“เนสที ชาไทย”นวัตกรรมเพื่อแฟรนไชส์ “ชงง่าย อร่อยในช้อนชาเดียว” มาตรฐานระดับโลก

แม้จะผ่านมาหลายสิบปีแล้วแต่ร้านชา-กาแฟ ยังถือเป็นกิจการยอดฮิตลำดับต้นๆที่นิยมเปิด โดยเฉพาะในกลุ่มแฟรนไชส์ โดยเครื่องดื่มหลักที่ลูกค้านิยมสั่งมากที่สุดไม่พ้นกาแฟสด และชาไทย

แต่ปัญหาคือ ‘รสมือ’ ของผู้ชงไม่นิ่ง เพราะขั้นตอนการชงจะซับซ้อน ในอดีตการชงชาจะผ่านหลายขั้นตอนทั้งการเตรียมชา 2 ชนิดมาผสมในอัตราส่วนที่เหมาะสม ต้องแช่และต้มชา จากนั้นกรองกากชาออก ถึงจะสามารถชงชาออกมาได้แต่ละแก้ว ที่สำคัญไม่พ้นคุณภาพของชาที่นำมาบริการลูกค้า

ด้วยปัจจัยต่างๆนี้เองทำให้ ‘เนสที’ แบรนด์เครื่องดื่มเกี่ยวกับชาชื่อดังของไทยและของโลก ในเครือเนสท์เล่ ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในชื่อ ‘เนสที ชาไทย’ (Nestea Thai Tea) เพื่อให้บริการกับร้านค้าและแฟรนไชส์โดยเฉพาะ ถือว่าเป็นนวัตกรรมของชาไทยชนิดผง ซึ่งเป็นสูตรเข้มข้น ชูจุดเด่น “ชงง่าย อร่อยในช้อนชาเดียว”

‘เนสที ชาไทย’ นอกจากทำให้ชาไทยทุกแก้วมีรสชาติคงที่สร้างความประทับใจให้ลูกค้าในทุกๆแก้วที่ชงแล้ว สามารถบริหาร-ควบคุมต้นทุนได้ง่าย และยังมั่นใจได้เรื่องคุณภาพ เพราะใช้วัตถุดิบเป็นชาชั้นดีจากประเทศอินเดียซึ่งเป็นแหล่งปลูกชาอันดับ 2 ของโลก เลือกชาที่ปลูกบนเทือกเขานิลคีรี ซึ่งมีภูมิอากาศเย็น ดินอุดมสมบูรณ์มีน้ำไหลผ่านตลอดปี ทำให้ชามีกลิ่นหอมและรถชาติเป็นเอกลักษณ์แบบชาไทยพรีเมี่ยม ส่วนสีที่ผสมเพื่อให้มีสีส้มนวลตา มาจากพืชผักธรรมชาติ เช่น แคร์รอต

ส่วนโรงงานที่ผลิตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทั้งได้รับรองมาตรฐานจาก FSSC 22000, HACCP, GMP, ISO 20000 และได้เครื่องหมาย Halal อีกด้วย

ชาไทยชนิดผง สูตรเข้มข้น นอกจากใช้วัตถุดิบชั้นดีจากธรรมชาติ และผ่านการผลิตจากโรงงานมาตรฐานแล้วจนได้รสชาติยอดเยี่ยม ยังได้เปรียบเรื่องความสะดวกสบายเพราะชงง่าย ไม่มีกาก ไม่ต้องเสียเวลาต้ม ที่สำคัญได้รสชาติอร่อยเหมือนกันทุกแก้วโดยไม่ต้องเป็นบาริสต้ามืออาชีพ

เพราะจุดเด่นต่างๆ ของชาไทยชนิดผง สูตรเข้มข้น ทำให้กลายเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆของร้านชา หรือกลุ่มแฟรนไชส์ เพราะสามารถควบคุมดูแลต้นทุนได้ง่าย ชงง่ายไม่ต้องเสียเวลาต้มหรือชักชา ไม่วุ่นวายและเสียเวลาผสมใบชาก่อนชง เก็บรักษาก็ง่ายเพียงใส่ขวด-ปิดฝาเท่านั้น ไม่ต้องลำบากหาที่ทิ้งกากชา ยิ่งหากเป็นเวลาที่ลูกค้ามาจำนวนมากสามารถชงได้เร็วขึ้น ควบคุมรสชาติแต่ละแก้วได้คงที่ ที่สำคัญอร่อยไม่ต่างจากการชงชาไทยในอดีตที่ขั้นตอนซับซ้อนกว่า

ในส่วนของลูกค้าเมื่อได้ชิมแล้วยอมรับว่ารสชาติดีเยี่ยมดื่มได้เรื่อยๆ และเหมือนกันในทุกๆแก้ว จนยกให้เป็น‘ชาไทยไฮโซ’ เพราะทั้งหอม กลิ่นชาเข้มข้น อร่อย ดื่มแล้วติดใจ จนอยากดื่มทุกวัน

‘เนสที ชาไทย’ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ชนิดถุงขนาด 200 กรัม ชงได้มากถึง 50 แก้ว สามารถเก็บไว้ได้นานถึง 1 ปี

ด้วยเหตุผลต่างๆ เหล่านี้จึงไม่น่าแปลกใจว่า ‘เนสที ชาไทย’ ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคและร้านค้าอย่างมาก

อยากรู้ว่า ‘เนสที ชาไทย’ คุ้มค่าขนาดไหนและรสชาติอร่อยเพียงใด ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ทางสายตรง เนสท์เล่ โทรศัพท์ 0-2657-8625
https://www.nestleprofessional.co.th