ปีกไก่ยัดไส้ ไม่มีกระดูก ต้นตำรับจากสิงคโปร์

การสร้างความแปลกใหม่ให้กับธุรกิจอาหารยังคงได้ผลดีเสมอ นอกจากกระแสตอบรับจะดีด้วยแล้ว ยอดขายยังเพิ่มขึ้นตามระเบียบ

มีโอกาสไปเดินงานมหกรรมอาหาร หรือ Food Party 2017 มีบู๊ธอาหารชื่อดังมากมายมาออกร้านมีอยู่ร้านหนึ่ง เป็นจุดสังเกต เจ้าของร้านยืนรับลูกค้าด้วยตัวเองอยู่หลายชั่วโมงด้วยรอยยิ้ม

ชายหนุ่มชื่อ คุณเควิน หนุ่มสิงคโปร์ เจ้าของเมนูเด็ด ปีกไก่ยัดไส้ ไม่มีกระดูก เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ถือโอกาสดึงตัวมาพูดคุย ได้ความว่า ปีกไก่ยัดไส้ เป็นสูตรที่ตนนำมาจากประเทศสิงคโปร์

“ตอนเด็กคุณยายทำให้ผมกิน ไปๆ มาๆ เมืองไทยอยู่หลายปี จนมามีครอบครัวแต่งงานอยู่ที่ไทย เห็นเมืองไทยยังไม่มีอาหารชนิดนี้ จึงลองทำขายดู เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อสิงหาคมที่ผ่านมา”

ปรากฏได้รับกระแสดีเกินขาด ลูกค้าให้ความสนใจ เพราะไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน และด้วยจุดเด่นของเมนูนี้ คือไม่มีกระดูก ใช้ปีกไก่ไซซ์ใหญ่คุณภาพที่คัดสรรมาเอง ข้างในยัดไส้ต่างๆ ดังนี้

  1. ไส้ข้าวอบ ข้าวอบสูตรคุณป้าปรุงพิเศษ ผสมกุนเชียงหมู, ข้าวโพด, เห็ดหอม และแคร์รอต พร้อมกลิ่นหอมๆ จากเนย
  2. ไส้บ๊ะจ่าง ข้าวเหนียวปรุงสูตรบ๊ะจ่างแบบฉบับไรซ์วิงส์ ผสมเห็ดหอม, กุ้งแห้ง และไข่แดง นึ่งจนหอมพร้อมทาน
  3. ไส้ลาบ ไส้พิเศษที่ทำขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ลาบคลุกกับข้าว ยัดไส้ แซ่บถูกปาก

คุณเควิน แนะนำว่า ควรทานตอนร้อนๆ เพราะจะได้รสชาติที่อร่อย

ขายดีใช้ปีกไก่วันละเกือบ 100 กิโลกรัม ราคาชิ้นละ 50 บาท หรือซื้อเป็นแพ็กมี 5 ชิ้น ราคา 200 บาท สามารถนำไปปิ้ง ทอด หรือใส่ไมโครเวฟได้ และเก็บได้นาน 1 สัปดาห์

สนใจสามารถแวะไปลองชิมได้ที่ร้าน แถวเสนานิคม ซอย 40 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อีเมล [email protected] เว็บไซต์ www.ricewings.com เฟซบุ๊ก RICEWINGS ไลน์ RICEWINGS โทรศัพท์ 099-118-8001