เมนูฮิตติดลมบน ขายเครปญี่ปุ่น อาชีพทำเงินวันละ 1,500

เมนูฮิตติดลมบน ขายเครปญี่ปุ่น อาชีพทำเงินวันละ 1,500

หากได้มาเยือนแถวสนามกีฬาประชานิเวศน์ 1 เดินเข้ามาสักนิดตรงซอยเซเว่นฯ จะเห็นร้านขายของรถเข็น หรือมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างหลายเจ้า ทั้งก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ และร้านขนม ละลานตา

ร้านขนมน่าสนใจที่อยากแนะนำให้ลองชิมดูสักครั้ง คือ ‘ร้านเครป…ป้าตุ๊ก’ ลักษณะเป็นร้านเครปมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง พื้นที่ไม่ใหญ่มากแต่จัดแจงพื้นที่ใช้งานได้อย่างเหมาะสม ประกอบด้วย เตา 3 เตา แยมและท็อปปิ้งอีกหลายอย่าง เริ่มตั้งแต่ แยมบลูเบอร์รี่ ครีมกล้วยหอม ครีมใบเตย วานิลลา ช็อกโกแลต นูเทลล่า พริกเผา หมูหย็อง ลูกเกด ฝอยทอง เยลลี่ แฮม ชีส คล้ายร้านเครปทั่วไป แถมยังแบ่งพื้นที่ข้างๆ มาขายสารพัดขนม เช่น กล้วยเบรกแตก ข้าวเกรียบ เป็นต้น

เส้นทางเศรษฐีสอบถามไปยัง คุณตุ๊ก-บัวหลัน จันทอน วัย 42 ปี เจ้าของร้านที่กำลังยุ่งอยู่กับการทำเครป ได้ความว่า แต่ก่อนเธอเปิดร้านขายข้าวขาหมู แต่มีเหตุให้ต้องปิดร้านอย่างถาวร  ด้วยยังต้องหาเงินจึงไม่คิดทิ้งงานค้าขาย ซื้อสูตรเครปมาเปิดเป็นร้านเล็กๆ แบบรถเข็น ต่อมาขายดีขยับขยายมาเป็นมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง เพิ่มเตาเป็น 3 เตา

จากการสังเกตในช่วงพักเที่ยง จะขายดีเป็นพิเศษ เพราะตั้งอยู่ในย่านออฟฟิศ คุณตุ๊กจะได้ลูกค้าจากพนักงานออฟฟิศ และเด็กนักเรียนเป็นส่วนใหญ่

สำหรับราคาขายหน้าร้าน เห็นแล้วชวนซื้อคือ 20 บาท (2 ไส้) 25 บาท (3 ไส้) หากอยากเพิ่มท็อปปิ้งบวกไปอีก 5 บาท ในแต่ละวันคุณตุ๊กขายได้วันละ 50-70 แผ่น เฉลี่ยรายได้ตกวันละ 1,500 บาท

อ่านแล้วสนใจอยากลองทานเครป…ป้าตุ๊ก แวะมาได้ตั้งแต่เวลา 12.00-19.00 น. โดยประมาณ โทรศัพท์ 063-593-8175