LA ORR (ลออ) แบรนด์จิวเวลรี่แฮนด์เมดจากผ้าไหม ดีไซน์เก๋

LA ORR (ลออ) แบรนด์จิวเวลรี่ดีไซน์เก๋ ที่ผสมผสานความเป็นไทยเข้าไว้กับแฟชั่น จับผ้าไหมใส่ไอเดียสร้างสรรค์ชิ้นงานอันเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างลงตัว และทุกชิ้นล้วนเป็นผลงานแฮนด์เมดที่ผลิตด้วยความตั้งใจ การันตีได้ว่าเครื่องประดับแต่ละแบบมีเพียงชิ้นเดียวในโลก

คุณออม หรือ สุพัจนา ลิ่มวงศ์ ดีไซเนอร์สาววัย 31 ปี เจ้าของแบรนด์ LA ORR ที่แปลว่า งาม

คุณออม เล่าให้เส้นทางเศรษฐีฟังว่า เริ่มสร้างแบรนด์เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เพราะเป็นความตั้งใจตั้งแต่สมัยเรียนว่าอยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง ก่อนหน้านั้นทำงานบริษัทส่งออกเครื่องประดับเงิน และเป็นดีไซเนอร์ ซึ่งในระหว่างนั้นออมได้ทดลอง หาเทคนิค และแนวคิดมาเรื่อยๆ พอถึงจุดอิ่มตัวกับงานออฟฟิศ ไปเรียนต่อปริญญาโทด้านออกแบบแฟชั่น เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจ หลังจากนั้นออกมาสร้างแบรนด์ชื่อ LA ORR

โดยเลือกใช้ผ้าไหมเป็นวัสดุหลักในการทำชิ้นงาน ดีไซเนอร์สาวเล่าว่า ส่วนตัวชอบงานศิลปะของไทยอยู่แล้ว ซึ่งผ้าไหมถือเป็นศิลปะไทยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่แล้ว มีโอกาสได้ลองสัมผัสของจริง ได้เห็นเนื้อผ้าแล้วรู้สึกว่าถ้านำมาเป็นวัสดุในงานออกแบบน่าจะดีไม่น้อย

“ต้องยอมรับว่าคนทั่วไปไม่ค่อยนำมาใช้ เพราะรู้สึกว่าผ้าไหมเป็นเรื่องไกลตัว เราเลยตั้งโจทย์ให้ตัวเองว่าจะทำให้วัยรุ่นใส่ ต้องใส่ได้ทุกวัน เข้าถึงง่าย โดยโปรดักต์ตัวแรกที่ทำคือต่างหู”

คุณออม เล่าต่อว่า อยากนำเสนอเสน่ห์ของผ้าไหมที่เป็นเอกลักษณ์ของการทอ รวมถึงอยากนำเสนอจุดเด่นเรื่องสีผ้าที่มีจำนวนมาก มีความเหลือบความเงา แสดงให้เห็นถึงภูมิปัญญาและเทคนิคของตัวผ้า

ในการออกแบบ คุณออม เผยว่า จะออกเป็นการทำกับวัสดุจริง โดยไม่มีการร่างแบบ เพราะการทดลองทำจากวัสดุจริงนั้นจะเห็นภาพเป็น 3 มิติ ทำให้เห็นจุดบกพร่องของงานได้ง่าย

โดนใจกลุ่มลูกค้าตั้งแต่มหาวิทยาลัย จนถึงวัยผู้ใหญ่ คุณออม บอกว่า ทั้งสองกลุ่มนี้มีความแตกต่างในการเลือกซื้อ คือวัยผู้ใหญ่จะเน้นสีเข้ม ส่วนวัยรุ่นโทนเน้นโทนสีสดใส

ส่วนราคาขายมี 2 แบบ คือ ชิ้นง่ายๆ ราคาจับต้องได้ เริ่มต้นที่ 590-890 ชิ้นใหญ่ขึ้นมาหน่อย เริ่มต้นที่หลักพัน เสียงตอบรับดี ยอดขายเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

สนใจติดต่อได้ที่ “เฟซบุ๊ก La Orr ornaments อินสตาแกรม laorr_ornaments เว็บไซต์ www.laorr-ornaments.com  โทรศัพท์ 083-554-7942