เจ้าของร้านเบเกอร์รี่ จบ กศน. จับกระแส ทำขนมเปี๊ยะไส้ทุเรียนไข่เค็ม ขายดีวันละ 5 หมื่น

พูดถึงทุเรียนไม่ใช่แค่กินผลสุกๆ เท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปแปรรูปเป็นขนมอย่างอื่นได้อีก ที่จะเห็นบ่อยๆ คงเป็นข้าวเหนียวทุเรียน แต่ที่เราจะพูดถึงนี้คือ ขนมเปี๊ยะไส้ทุเรียนหมอนทองไข่เค็ม เหมือนทุเรียนตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอกจนถึงไส้ข้างในเลยทีเดียว

ด้วยกำลังเป็นกระแสอยู่นี่เอง เส้นทางเศรษฐีออนไลน์สอบถามไปยัง คุณฝน-พนัชกร ตาคำ วัย 25 ปี เจ้าของไอเดีย ขนมเปี๊ยะไส้ทุเรียนหมอนทองไข่เค็ม ได้ความว่า คุณฝนเปิดร้านเบเกอรี่อยู่แล้วร่วม 3 ปี ส่วนขนมเปี๊ยะทุเรียนเพิ่งเริ่มทำช่วงหน้าทุเรียน

“เห็นขนมเปี๊ยะรูปแบบเดียวกันจึงลองทำตาม ทำเสร็จนำไปโพสต์ในกลุ่มเบเกอรี่ ปรากฏว่าได้กระแสตอบรับดีตั้งแต่วันแรกที่ทำขาย”

มีเพื่อนๆ ในกลุ่มเข้ามาแชร์เข้ามาสั่งออร์เดอร์ดี เริ่มจากวันละ 100 ชิ้น จากนั้นเพิ่มเป็น สัปดาห์ละ 1-2 พันชิ้น มีทั้งขายปลีก-ส่ง สามารถสร้างรายได้เฉลี่ย 50,000 บาทต่อวัน

ความพิเศษของขนมเปี๊ยะทุเรียน อย่างแรกคือ รูปลักษณ์ที่เหมือนทุเรียนอย่างกับโคลนนิ่งมา อย่างที่สองคือ ไส้ ซึ่งใช้เนื้อทุเรียนหมอนทองนำมากวนเป็นไส้จริงๆ  ใส่ไข่เค็มเข้าไป เป็นไส้ทุเรียนไข่เค็ม บรรจุใส่กล่องรูปทุเรียนสุดแปลก

มี 3 ไซซ์ให้เลือกคือ เล็ก กลาง ใหญ่ ราคาต่างกัน ไซซ์เล็กไข่เค็มครึ่งฟอง 3 ชิ้น 100 บาท ไซซ์กลางไข่เค็มหนึ่งฟอง ราคา 50 บาท ไซซ์ใหญ่ขนาดเท่าของจริง ไข่เค็มสองฟอง 120-150 บาท

ย้อนถามถึงร้านเบเกอรี่ คุณฝน เล่าว่า เป็นร้านเบเกอรี่ทั่วไป ขายขนมเค้ก ขนมปัง กาแฟ ร้านตั้งอยู่ที่อำเภอพบพระ จังหวัดตาก

โดยก่อนหน้านี้ คุณฝนทำงานเป็นลูกจ้าง ด้วยความรู้แค่ชั้น ม.6 กศน. เป็นทั้งพนักงานเซเว่นฯ และทำงานโรงงาน กระทั่งมีเหตุต้องให้ลาออกจากงาน เพราะแม่ป่วย

“ฝนออกจากงานมาดูแลแม่ เริ่มฝึกทำเบเกอรี่เพราะความชอบ อาศัยเรียนรู้จากยูทูบ เข้ากลุ่มเบเกอรี่ดูไอเดียใหม่ๆ และวิธีการทำ ช่วงหลังลงเรียนเบเกอรี่จริงจัง ทั้งหมดกว่าจะทำเป็นจนประกอบอาชีพได้เกือบ 3 ปี”

นอกจากหน้าร้านแล้ว คุณฝนยังเปิดแฟนเพจออนไลน์ไว้บริการลูกค้า เนื่องจากหน้าร้านอยู่ไกลจากลูกค้ามาก

หากสนใจอยากทานไม่ต้องกลัวว่าหมดหน้าทุเรียนแล้วจะไม่มีขนมเปี๊ยะทุเรียนให้ทาน เพราะคุณฝนบอกว่ามีให้ทานตลอดปีแน่นอน แต่ต้องสั่งออนไลน์ เพราะหน้าร้านไม่มีขาย

ส่วนใครที่อยากหารายได้เสริม คุณฝนก็กระจายรายได้ ด้วยการเปิดรับตัวแทน ตอนนี้มีตัวแทนภาค 4 คน และตัวแทนย่อยอีกร้อยกว่าคน

สนใจสามารถติดตามได้ที่ เฟซบุ๊ก นางสาวทุเรียน-Miss Durian ขนมเปี๊ยะ