แพ็กเกจสุดฮอตจากไต้หวัน คนไทยจับทำแฟรนไชส์ ลงทุนเริ่มต้นหลักพัน!

คุณออยลี่ – ทิพวรรณ เสนา วัยสามสิบเศษ เคยสร้างความฮือฮาไปเมื่อหน้าร้อนที่ผ่านมา ด้วยการเปิดตัวแฟรนไชส์กาแฟถัง “แก้วสองใจ” ใส่น้ำได้สองช่อง โดยก่อนจะมาทำธุรกิจส่วนตัวนี้  เธอเคยทำงานประจำมาแล้วหลายตำแหน่ง ล่าสุดได้เป็นถึงผู้จัดการฝ่ายประกันชีวิต ประจำส่วนกลางของธนาคารพาณิชย์ชื่อดัง แต่ด้วยหน้าที่การงานต้องเดินทางไปทั่วประเทศบ่อยมาก ชีวิตอยู่แต่บนรถ เครื่องบิน และโรงแรม บ้านแทบไม่ได้กลับมานอน เลยตัดสินใจลาออกมาสร้างธุรกิจที่ตัวเองชอบคือ เปิดร้านกาแฟ ที่บ้านเกิด ใกล้กันกับร้านคาร์แคร์ของสามี ซึ่งอยู่กลางเมืองน่าน

“ก่อนตัดสินใจลาออก ไปเข้าคอร์สอบรมการทำกาแฟอยู่หลายที่ ประกอบกับเป็นคนชอบดื่มกาแฟเป็นทุน ช่วงว่างจึงชอบนำเครื่องดื่มมามิกซ์แอนด์แมตช์กัน กระทั่งเมื่อราว 2 ปีก่อน ได้ไอเดียกาแฟถังออกมา นำถังขนมมีหูหิ้วมาใส่กาแฟขาย ปรากฏคนสนใจกันมาก สื่อมาสัมภาษณ์กันหลายรายเลย” คุณออยลี่ เคยว่าไว้อย่างนั้น

และด้วยเป็นคนชอบต่อยอดธุรกิจ ล่าสุดเธอได้สรรหาแพ็กเกจสวยๆ มาเพื่อสร้างยอดขาย และความแปลกให้กับวงการอีกครั้ง ให้ชื่อแฟรนไชส์ “กินดื่ม-คุ้มค่าในหนึ่งเดียว”  ด้วยเงินทุนเริ่มต้น 2,999 บาท

“ลูกเล่นในการตลาด เมื่อปีที่แล้วที่เคยนำเสนอไป คือ แก้วกาแฟ 2 ใจ ซึ่งผลตอบรับดีมาก มาปีนี้สภาวะเศรษฐกิจไม่ค่อยดี และ การใช้จ่ายอย่างประหยัด เลยทำให้คิดว่าการจะทานอะไรสักอย่าง ต้องได้ความคุ้มค่าและราคาย่อมเยา เลยได้ไอเดียนี้มาจากร้านขนมในใต้หวัน ล่าสุดจึงสั่งนำเข้าถ้วยขนมนี้มาใส่อาหารวางบนแก้วน้ำ ราคาขายชุดละ 40 บาท” คุณออยลี่ บอก

และว่า  แพ็กเกจสุดฮอตจากไต้หวันนี้ สามารถใส่อาหารในถ้วย ส่วนด้านล่างเป็นแก้วน้ำที่สามารถใส่เครื่องดื่มได้สารพัด เชื่อว่าเป็นรูปแบบที่โดนใจลูกค้าทุกเพศ-ทุกวัยแน่นอน ส่วนทำเลที่เหมาะ ได้แก่ หน้าโรงเรียน ในตลาด หน้าร้านสะดวกซื้อ ฯลฯ ซึ่งค่าเช่าไม่น่าจะเกินเดือนละ 2-3 พันบาท สำหรับอาหารที่จะนำเสนอให้กับลูกค้าไว้ในชามด้านนั้น เสนอเป็นเมนูทานเล่น เช่น คางกุ้งเขย่า และปีกไก่เขย่า ซึ่งเธอมีสูตรการทำให้กับแฟรนไชซีด้วย

“ธุรกิจล่าสุดของเรานี้ ลงทุนน้อย คืนทุนไว บางคนอาจทำเป็นงานหลัก บางคนอาจทำเป็นงานเสริม หรืออาจขายเฉพาะช่วงเทศกาลก็ย่อมได้  แต่ส่วนตัวมั่นใจว่าเงินลงทุนหลักพัน สามารถคืนทุนไวแน่นอนค่ะ” คุณออยลี่ ฝากไว้อย่างนั้น

สนใจแฟรนไชส์ “กินดื่ม คุ้มค่าในหนึ่งเดียว” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่คุณออยลี่ โทรศัพท์  089-929-6930 หรือ 061-329-9654