!!คนทำมาค้าขายต้องรู้ วิธีปรับ “ฮวงจุ้ย” ร้านให้ขายดี ต้อนรับปีจอ หมอดูชื่อดังแนะควรทำให้เสร็จก่อนตรุษจีน

ขวัญชัย ศรีปราโมช หรือ เจ้าของฉายา “หมอขวัญแม่นเวอร์”  หมอดูที่มีชื่อเสียงจากการดูดวงดารา คนดัง ปรับดวงชะตาให้เจริญรุ่งเรือง วันนี้จะมาแนะวิธีการปรับฮวงจุ้ยร้านค้าอย่างไรให้เฮง เฮง เฮง ต้อนรับปีจอ

หมอขวัญ บอกว่า นักษัตร ปี 61 คือ ปีจอ  หรือ ปีหมา ซึ่ง “สี” ที่จะมาเสริมพลังปีนี้ คือ “สีส้ม” หรือ “สีเขียว” สำหรับร้านค้าที่ไม่ได้ทาสีส้ม หรือ สีเขียว เพื่อความสะดวกไม่ต้องทาสีร้านใหม่ก็ได้  เพียงแค่หาน้ำล้น หรือ แจกัน สีส้ม หรือ สีเขียวมาวาง มาตกแต่ง บริเวณร้านค้า สีมงคลเหล่านี้ก็สามารถส่งพลังมาหนุนได้ หรือ หากร้านค้าร้านไหนต้องการทาสีเพื่อเสริมพลังจริงๆ  เลือกทาเฉพาะนอกบ้านก็ได้

ส่วนของมงคลที่จะมาเสริมให้ค้าขายร่ำรวย  หมอดูคนดัง กล่าวว่า หารูปปั้นนักษัตรที่สมพงศ์กับปีจอมาเสริม ได้แก่ ม้า วอก หรือ จอ  เพราะ 3 นักษัตรนี้เป็นเพื่อนกัน เสริมดวงกัน ส่วนนักษัตรที่เป็นปีชงกับปีจอ ห้ามนำเข้าบ้าน ได้แก่ มะแม มะโรง และ ฉลู

“ของมงคลที่จะเสริมให้ค้าขายร่ำรวยในปีหมา แนะนำให้นำรูปปั้นม้า หรือ หมา วางหน้าร้าน เพื่อเสริมโชคลาภ โดยเฉพาะม้า เป็นสัตว์ฮวงจุ้ยตามความเชื่อของคนจีน ในปีจอควรได้หาม้ามาช่วยเสริมเรียกทรัพย์ โดยเฉพาะม้า 8 ตัว หากไม่มีรูปปั้นม้า ใช้ภาพวาด ม้า 8 ตัว กำลังวิ่งนำมาติดผนังภายในบ้าน และหันหน้าม้าวิ่งเข้ามาในบ้าน หรือหาเรือสำเภา เรือมงคล หันหัวเรือวิ่งเข้าบ้านเช่นกัน”

ภายในร้าน “แสงสว่าง” เป็นสิ่งสำคัญมาก ควรติดไฟให้สว่างทุกจุด ในส่วนของบริเวณเก็บเงิน หรือ แคชเชียร์ ตำแหน่งนี้ห้ามอยู่ใกล้ห้องน้ำเด็ดขาด เพราะห้องน้ำเป็นของเสียที่ต้องทิ้ง ถ้านำจุดเก็บน้ำไปวางใกล้ห้องน้ำ เงินก็จะออกหมด

ห้ามนำกระจกเงาไปวางตรงกับประตูร้าน เพราะจะสะท้อนโชคลาภออกไป ที่สำคัญ ประตูหน้าร้าน ห้ามตรงกับประตูส้วม เพราะจะประสบปัญหาการเงิน และผู้อยู่อาศัยเจ็บป่วยได้ง่าย

การจัดวางตำแหน่งสินค้าภายในร้าน ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ ร้านค้าที่ดีควรยึดหลัก “ซ้ายมังกร, ขวาเสือ, หลังเต่า, หน้าหงส์” อธิบายคือ

ขวา (มังกร) หมายถึง ด้านขวาของร้านควรวางสินค้าที่ขายดี

ซ้าย (เสือ) หมายถึง ด้านซ้ายของร้านวางสินค้าที่ขายได้น้อย

หลัง (เต่า) หมายถึง ด้านหลังร้านต้องวางสินค้าหนักๆ เพื่อสื่อถึงความมั่นคงของร้าน

หน้า (หงส์) หมายถึง บริวาร ดังนั้นด้านหน้าของร้านจะต้องเปิดโล่ง ซึ่งเปรียบเหมือนการมีบริวารที่ดี

“ร้านค้า หรือ บริษัท ออฟฟิศ  หน้าร้านควรจะโปร่งโล่ง สะอาด ไม่วางของเกะกะ  พร้อมที่จะเปิดรับพลังบวกที่จะเข้ามาเสริมในร้าน  ทั้งนี้การจัดร้านใหม่ควรจะทำให้เสร็จก่อนตรุษจีน เนื่องจากเริ่มนับปีนักษัตร ใหม่หลังตรุษจีนตามศาสตร์ของจีน”