Konvy.com ดัน “Cute Press”เครื่องสำอางไทยเจาะตลาดกลุ่มคนจีน เข้าถึงทั้งออนไลน์-ออฟไลน์

คอนวี่ดอทคอม เสริมความแกร่ง เพิ่มโอกาสด้านธุรกิจ สร้างกลยุทธ์เป็น ‘สื่อกลาง’ เชื่อมต่อแบรนด์ไทย และพาร์ทเนอร์ต่างชาติ ประเดิมโปรเจคแรกกับแบรนด์สัญชาติไทย ‘คิวท์เพรส’ เดินหน้าผลิต และส่งออกสินค้าด้านความงามสู่ตลาดจีน ซึ่งมีความซับซ้อน และแข็งแกร่งเป็นอันดับต้นของโลก ผ่านประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของคอนวี่ฯ ซึ่งมีพื้นฐานด้านการทำธุรกิจในประเทศจีน สร้างโอกาสการเติบโตของแบรนด์ไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างรายได้อย่างมั่นคง

คุณคิงกุ้ย หวง (QingGui Huang) หนึ่งในผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คอนวี่ดอทคอม (Konvy.com)      อีคอมเมิร์ซด้านเครื่องสำอางชั้นนำของไทย กล่าวว่า เศรษฐกิจของประเทศจีน มีขนาดความใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของโลก รองจากประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้จีนกำลังเข้าสู่การเป็นประเทศทรงอิทธิพลในไม่อีกกี่ปีข้างหน้า ผนวกกับรัฐบาลจีนกำลังปรับโครงสร้างทางเศรษฐกิจส่งเสริมให้ประชากรบริโภคในประเทศมากขึ้น ทางคอนวี่ฯ จึงเล็งเห็นถึงโอกาสการเพิ่มช่องทางในการทำธุรกิจ สร้างกลยุทธ์เป็น ‘สื่อกลาง’ เชื่อมต่อ   แบรนด์ไทย และพาร์ทเนอร์ต่างชาติในการเป็นผู้แทนจัดจำหน่ายสินค้าด้านความงามที่ประเทศจีน ซึ่งเป็นตลาดที่มีความซับซ้อน และแข็งแกร่งอันดับต้นของโลก

คอนวี่ฯ มีประสบการณ์จริงในการดำเนินธุรกิจด้านการค้าปลีกที่ประเทศจีนเป็นทุนเดิม และเคยนำสินค้าโอนแบรนด์ (Own Brand) เข้าจัดจำหน่ายเป็นเจ้าแรกของไทย และได้รับการรับรอง FDA จากจีนเพื่อบุกตลาด ประกอบกับบริษัทฯ มีฐานกำลังพันธมิตรที่แข็งแกร่งในการคัดเลือกสินค้าที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคชาวจีน ศักยภาพในการกระจายสินค้าสู่ผู้ค้าปลีก รวมถึงการดำเนินการด้านการจัดจำหน่ายสินค้าในประเทศจีนที่มีขั้นตอนซับซ้อนต่างๆ

โดยประเดิมการร่วมมือครั้งแรกกับแบรนด์ ‘คิวท์เพรส’ โดยได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกัน (MOU) ในการนำสินค้าเข้าจัดจำหน่ายในประเทศจีน โดยให้คอนวี่ฯ เป็นตัวแทนในการดำเนินการ ตอบโจทย์ความต้องการของอุตสาหกรรมสินค้าเพื่อสุขภาพ และความงามของผู้บริโภคชาวจีน ยกระดับ และสร้างโอกาสการเติบโตของแบรนด์ไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับนโยบายของบริษัทฯ ที่ตอกย้ำความเป็นผู้นำในกลุ่มธุรกิจด้านความงามอย่างมั่นคง

‘นับว่าเป็นความท้าทายอีกหนึ่งก้าวของคอนวี่ฯ ในการรองรับการให้บริการรูปแบบใหม่แก่แบรนด์สัญชาติไทย และความต้องการของลูกค้าชาวจีนที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยทางคอนวี่ฯ มั่นใจว่าจะเป็นสื่อกลางในการผลักดันสินค้าแบรนด์ไทยที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ผู้บริโภคชาวจีน เพื่อสร้างโอกาสในการเติบโต และมีประสิทธิภาพสูงสุด’  คุณคิงกุ้ย หวง กล่าว

ด้านคุณวิเชียร ศักดิ์พรทรัพย์ ประธานกรรมการ เอสเอสยูพี กรุ๊ป เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะขยายตลาดสินค้าด้านความงามให้เป็นที่รู้จัก และเข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น โดยในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ทำกลยุทธ์ด้านการตลาด และการประชาสัมพันธ์สินค้าที่ประเทศจีน เพื่อให้นักท่องเที่ยวจากประเทศจีนที่มาท่องเที่ยวประเทศไทยซื้อสินค้ากลับไป อย่างไรก็ดีบริษัทฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับคอนวี่ดอทคอม ซึ่งถือเป็น   อีคอมเมิร์ซด้านความงามชั้นนำของไทยที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีประสบการณ์การทำธุรกิจอยู่ในประเทศจีน ประกอบกับสินค้าต่างๆ ของแบรนด์ ‘คิวท์เพรส’  ก็ทำการจัดจำหน่ายผ่านคอนวี่ดอทคอม และมีการเติบโตที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน จึงทำให้บริษัทฯ มั่นใจในความร่วมมือ และเป็นพันธมิตรกับคอนวี่ฯ ครั้งนี้ ว่าจะสามารถขยายฐานลูกค้าคนจีน รวมถึงเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้โตอย่างก้าวกระโดดได้อย่างแน่นอน