มางีบกันมั้ย Power Nap Lounge คาเฟ่งีบชาร์ตพลังสมองสำหรับคนรุ่นใหม่

Power Nap Lounge สถานที่สำหรับงีบแห่งแรกและแห่งใหม่ในไทย ตอบโจทย์คนเมืองที่โหยหาเวลานอน เพียงก้าวขาออกจาก BTS อโศก หรือ MRT สุขุมวิท ก็จะได้พบกับประสบการณ์การงีบสุดคุ้มกว่าที่ไหนๆ

จุดเริ่มต้น Power Nap Lounge

คุณดา ปรียนันท์ อารีวิจิตร อายุ 37 ปี ผู้บริหาร Power Nap Lounge เล่าให้ฟังถึงที่มาว่า ตนเป็นอีกคนที่ไม่มีเวลานอน ด้วยเป็นคุณแม่ที่ต้องเลี้ยงลูก และทำงานนอกบ้าน ทำให้ร่างกายทำงานเกินขีดจำกัด เมื่อนอนน้อย แต่ทำงานมากขึ้น ไอเดียการทำงานที่ควรมีก็หายไป

กระทั่งตนได้มีโอกาสไปพักผ่อนในต่างประเทศ  ได้เห็นบริการและสถานที่สำหรับพักผ่อนหลายที่ ด้วยบรรยากาศเลยทำให้รู้สึกว่าสถานที่ที่ไปเยือนทำให้หลับสบายขึ้น สมองได้พักผ่อนจริงๆ

“สังคมการทำงานในยุคปัจจุบัน ค่อนข้างเร่งรีบ และวุ่นวาย เทคโนโลยีเข้าถึงตัวได้รวดเร็ว จิตใจจดจ่อ ทำให้คนหาจุดเฟดตัวออกมาได้ยาก เราเลยอยากจัดบรรยากาศ หรือสร้างสถานที่สำหรับงีบและหลับให้เกิดขึ้นจริงในไทย ไม่ใช่แค่มานอนเฉยๆ แต่เป็นการนอนที่แปลกออกไป”

 

บริการ 2 แบบ

Power Nap Lounge ต้องการมองประสบการณ์การนอนให้กับลูกค้า จึงให้ความสำคัญในเรื่องของเสียง กล่อมให้ผู้ที่มาใช้บริการหลับสบาย ด้วย 2 บริการ

NAP ROOM มีให้เลือกแบบ เปลนอน (EXTRA LARGE SIZE HAMMOCK) เป็นเปลขนาดใหญ่แบบกึ่งนั่งกึ่งนอน และเก้าอี้นวด (PREMIUM MASSAGE CHAIR) มีโหมดการใช้งาน 3 โหมด โหมดแรกคล้ายเปล ขยับไปมาช้าๆ โหมดที่สองคือจับยืดเหยียดตามตัว แก้ปวดเมื่อย พอให้เคลิ้มและโหมดสุดท้ายคือ Sleep จะอยู่นิ่งๆ นวดไปเรื่อยๆ

“เราค่อนข้างใส่ใจการบริการในโหมดสำหรับนอน เราจะให้พนักงานเข้าเดินดูตลอดคือ เข้าช่วงแรกเพื่อเปิดเครื่องให้และถามไถ่ถึงความต้องการ สุดท้ายคือการห่มผ้าให้ หากเป็นโหมดหนึ่งกับสองจะห่มผ้าให้เลย แต่ถ้าเป็นโหมดสามจะห่มให้ใน 10 นาทีสุดท้าย”

และ RELAX LOUNGE เป็นที่นั่งสบายๆ สำหรับดื่มเครื่องดื่ม ใช้ฟรี Wifi และชาร์ตโทรศัพท์ ก่อนเข้า NAP ROOM สามารถใช้ได้ 2 ชั่วโมง โดยห้องนี้ไม่ได้เปิดเป็น Working space แต่มีไว้สำหรับคนที่มาใช้บริการ NAP ROOM เท่านั้น

โปรแกรมเริ่มต้นที่ 190 บาท 30 นาที สามารถใช้ ฟรี Wifi ชาร์ตโทรศัพท์ฟรี มีกางเกงเลให้ยืม และเครื่องดื่ม หากต้องการบริการเพิ่มจะมีโปรแกรมแบบ 60 นาที และ 90 นาทีให้เลือกตามลำดับ

คุณดา บอกว่า ในแต่ละวันมีคนมาใช้บริการต่างกัน ที่สังเกตได้ช่วงกลางอาทิตย์คนจะมาเยอะ ช่วงแรกคนที่มาใช้บริการจะเลือกโปรแกรมแบบ 30 นาที และส่วนใหญ่จะกลับมาใช้บริการซ้ำแล้วเปลี่ยนโปรแกรมเป็น 60 นาที

 

โอกาสเติบโต

คุณดาบอกว่า ถ้ามีความต้องการของตลาดมาก ก็สามารถอยู่ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับทัศนคติของคนไทย เพราะส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าการมานอนงีบคือการพักสมอง ซึ่งมีส่วนให้ทำกิจกรรมหลายอย่างได้คล่องขึ้น

“บริษัทใหญ่ชั้นนำในเมืองนอกจะมีชั่วโมงงีบให้พนักงาน แต่คนไทยมองว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการอู้งาน ขี้เกียจ ซึ่งความเป็นจริงแล้วไม่ใช่ แต่การงีบเป็นการพักผ่อนสมอง ต่ออายุการทำงานให้กับตัวเรา”

ในอนาคตลูกค้าที่มาใช้บริการอาจจะต้องโทรสอบถามเรื่องคิว เพื่อความสะดวกสบาย มาถึงใช้บริการได้เลย ไม่ต้องรอ

เล้าจน์นี้ตั้งอยู่ที่ Interchange Tower อโศก ชั้น B1 เดินทางง่ายๆ BTS ลงสถานีอโศก ทางออกที่ 6 หรือ MRT ลงสถานีสุขุมวิท ทางออกที่ 2 เปิดทุกวัน จันทร์- อาทิตย์ เวลา 07.00-24.00 น. โทรสอบถามเพิ่มเติม 02-010-9292, 098-826-1248