิว ต้องเดินเล่นห้างระหว่างล้างรถเป็นชั่วโมงๆ ก็น่าเบื่อ ก็เลยมาคิดๆ กันกับเพื่อนว่า เราน่าจะทำบริการล้างรถที่รวดเร็ว เข้าถึงได้ง่าย ทั้งผู้ใช้บริการและผู้ให้บริการ ราคาต้องจับต้องได้ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ”  คุณจักษวัชร์ อรรถสกุลชัย ประธานฝ่ายบริหาร บริษัท อินสตาวอช (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

INSTAWASH ให้บริการทุกวัน และสามารถเลือกเรียกบริการได้ 2  รูปแบบ
• เรียกด่วน (Instant Wash): 09.00 น. – 21.00 น. (ไปถึงภายใน 45 นาที)
• จองล่วงหน้า (Schedule Wash): 06.00 น. – 23.00 น. (สามารถทำการจองล่วงหน้าได้มากสูงสุด 5 วัน) โดยพื้นที่ให้บริการ ได้แก่ พื้นที่เขตปทุมวัน, บางรัก, วัฒนา, คลองเตย, สาทร, บางคอแหลม, ยานนาวา, ราชเทวี, พญาไท, ดินแดง, ห้วยขวาง, วังทองหลาง, บางกะปิ, ลาดพร้าว, จตุจักร, พระนคร, ดุสิต และบางซื่อ

มีบริการล้างรถตั้งแต่รถไซซ์ S ไปจนถึง ไซซ์ XXXL โดยราคาจะเริ่มต้นที่รถไซซ์ S และมีให้ได้เลือก 4 แพ็กเกจ สามารถดูบริการเพิ่มเติมได้ที่ ww.instawashthailand.com, www.facebook.instawash.th, www.instagram.com/instawash.thailand, E-Mail : [email protected] และเบอร์โทรศัพท์ 02–049-5559

เพื่อขยายตลาดกลุ่มลูกค้าให้ทั่วถึงมากขึ้น จึงได้ร่วมมือกับ คุณประณยา  นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) จัดโปรโมชั่น มอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี รับส่วนลด 30% เมื่อใช้ 30 คะแนนสะสม KTC FOREVER REWARDS แลกรับโค้ดส่วนลดค่าล้างรถในรูปแบบของอีคูปอง (E-Coupon) ผ่านแอพพลิเคชั่น “TapKTC” เพื่อใช้เป็นส่วนลดที่แอพ “INSTAWASH” ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2561 – 31 มกราคม 2562