จากงานเสริมสู่งานประจำ! สาวสถาปัตย์ สร้างแบรนด์จิวเวลรี่ ชูคอนเซ็ปต์หยดน้ำ เน้นความหรูหรา

LA Jewelry (ลา จิวเวลรี่) แบรนด์เครื่องประดับที่ก่อตั้งขึ้นด้วยแนวคิดความสวยงามจากความเรียบง่าย เกิดจากการชอบสังเกต และชื่นชมความอัศจรรย์ของปรากฏการณ์ธรรมชาติของดีไซเนอร์สาว ผู้ก่อตั้งแบรนด์ คุณเอ-ศศิวิมล ชัยดรุณ อายุ 29 ปี

คุณเอ เล่าว่า เรียนจบคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนหน้านี้ทำงานเป็นโปรดักต์ดีไซน์ และมีงานเสริมคือทำจิวเวลรี่ กระทั่งออกมาทำจิวเวลรี่เป็นงานประจำ

ตั้งชื่อ LA Jewelry เป็นชื่อที่ดีไซเนอร์สาว บอกว่า สั้น จำง่าย มีความอ่อนหวาน และสื่อถึงความเป็นผู้หญิง เพราะคำว่า LA (ลา) เป็นคำในภาษาฝรั่งเศสแปลว่า ผู้หญิง

LA Jewelry นำเสนอความสวยงามให้กับเครื่องประดับภายใต้คอนเซ็ปต์ “หยดน้ำ” คุณเอ อธิบายว่า อยากเน้นความหรูหรา สง่างามเหมือนดั่งเพชรพลอย เมื่อแสงส่องผ่านละอองหยดน้ำจะเห็นเป็นสายรุ้ง และแสงสะท้อน ซึ่งคอนเซ็ปต์นี้ได้มาจากประสบการณ์ตอนเด็กๆ ของคุณเอนั่นเอง

ดีไซเนอร์สาวใช้แก้วเป็นวัสดุหลัก นำมาออกแบบในรูปทรงต่างๆ บรรจุน้ำเข้าไป

“แก้วมีความใส เมื่อใส่น้ำเข้าไปในตัวแก้วจะสะท้อนให้เห็นความสวยงาม วิธีนี้เริ่มจากการทดลองทำ พัฒนาวิธีการผลิตกับช่างฝีมือจนได้มาเป็นจิวเวลรี่อย่างที่เห็น ซึ่งน้ำที่ใช้เป็นน้ำกลั่นบริสุทธิ์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการตกตะกอน”

ส่วนความคงทน คุณเอ บอกว่า ขึ้นอยู่กับคนใช้

“ส่วนมากลูกค้าซื้อไปใช้ไม่มีปัญหาอะไร เราใช้แก้วชนิดเดียวกับแก้วหลอดทดลองวิทยาศาสตร์ ซึ่งมีความคงทน แต่ทั้งนี้หากลูกค้าเป็นคนไม่ระมัดระวัง จะแนะนำให้ซื้อสินค้าชิ้นเล็กๆ แทน เช่น ต่างหู สร้อย หรือจี้”

ถามถึงตลาด นอกจากเน้นตลาดในไทยแล้ว LA Jewelry ยังตีตลาดต่างประเทศ โกอินเตอร์ไปแล้วทั้งญี่ปุ่น ฝรั่งเศส  คุณเอ บอกว่า ได้รับการตอบรับดีมาก เพราะลูกค้าต่างชาติเปิดรับเรื่องงานดีไซน์ ชื่นชอบความแปลกใหม่อยู่แล้ว

ส่วนราคาเริ่มต้นที่หลักพันบาท

ท้ายนี้ คุณเอ บอกว่า มีแพลนขยายโปรดักต์ไลน์เป็น LA Design ทำเกี่ยวกับของตกแต่งตั้งโต๊ะ เช่น โคมไฟ โดยเริ่มมีการออกแบบมาบ้างแล้ว

สนใจสามารถสอบถามได้ที่ เฟซบุ๊ก lajewelryofficial  อินสตาแกรม lajewelryofficial และเว็บไซต์ www.lajewelryofficial.com  โทรศัพท์ 089-052-1671