สติ๊กเกอร์ บุพเพฯ-BNK48 มาแรง! ควงคู่รับรางวัล LINE STICKERS AWARDS 2018

ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ถือว่าเป็นปีที่กลุ่มธุรกิจไลน์สติ๊กเกอร์มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดและสามารถสร้างสถิติใหม่ให้กับประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นยอดดาวน์โหลดไลน์สติ๊กเกอร์เฉพาะในไตรมาสแรกของปีนี้ เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปีที่ผ่านมาเพิ่มสูงขึ้นถึง 52% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ในขณะที่ตลาด LINE CREATORS MARKET ก็ได้สร้างสถิติใหม่ด้วยจำนวนครีเอเตอร์ที่เพิ่มสูงขึ้นกว่า 200% จากปีที่ผ่านมา รวมแล้วมีจำนวนครีเอเตอร์สติ๊กเกอร์คนไทยแล้ว 340,000 คน 

ด้วยจำนวนครีเอเตอร์และยอดการดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ที่มากขึ้นนี้เอง ทางไลน์จึงมีการมอบรางวัล  LINE STICKERS AWARDS 2018 ให้กับสุดยอดสติ๊กเกอร์ที่มีความโดดเด่นสูงสุดใน 7 สาขา ได้แก่

1. รางวัลสุดยอดความร่วมมือแห่งปี (Best Collaboration Sticker Award)

สติ๊กเกอร์ Jumbooka x GMM ซึ่งเป็นการรวมเอาจุดแข็งของทั้ง 2 ฝ่าย คือ คาแร็กเตอร์สุดปัง Jumbooka กับเพลงสุดฮิตของ GMM

 

 

 

 

 

 

2. รางวัลสติ๊กเกอร์หน้าใหม่ยอดนิยมแห่งปี 2017/2018 (New Face Best Seller 2017/2018 Award)

สติ๊กเกอร์ ขิง ขิง & หมูเด้ง เป็นคาแร็กเตอร์ที่โด่งดังมาจากการเป็น สติ๊กเกอร์ครีเอเตอร์ มีรางวัล Rising Star และรางวัลครีเอเตอร์หน้าใหม่ เป็นเครื่องรับประกัน และเมื่อได้ออกเป็น Official Sticker ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เพราะความเข้ากันได้ดีของภาพแอนิเมชั่นและเสียง อีกทั้งตัวคาแร็กเตอร์ขิง ขิง และหมูเด้งเองก็มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น เข้ากับคนไทย

 

 

 

3. รางวัลสติ๊กเกอร์ขวัญใจมหาชน​​ (People’s Choice Sticker Award)

สติ๊กเกอร์จากละครเรื่อง“บุพเพสันนิวาส” ละครแห่งปีและถูกพูดถึงมากที่สุด เมื่อออกเป็นสติ๊กเกอร์ก็ได้รับกระแสตอบรับจากแฟนๆ ที่รอคอยอย่างถล่มทลาย มีทั้งหมด 3 ชุดด้วยกัน ซึ่งสติ๊กเกอร์ทั้ง 3 ชุดได้นำคำพูดติดปาก สีหน้า และท่าทางของตัวละครแต่ละตัวจากในเรื่องมาประกอบเข้าด้วยกัน

 

 

 

4. รางวัลสติ๊กเกอร์สุดล้ำแห่งปี (Most Trendy Sticker Award)

สติ๊กเกอร์ชื่อ หรือ Name Sticker เช่น แอนยุ่งอยู่ แอนเสียใจ แอนขอบคุณ เป็นต้น ผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ ได้แก่ คุณณัฐกิตติ์ ประกอบกิจ ครีเอเตอร์ผู้สร้างสรรค์สติ๊กเกอร์ชื่อทั้งหมดกว่า 800 ชุด โดยสติ๊กเกอร์ชื่อนี้เอง มีจุดเด่นคือ สามารถระบุตัวตนของผู้ใช้งานได้อย่างชัดเจน ทำให้แทนตัวเองในบทสนทนาได้ ซึ่งถือเป็นสติ๊กเกอร์ที่กำลังอินเทรนด์และได้รับความนิยมสูงสุด วัดจากยอดดาวน์โหลด

 

 

 

5. รางวัลสติ๊กเกอร์สายฮา (Funniest Sticker Award)

ดึ้บ ดึ้บ เป็นสติ๊กเกอร์ที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดในหมวดหมู่สติ๊กเกอร์สายตลก เหมาะกับคนที่ไม่ชอบการส่งสติ๊กเกอร์ในรูปแบบธรรมดา อีกทั้งยังสามารถสร้างเสียงหัวเราะให้แก่ผู้ที่เห็นได้อีกด้วย ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย

 

 

 

 

6. รางวัลครีเอเตอร์ดาวเด่น (Top Rising Star Award)

คุณมหันห์ตชัย ไพรสินธิ์ (ต้นไม้)  การันตีด้วยรางวัลสำหรับครีเอเตอร์ที่ทำยอดดาวน์โหลดสูงสุดใน Creators Market และได้รับรางวัล Rising Star หลายครั้งติดต่อกัน มีคาแร็กเตอร์สุดฮิตมากมาย อย่าง นายต้นไม้ ส้มเช้ง ตัวหมี และ ตัวหมู เป็นต้น

 

 

 

 

7. รางวัลสติ๊กเกอร์ดารายอดนิยมแห่งปี (Best Celebrity Sticker Award)

สติ๊กเกอร์จากวง BNK48 ออกมาทั้งสิ้น 2 ชุดด้วยกัน โดยชุดแรกคือ ชุด BNK48: Koisuru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) และอีกชุดคือ  BNK48 Shonichi (วันแรก) ที่เป็นการเปิดตัวชุดยูนิฟอร์มครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งมียอดดาวน์โหลดสูงขึ้นอันดับ 1 ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง