เร่งดันสินค้าชุมชน สู่อีคอมเมิร์ซ ยิ่งช้า ก็ยิ่งสาย!! แต่ตอนนี้ บอกเลย พร้อมมาก!!

ดร.โชคชัย เอี่ยมฤทธิไกร ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจออนไลน์ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เผยถึงความร่วมมือระหว่าง บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ที่ได้ร่วมมือกันพัฒนาธุรกิจ Online E-Commerce   แบบครบวงจรผ่านทาง www.thailandpostmart.com และแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือว่า

บีอีซี-เทโรฯ มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์งานด้านระบบออนไลน์มากว่า 20 ปี ทั้งด้านการผลิตเว็บไซต์ พัฒนาฐานข้อมูล รวมถึงการซื้อขายออนไลน์ ซึ่งจะเห็นได้จากผลงานที่คุ้นตาประชาชน อาทิ เว็บซื้อขายตั๋วออนไลน์ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์”, เว็บซื้อขายตั๋วหนังในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์, เว็บข่าวสารยอดนิยม เรื่องเล่าเช้านี้.com” และอื่นๆ อีกมากมาย เราจึงเชื่อมั่นว่าความชำนาญของเราจะช่วยพัฒนาระบบการจำหน่ายสินค้าจากชุมชนผ่าน “www.thailandpostmart.com –ของดีทั่วไทย  ส่งให้ถึงมือให้เป็นอีกหนึ่งช่องทางการกระจายสินค้าเกษตร สินค้าชุมชน และเป็นศูนย์รวมสินค้าโอท็อปของประเทศ ส่งตรงถึงผู้บริโภค”

 

จากความร่วมมือดังกล่าว เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้ติดต่อขอพูดคุยกับ ดร.โชคชัย เอี่ยมฤทธิไกร เพิ่มเติม โดย ดร.โชคชัย เผยว่า  “เราวางเป้าหมายที่จะสร้าง แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซสินค้าชุมชนของไทย ให้ออกสู่ตลาดอย่างยั่งยืนถาวร  แม้ว่าตอนนี้ หากเราเทียบกับเว็บไซต์ยักษ์ใหญ่ระดับโลก เราอาจจะยังเพิ่งเริ่ม แต่ถ้าเราไม่เริ่ม เราก็จะยิ่งช้า ยิ่งสายเกินไป”

 

แต่ถึงกระนั้น จากการดำเนินงานที่ผ่านมา  ที่เริ่มทดสอบระบบ เริ่มทำกันตั้งแต่ เมษายน 2560 หลังจากที่ บีอีซีเทโร เข้ามาช่วยดูระบบ พัฒนาเว็บไซต์ และเร่งเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ออกไปในทุกช่องทาง ทั้งเว็บไซต์ แบนเนอร์ ไทอินรายการข่าว ฯลฯ  ก็พบว่า ได้ยอดการสั่งซื้อมากกว่าเดิม นับ 1,000 เปอร์เซ็นต์

“ผ่านไป 1 ปี เราก็พร้อม ที่เราจะเปิดตัวอย่างจริงจัง เพื่อให้ผู้ประกอบการ ทราบว่า ตอนนี้ เรามีเว็บไซต์ที่แข็งแกร่ง มีทีมไปรษณีย์ที่แข็งแกร่ง ทำงานกันอย่างเข้มข้น มีสินค้าที่เป็นเรือธง ของดีของอร่อยจากทุกภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกหนุ่มเชียงใหม่ กาแฟเขาทะลุ แหนมเนือง ไส้อั่ว  ฯลฯ เรามีหมด และจากการทดลองสั่งกันเอง ตามเงื่อนไขคือก่อนบ่ายสอง จะได้สินค้าในวันถัดไป (ยกเว้น ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์) สั่งแหนมเนือง มาถึงมือผม ผักยังเย็นๆ อยู่เลย”  ดร.โชคชัย ว่าอย่างนั้น

นอกจากสินค้าชุมชน สินค้าอร่อยทั่วไทย  ล่าสุด ยังได้จับมือกับ เครือมติชน นำหนังสือในเครือไปขึ้นจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ www.thailandpostmart.com    โดยมีไปรษณีย์ เป็นผู้จัดส่ง ซึ่งในเรื่องดังกล่าว ดร.โชคชัย เผยว่า

“มติชน เป็นค่ายหนังสือค่ายแรกที่เราเชิญเลยครับ เพราะอะไร  เพราะว่าหนังสือของมติชนมีหลากหลายรูปแบบมาก ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการศึกษา เศรษฐกิจ การเมือง ศิลปวัฒนธรรม การเกษตร การเลี้ยงชีพ การทำอาหาร ซึ่งนับว่าเป็นจุดแข็งอย่างยิ่ง เราก็มองว่า น่าจะร่วมมือกันได้ สำหรับลูกค้าที่สั่ง คุณก็ได้หนังสือลดราคา ได้โปรโมชั่น แบบเดียวกับที่ซื้อหน้าร้านเลย ราคาที่เราแจ้งไว้คือสุทธิแล้ว ไม่ได้บวกค่าจัดส่งต่างหาก คือเรารวมไปแล้ว ไม่มีการหมกเม็ด”