“หมูกรอบ-ตู้ทอง” ร้านขายทองชัดๆแต่ขายข้าวหมูกรอบ ต่างชาติชอบ แชร์กันเพียบ!

ประเทศไทย อุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหารที่หลากหลายประเทศหนึ่ง เดินออกจากที่พักแค่ไม่กี่ก้าว ก็มีร้านอาหารเปิดเรียงรายอยู่เต็มสองข้างทาง ทั้งผลไม้ ร้านขายน้ำ ชา กาแฟ ร้านเบเกอรี่ อาหารหวาน คาว ทุกวันนี้จึงมีธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหารนับไม่ถ้วน และแน่นอนคู่แข่งทางการค้าก็ย่อมจะมีมากตามไปด้วยเช่นกัน แต่จะทำอย่างไรให้ลูกค้าจดจำร้านของเราได้เป็นร้านแรกเมื่อนึกถึง

คุณเบลล์-รดา องค์ศรีตระกูล และ คุณภูมิ-ภูมิศักดิ์ ตันมณีประเสริฐ อายุ 27 ปี ไล่เลี่ยกัน เจ้าของร้าน    “หมูกรอบภูเก็ต (จี้ฮอง)” สาขาตู้ทองบางลำพู หรือที่คนแถวนั้นรู้จักกันในชื่อ “ร้านหมูกรอบ-ตู้ทอง” ช่วยกันเล่าถึง ที่มาที่ไปของร้านให้ฟังว่า ร้านแห่งนี้ เป็นร้านขายทอง “เอ็ง กิม ฮั้ว” ของน้องชายคุณปู่มาก่อน พอท่านอายุมากขึ้นเลยเลิกทำ ร้านจึงถูกปิดไว้เฉยๆ ตนในฐานะหลานเลยขออนุญาตเข้ามาใช้ประโยชน์ เปิดร้านอีกครั้ง แต่คราวนี้ทำเป็นร้านอาหาร เพราะโซนนี้แต่ละวันมีลูกค้าเดินมาหาของรับประทานกันเป็นจำนวนมาก

คุณเบลล์และคุณภูมิ เจ้าของร้าน “หมูกรอบ-ตู้ทอง”

“ตอนนี้ในโลกโซเชียล มีคนโพสต์ว่าเราเป็นร้านทองเก่าแล้วเปลี่ยนมาทำร้านอาหารเพราะเศรษฐกิจช่วงนี้ไม่ดีนั้น เป็นข้อมูลที่คลาดเคลื่อน ความจริงคือ ตัวเองป็นคนชอบทำธุรกิจ ก่อนหน้านี้เคยขายไอติม ขายมาหลายอย่าง รู้สึกเสียดายบ้านที่ปิดไว้เฉยๆ เลยไปขอสูตรจากทางบ้านคุณภูมิ มาเปิดเป็นร้านขายข้าวหมูกรอบ เพราะเห็นว่า ที่กรุงเทพฯ มีแต่ร้านข้าวหมูกรอบ ที่เป็นหมูกรอบแบบทอด เนื้อแข็ง หนังเหนียว แต่ของทางร้านวิธีทำหมูกรอบจะใช้การอบจนหมูมันกรอบ เนื้อนุ่มกรอบ กำลังดี” คุณเบลล์ เล่าอย่างนั้น

เปิดกิจการ “หมูกรอบ-ตู้ทอง” มาได้ยังไม่ถึงปี มีผลตอบรับมากน้อยแค่ไหน คุณเบลล์ เผยให้ฟัง ลูกค้ามีมาเรื่อยๆ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติปะปนกันไป วันๆ หนึ่งขายได้เยอะพอสมควร  และเท่าที่สังเกต ชาวต่างชาติให้ความสนใจกันค่อนข้างเยอะ ใครที่เคยมาทาน จะเข้าไปโพสต์แนะนำร้านอาหารในกรุงเทพฯ ตามเว็บที่ชาวต่างชาตินิยมด้วย

ปัจจุบันนอกจากมีหน้าร้านสะดุดตา ตั้งอยู่ย่านการค้าสำคัญแล้ว ช่องทางจำหน่ายของกิจการแห่งนี้ ยังสามารถสั่งซื้อแบบดีลิเวอรี่ผ่านไลน์แมน และมีแฟนเพจ ชื่อ “หมูกรอบตู้ทอง-หมูกรอบภูเก็ตจี้ฮอง” ด้วย

เมื่อถามถึงความตั้งใจในธุรกิจ คุณเบลล์ บอก ในอนาคตอาจมีการจำหน่ายหมูกรอบแพ็กเกจ เพื่อสะดวกกับการบริโภคในช่วงเร่งรีบ นอกจากนี้กำลังคิดวิธีการรักษาหมูกรอบให้พร้อมทานแต่คุณภาพคงเดิมอยู่ และอาจขยายสาขาเพิ่มเติม แต่ยังคงแนวคิดตกแต่งสไตล์ร้านทองเหมือนเดิม ให้กลายเป็นเอกลักษณ์ของหมูกรอบที่ร้านไปเลย

เมนูของร้าน “หมูกรอบ-ตู้ทอง” แห่งนี้ มีทั้ง ข้าวหมูกรอบ-หมูแดง, ข้าวหมูกรอบ-ขาหมู, ข้าวหมูกรอบ-ไก่อบ,  ข้าวขาหมู, ข้าวไก่อบ และคากิ  ส่วนเมนูเด็ด-แนะนำก็คือ ข้าวขาหมู-หมูกรอบ ที่เสิร์ฟพร้อมกับต้นหอมผักชีและผักกาดหอม ตบท้ายด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน ซึ่งหมูกรอบนั้นเนื้อกรอบนุ่ม เนื้อขาหมูเปื่อยกำลังดี ทั้งสองอย่างนี้ทานเข้ากันกับน้ำจิ้มที่มีรสชาติเผ็ดหวาน ใครที่ได้มาลองกินจึงติดใจกันทุกราย ราคาขายทุกจานอยู่ที่ 50 บาท ยกเว้น ข้าวคากิที่ราคา 80 บาท

ร้าน “หมูกรอบ-ตู้ทอง” หรือ หมูกรอบภูเก็ต (จี้ฮอง) เปิดทุกวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 16.00 น. ร้านนั้นหาไม่ยาก จะตั้งอยู่ข้างๆ ห้างตั้งฮั่วเส็งบางลำพู ตรงหัวโค้งเลย