จากกระเทียมสด สู่การแปรรูป “กระเทียมปรุงรส” เจาะตลาดค้าปลีก คนรักสุขภาพ

คุณฉัตรชัย วชิระเธียรชัย วัย 45 ปี เจ้าของธุรกิจ กระเทียมแกะเปลือก พริกสด พร้อมใช้งาน เข้าสู่ร้านอาหารยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย รวมทั้งอุตสาหกรรมอาหารระดับประเทศ ด้วยการเริ่มต้นจากห้องแถวเล็กๆ ที่ปากคลองตลาด จนกลายเป็นโรงงานขนาดใหญ่ ปัจจุบันได้พัฒนามาสู่สินค้า พริกป่น หอมเจียว กระเทียมเจียว ในแพ็กเกจสวยงานที่ชื่อว่า เอื้ออารี ฟู้ด โปรดักท์

ล่าสุด ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นมาอีก เรียกได้ว่าก้าวไปอีกขั้น นั่นคือ กระเทียมเจียวปรุงรส ในชื่อ เปปเปอร์-จี โดยใช้กระเทียมนำไปทอดด้วยน้ำมันรำข้าว จากนั้น นำไปอบจนกรอบเพื่อรีดน้ำมัน แล้วปรุงรส ปัจจุบัน มี 3 รสชาติ ได้แก่ รสพริกไทยดำ คั่วพริกเกลือ และ รสกระเทียมสวรรค์ ขนาดบรรจุขวด 92 กรัม ราคา 110 บาท

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง คุณฉัตรชัยถึงแนวทางการตลาดของสินค้าใหม่ตัวนี้ คุณฉัตรชัย บอกว่า เปปเปอร์-จี เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับครัวเรือนผู้บริโภค จึงต้องเจาะตลาดค้าปลีก ซึ่งแตกต่างกับการดำเนินงานบริษัท ตลอด 50 ปีที่ผ่านมา โดยมองว่า ปัจจุบันการใช้ชีวิตของผู้บริโภคเปลี่ยนไป นอกจากต้องการในเรื่องของการเตรียม การปรุงอาหาร ที่อาศัยความรวดเร็ว ซึ่งกระเทียมก็เป็นส่วนผสมหนึ่ง ที่ทำให้อาหารมีรสชาติดีขึ้น และมีแนวโน้มว่า จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทั้งจากคนไทยและต่างชาติ ด้วยคุณสมบัติในตัวเองของกระเทียมที่หลายฝ่ายต่างยืนยันกันออกมาว่า ดีต่อสุขภาพ

“ช่วงปีแรกของการนำเสนอ เปปเปอร์- จี สู่ตลาด บริษัทยังไม่ได้คาดหวังจากการทำกำไรจากยอดขาย แต่มุ่งเน้นในเรื่องการเข้าถึงผู้บริโภคให้มากที่สุด เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีโอกาสรับประทาน ปัจจุบันนอกเหนือจากการจำหน่ายในซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เรายังได้จัดกิจกรรมให้ผู้บริโภคได้มีโอกาสชิมอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ บริษัทยังมองถึงการร่วมงานแสดงสินค้าด้านอาหารต่างๆ เพื่อนำสินค้าเข้าถึงตัวผู้บริโภคให้มากที่สุดอีกด้วย”

ทั้งนี้ ผู้บริโภคจะพบกับสินค้านี้ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ในเดือนสิงหาคม 2561 นี้

สอบถามเพิ่มเติม บริษัท เอื้ออารี ฟู้ด โปรดักท์ จํากัด Aur‐Aree Food Product Co.,Ltd.

โทร.02-868-6736-7   โทรสาร 02-457-5206