“ขอบคุณและดีใจที่มีอุปกรณ์กีฬาใหม่ๆมาให้ พวกเราจะได้เล่นให้สนุกไปเลย”

เมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา ขบวนแรลลี่ “เรียนรู้ แบ่งปัน” ครั้งที่ 2 จัดโดยสื่อเครือ “มติชน” ในนาม  “เส้นทางเศรษฐี” นิตยสารรายเดือนและเว็บไซต์ข่าวสารและสาระดีๆสำหรับผู้ประกอบการ ได้เดินทางไปยังโรงเรียนบ้านเขาวง หมู่ 3 ตำบลหนองแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เพื่อร่วมกันมอบชุดกีฬา อุปกรณ์ในการเล่นกีฬา อาทิ ลูกฟุตบอล ลูกวอลเล่ย์บอล ลูกตะกร้อ ฮูลาฮูป ฯลฯ รวมทั้งขนมนมเนย ให้กับน้องๆ ในโรงเรียนบ้านเขาวง โดยมี คุณมานิต เคนผาพงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ เป็นผู้แทนรับมอบ

คุณมานิต กล่าวตอนหนึ่งว่า โรงเรียนบ้านเขาวงแห่งนี้ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2513 เปิดสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาล 1 ถึงชั้นประถมฯ 6 ปัจจุบันมีนักเรียน 230 คน คุณครู 11 คน สำหรับชุดและอุปกรณ์กีฬา ที่ได้รับมอบในครั้งนี้ นับว่ามีประโยชน์มาก เด็กๆ จะได้นำไปเล่นเพื่อใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เพราะกีฬา สามารถช่วยให้เด็กๆ ห่างไกลทางที่ผิดได้ รวมทั้งจะไม่ทำให้หมกมุ่นกับเกมหรือโทรศัพท์มากเกินไปได้อีกด้วย

ผอ.มานิต รับมอบ ชุดกีฬาและอุปกรณ์กีฬาจาก คุณวิมล ตัน บ.ก.เส้นทางเศรษฐี

หันมาถามความรู้สึกของน้องๆ กันบ้าง เริ่มที่ โอปอ-ด.ญ.สุวิชาดา ดีรักษา นักเรียนชั้นป.6 บอกว่า

“ดีใจที่โรงเรียนของเราจะไดรับอุปกรณ์กีฬาใหม่ๆ น้องๆ จะได้เล่นกันหลายๆ คน ส่วนตัวหนู ชอบเล่นวอลเล่ย์บอล มากที่สุด ถ้ามีเวลาว่างก็จะสอนให้น้องๆ เล่นด้วย”

โอปอ – พี่ป.6

 

มาที่ อั้ม –ด.ญ.สิริยากร สุดใจ นักเรียนชั้น ป.6 บอกว่า

“หนูชอบเล่นวอลเล่ย์บอล ทุกพักเที่ยงต้องชวนเพื่อนๆ มาเล่นกัน โตขึ้นตั้งใจอยากเป็นทีมชาติให้ได้ วันนี้รู้สึกดีใจที่จะได้อุปกรณ์กีฬาใหม่ๆ ทั้งลูกวอลเล่ย์ฯ ทั้งลูกฟุตบอล พวกเราจะได้เล่นกันให้สนุกไปเลย”

อั้ม – ป.6

ขวัญข้าว อนุบาล 3 “คุณครูให้มารับของขวัญค่ะ”

สำหรับ แรลลี่ “เรียนรู้ แบ่งปัน” ซึ่งจัดโดย “เส้นทางเศรษฐี” นี้เป็นกิจกรรมเพื่อสังคม จัดขึ้นปีละอย่างน้อย 1 ครั้ง มีวัตถุประสงค์นำพาบรรดาสมาชิกผู้อ่านนิตยสารเส้นทางเศรษฐี หรือแฟนเพจเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ออกไปพบปะกับผู้ประกอบการในท้องถิ่น เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ เรียนรู้และแบ่งปันกัน อันจะนำมาซึ่งความสัมพันธ์ที่ดีต่อไป