สาวไร้แขนขา ยอดกตัญญู! รับจ้างแต่งหน้า-รีวิวเครื่องสำอาง

คุณยามีละ ตาเละ สาวพิการทั้งแขน-ขา แต่มีความกตัญญู ใจสู้ไม่ถอย เจ้าของเรื่องราวดีๆครั้งนี้  อาศัยอยู่ที่บ้านยะลูตง   ต.กาเยาะมาดี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส  ให้สัมภาษณ์ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ว่า ปัจจุบันอายุ 28 ปี  มีพี่น้องทั้งหมด 7 คน เธอเป็นลูกคนที่ 4 คุณแม่ประกอบอาชีพค้าขาย ส่วนคุณพ่อไม่ได้ทำงานมานานกว่า 15 ปีแล้ว เนื่องจากมีโรคประจำตัว

เมื่อขออนุญาตถามถึงความปกติของร่างกาย  เธอเล่าเสียงหม่น เป็นมาตั้งแต่กำเนิด สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ไม่รู้สึกลำบากอะไร แต่ไม่ได้เรียนหนังสือเหมือนเด็กทั่วไป บางครั้งก็รู้สึกท้อแท้บ้างที่เกิดมาเป็นแบบนี้

ส่วนความสามารถด้านการแต่งหน้านั้น เธอเล่าด้วยน้ำเสียงแจ่มใสขึ้นว่า เป็นตั้งแต่ตอนไหนไม่รู้  รู้แต่ว่าฝันอยากเป็น “ช่างแต่งหน้า” พออายุได้ราว 17-18 ปี เลยฝึกแต่งหน้าตัวเอง และฝึกมาเรื่อยๆ พวกญาติและเพื่อนๆ เลยจะทราบดีว่าเธอแต่งหน้าได้

จนอยู่มาวันหนึ่งที่บ้านของเธอมีงานแต่งงาน ญาติ 2-3 คน เลยมาขอให้ช่วยแต่งหน้าให้ หลังจากนั้นไม่นานละแวกบ้านมีงานเดินพาเหรด เลยมีคนมาขอให้ช่วยแต่งหน้าให้อีก เธอเลยคิดค่าแรงหน้าละ 300 บาท ส่วนเครื่องสำอาง เธอเป็นคนออกเอง

“ช่วงที่แต่งหน้าให้ญาติ มีพี่ๆ เขาถ่ายคลิปแล้วมีการนำไปแชร์กันบนเฟซบุ๊ก จนมีเครื่องสำอางบางแบรนด์สนใจ ส่งมาให้หนูรีวิวสินค้าให้ ปัจจุบันบนเฟซส่วนตัว เลยขึ้นสเตตัสตัวเองไว้ว่า รับงานรีวิว-รับแต่งหน้า ค่ะ” คุณยามีละ บอกอย่างนั้น

ก่อนเผยความตั้งใจ

“หนูอยากมีงานทำอยากช่วยแม่ สงสารแม่มาก เพราะแม่คนเดียวแล้วที่ทำงาน พ่อทำงานไม่ได้ประมาณ 15 ปีแล้ว หนูอยากทำงานแทนคุณแม่ สงสารคุณแม่ทำงานเหนื่อยมานานแล้ว พอแก่ก็จะพักผ่อนเหมือนคนอื่นบ้างก็ยังไม่ได้”

ท่านใดอยากเป็นกำลังให้เธอ ติดต่อพูดคุยไปได้ที่ โทรศัพท์  098-723-8055 หรือ Facebook/ Fadilah Taleak