แชร์กระจาย! “ซีอิ๊วดำราดไอติม” รีวิว บาย บิ๊กเต้ช็อป โชห่วยขวัญใจเด็กแนว

รีวิวผ่านทางหน้าเพจ “ร้านบิ๊กเต้ – Big Te Shop” ไปเมื่อวาน เกี่ยวกับขั้นตอนการหาเมนูแปลกใหม่ ฉีกกฎการรับประทานแบบเดิมๆ นั่นคือ การนำ “ซีอิ๊วดำหวาน” มาราดเป็นท็อปปิ้งบนไอศกรีม ปรากฏมีการกดไลก์ กดแชร์ กันเป็นจำนวนมากจากบรรดาลูกเพจ รวมทั้งยังมีการแสดงความคิดเห็นกันอย่างสนุกสนาน แตกออกเป็นสองฝ่าย ด้านหนึ่งบอกน่าลอง  แต่อีกจำนวนไม่น้อยบอกไม่น่าจะเข้ากัน รวมทั้งยังมีการท้วงติงเกี่ยวกับเรื่องปัญหาท้องไส้ด้วย

ล่าสุด คุณเต้  คุณเต้-ศตวัสส์ ฝ่ายรีย์ เจ้าของกิจการ บิ๊กเต้ช็อป ย่านรังสิต ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น    “โชห่วยพันธุ์ใหม่ ขวัญใจเด็กแนว” เจ้าของสโลแกน “มินิมาร์ตรุ่นใหม่ ใส่ใจทุกความต้องการของนักศึกษา”  ให้สัมภาษณ์ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” เกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยน้ำเสียงอารมณ์ดีตามสไตล์ว่า เมื่อไม่กี่วันมานี้   ไปเดินในซุปเปอร์มาร์เก็ต เห็น “ซีอิ๊วดำหวาน” ยี่ห้อดังตั้งขายบนเชลฟ์ แล้วมีฉลากติดไว้ที่ขวด บอกให้นำไปราดบนไอศกรีมแล้วจะได้รสชาติแปลกใหม่ เลยซื้อมาหนึ่งขวดตั้งใจจะซื้อมาให้ลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นน้องๆ ที่อยู่ในวัยนักศึกษาทดลองทานกันดู แต่ก่อนจะให้น้องๆ ทาน ตัวเขาต้องทดลองทานก่อนด้วย และเมื่อทดลองแล้วก็เขียนรีวิวไปอย่างที่เห็น

“ที่ร้านเรามีตู้ไอศกรีม เลยได้ไอเดียซื้อซีอิ๊วหวานมาหนึ่งขวด ตั้งไว้ข้างๆ ตู้เพื่อให้น้องๆ ทดลองทานกันดู ปรากฏยอดขายไอศกรีมดีขึ้นมานิดนึง มีน้องๆ มาลองทานกันหลายคน คงเป็นเพราะกิมมิกทดลองเชิญชวนอันนี้ก็เป็นได้ และคงจะตั้งไว้เรื่อยๆ ไปก่อน รอดูผลตอบรับให้นานกว่านี้อีกหน่อย เพราะนี่เพิ่งทดลองแค่วันสองวันเองครับ” คุณเต้ บอกมาอย่างนั้น

ก่อนบอกด้วยว่า ปัจจุบันบิ๊กเต้ช็อป มีอยู่สองสาขา ระหว่างนี้อยู่ระหว่างเก็บเงินเพื่อขยายกิจการ อย่างไรก็ตาม แม้ปัจจุบันสภาพเศรษฐกิจโดยรวมจะไม่ค่อยสู้ดีนัก แต่ผลประกอบการร้านของเขาก็ไม่ได้รับผลกระทบอะไร เพราะลูกค้าหลักยังเป็นกลุ่มน้องๆ นักศึกษาเหมือนเดิม แต่เพื่อเป็นการตรึงลูกค้าให้อยู่กับร้านของเขาไปนานๆ จึงต้องเข้าใจวัยรุ่น และพยายามหาสินค้าและลูกเล่นใหม่ๆ มาสื่อสารกับลูกค้าตลอด ซึ่งรวมถึงกิมมิกล่าสุด ที่ซื้อซีอิ๊วดำหวานมาวางข้างตู้ไอศกรีม นี้ด้วย