“สองใจลังเล” มีทั้งเนื้อ ทั้งหมู เมนูเด่นที่ร้านก๋วยเตี๋ยวดัง @น่าน

หลายวันก่อน ตอนไปศึกษาดูงานที่จังหวัดน่าน ตามโครงการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  มีโอกาสได้แวะรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านก๋วยเตี๋ยวดัง ที่คนท้องถิ่นแนะนำอาคันตุกะทั้งหลายไม่ควรพลาด

ส่วนชื่อเรียกขานร้านนั้น อาจแปลกหู-แปลกตาสักหน่อย ว่า “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวสุราษฎร์ธานี @ น่าน”

แม้ชื่อร้านจะบ่งบอกว่าขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัว  แต่มองปราดไปบนเมนูแผ่นใหญ่ พบยังมีเมนูอื่นอีกหลากหลาย ทั้งเนื้อ ทั้งหมู ในเลือก

และหากใครยังไม่แน่ใจว่าจะชิมชามไหนดี ปรากฎมีข้อเสนอที่น่าสนใจทีเดียวสำหรับเมนู “สองใจลังเล” ที่มีทั้งก๋วยเตี๋ยวและลวกจิ้ม อยู่ในชามเดียวกัน ส่วนราคาขายนั้น มองแล้วก็สมเหตุสมผล โดยราคาตั้งต้น 120-150 บาท

ซัด “เส้นเล็กน้ำ-สองใจลังเล-รวมหมู” คนเดียวจนพุงกาง เลยขยับแข้งขาออกไปเดินสำรวจรอบร้าน

ก่อนเข้าไปชวนคุยกับเจ้าของกิจการ ซึ่งกำลังง่วนอยู่กับการลวกเส้นอยู่หน้าเตา แต่ยังอุตส่าห์ให้ข้อมูลว่า

“เจ้าของร้านยืนลวกเองเลยครับ  เปิดมาเกือบ 7 ปีแล้ว พื้นเพผมเป็นคนสุราษฎร์ธานี ไม่เคยมีร้านก๋วยเตี๋ยวที่จังหวัดสุราษฎร์ฯหรอก แต่พอมาเปิดร้านที่นี่ เลยใช้ชื่อก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวสุราษฎร์ธานี@น่าน”

พอถามถึงเมนูเด่น เจ้าของร้านเสื้อส้มท่านเดิมบอก

“เริ่มแรกที่ขายไม่มีเมนูนี้หรอก แต่ลูกค้าหลานคนอยากทานลวกจิ้มด้วย อยากทานก๋วยเตี๋ยวด้วย อยู่ในชามเดียวกัน เลยคิดออกมาว่าน่าจะเป็นแบบนี้ ซึ่งก็ทำให้ขายดีขึ้นจริงๆ เป็นเมนูที่คนชื่นชอบกัน ส่วนชามที่นำมาใช้ในเมนูนี้ ไม่มีขายในท้องตลาด หรอกครับ ต้องต้องสั่งทำพิเศษ”

“ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวสุราฏร์ธานี@น่าน” เปิดทุกวัน ตั้งแต่แปดโมงเช้าถึงสี่โมงเย็น อยากไปอุดหนุน สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์  089-431-0031