ละมุน เบบี้ สกินแคร์ออร์แกนิก ครองใจแม่และเด็ก ทุบรายได้ 130 ล้าน

ละมุน เบบี้ หนึ่งในแบรนด์สกินแคร์ออร์แกนิกที่คุณแม่สมัยใหม่เลือกใช้ เป็นที่รู้จักและขวัญใจแม่ๆ มาแล้ว 7 ปี และกำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 8 อย่างมั่นคง

คุณเนตรนพิศ รุ่งธนเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ละมุน เบบี้ จำกัด เล่าถึงจุดเริ่มต้นของการสร้างแบรนด์ว่า ได้แรงบันดาลใจมาจากลูกชายที่มีอาการแพ้ ระคายเคืองจากการใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กทั่วไปในท้องตลาดซึ่งตอนนั้นยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับสารที่ไม่ควรมีในผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก

จนนำมาสู่การสร้างแบรนด์ ละมุน เบบี้ ทำผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกสำหรับเด็ก ที่มีแหล่งกำเนิดจากธรรมชาติในทุกส่วนผสม รวมถึงวัตถุดิบที่ใช้ต้องมีใบรับรองและผ่านการทดสอบคุณภาพว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ปัจจุบัน ละมุน เบบี้ มีสินค้า 3 กลุ่มใหญ่ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และผลิตภัณฑ์สำหรับคุณแม่ โดยผลิตภัณฑ์ขายดีเรียงตามลำดับคือ โฟมอาบน้ำสระผม น้ำยาซักผ้าเด็ก น้ำยาล้างขวดนม และแผ่นแปะกันยุง

จำหน่ายผ่าน 3 ช่องทางหลัก 217 แห่งทั่วประเทศ แบ่งเป็น โมเดิร์นเทรด เช่น เซ็นทรัล เดอะมอลล์ โรบินสัน ท็อปส์ มาร์เก็ต ฯลฯ 140 สาขาทั่วประเทศ ดีลเลอร์ ร้านค้าแม่และเด็ก มีตัวแทนกว่า 17 แห่ง และช่องทางออนไลน์ อาทิ Lazada Shopee เป็นต้น

คุณเนตรนพิศ เผยอีกว่า มีจำหน่ายในต่างประเทศแล้วเช่นกันที่ ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ลาว และกัมพูชาซึ่งเป็นตลาดที่ได้รับการตอบรับดีมาก และในปีนี้จะเน้นขยายช่องทางสู่ต่างประเทศมากขึ้น วางไว้ที่ จีน เวียดนาม อินโดนีเซีย

ด้วยช่องทางการจำหน่ายจำนวนมากและส่งออกอีกหลายประเทศ ส่งผลให้ในปี 2018 ละมุน เบบี้ เติบโตถึง 30 เปอร์เซ็นต์ สร้างยอดขายได้ 130 ล้านบาท

“ภายใน 3 ปี เราเชื่อว่ายอดขายจะเติบโตถึง 200 ล้าน เพิ่มขึ้นจากเดิม 70 ล้าน แบ่งเป็นตลาดต่างประเทศ 50 ล้านบาท ตลาดในประเทศอีก 20 ล้านบาท แม้ตลาดเด็กจะไม่เติบโตมาก แต่ต้องยอมรับว่าเหล่าคุณแม่ยอมควักเงินใช้จ่ายของใช้ สกินแคร์สำหรับลูกมากขึ้น เฉลี่ยแล้วคุณแม่จะใช้เงิน 15,000 บาท ต่อลูก 1 คน”

และเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าอย่างครอบคลุม ละมุน เบบี้ จับมือกับแบรนด์แฟชั่นระดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง Kloset นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้ความรักและความสดใส ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คุณแม่ยุคใหม่ที่ประกอบด้วย ผ้าคลุมสำหรับให้นมบุตร และ กระเป๋าเก็บอุณหภูมิ ที่ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย โดยมีลวดลายให้เลือก 2 แบบ 2 สไตล์ ได้แก่ ลายเฟิ่ง หวง (Feng Haung) และ ลายฟีลีน (Feline)

ทั้งหมดนี้ออกแบบอย่างพิถีพิถัน ผลิตอย่างประณีต และนำเสนอออกมาภายใต้ “Mom Amour Collection” สุดพิเศษจำนวนจำกัด เริ่มจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา เป็นที่แรก รวมถึงผ่านช่องทางออนไลน์ ได้แก่ www.lamoonbaby.com Facebook และ Line @Lamoonbaby วันที่ 23-26 สิงหาคมนี้ ในงานช็อปเพื่อลูก 2018 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ส่วนช่องทางอื่นๆ อาทิ โรบินสัน เดอะมอลล์ Lazada Shopee เริ่มวางจำหน่ายเป็นทางการตั้งแต่เดือนกันยายนนี้