ดารา-คนดัง แห่สั่ง  “พวงหรีดถังน้ำ” ร่วมงานศพ หรีดแนวใหม่ บริจาควัด-โรงเรียน-ชุมชน ต่อได้

พวงหรีด สินค้าที่ขายได้เรื่อยๆ นอกไปจากดอกไม้สด ปัจจุบัน ออกรูปแบบมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นพวงหรีดผ้าห่ม พัดลม หนังสือ ช้อน  ต้นไม้  จักรยาน  และที่ “เส้นทางเศรษฐี” จะนำมาเสนอในคราวนี้คือ พวงหรีดถังน้ำ

เป็นพวงหรีด ถังเก็บน้ำ ขนาด 1000 ลิตร เหมาะสำหรับการบริจาคต่อไปยัง วัด โรงเรียน หรือในหมู่บ้านถิ่นทุรกันดาร

ไอเดีย นี้เป็นของบริษัท ธรรมสรณ์ จำกัด ผู้ผลิตถังน้ำจำหน่าย  และต่อยอดมาเป็น พวงหรีดถังน้ำ ที่ บริษัทดำเนินการกึ่งการกุศล ในโครงการถังเก็บน้ำอิ่มบุญอิ่มใจ ด้วยราคา 2900 บาท รวมค่าขนส่ง  (ในขณะที่ราคาสินค้าอย่างเดียว ขายหน้าร้านอยู่ 3,000 บาท)

คุณรัชนี  บรรณธิชัย  หรือคุณจูน ผู้บริหาร โครงการถังเก็บน้ำอิ่มบุญอิ่มใจ  เผยว่า ดำเนินการมาแล้ว 1 ปี มียอดพวงหรีดออกไปเดือนละ 50 กว่าถัง ปัจจุบัน มีลูกค้าที่เป็นองค์กรภาคเอกชน คนดัง ดารา นักแสดงมากมาย (กว่า 50 เปอร์เซนต์ เป็นยอดสั่ง จากดารานักแสดง)

วิธีการ ส่งพวงหรีดถังน้ำ มิได้ ยกถังน้ำไปตั้งหน้าศพเหมือนหรีดดอกไม้สด หรือหรีดผ้าห่ม  แต่ เป็นการทำหรีด ป้าย มีดอกไม้ มีข้อความ และรูปถังน้ำ

จากนั้น ทางบริษัท จะถามไปยังเจ้าภาพว่า ต้องการบริจาคไปที่ใด หรือไม่ หรือต้องการให้ส่งไปที่ใด ทางบริษัทก็จะดำเนินการส่งให้

โดย ทางบริษัทจะมีข้อมูล  การขอรับบริจาคจากทางวัดและทางโรงเรียนไว้เป็นเบื้องต้นแล้ว หาก เจ้าภาพยังคิดไม่ออกว่าจะบริจาคไปที่ใด ทางบริษัทก็จะเสนอแนะว่า ที่วัดนี้ โรงเรียนนี้ต้องการถังน้ำ

เมื่อจบงานแล้ว ทางบริษัทก็จะถ่ายรูป การส่งมอบถังน้ำส่งให้กับเจ้าภาพ และผู้สั่งพวงหรีด เป็นลำดับถัดไป

คุณจูน เผยว่า การบริจาคถังน้ำพวงหรีดลักษณะนี้ ผู้บริจาค เหมือนได้ทำบุญกุศลไปตลอด 15 ปี (อายุการใช้งานของถังน้ำ พลาสติกโพลีเอทธิลีน PE ) เลยทีเดียว

“ลูกค้า ประจำของเราเช่น  กลุ่มมิตรผล  ธนาคารธนชาติ จำกัด (มหาชน), บริษัท โตโยต้าบัสส์ จำกัด , บริษัท ปทุมธานี ฮอนด้า คาร์ส์ จำกัด  ใน 1 ปี ที่ผ่านมา ส่งถังบริจาคแล้ว กว่า 400 ใบ ซึ่งพวงหรีดถังเก็บน้ำ เป็นการบริจาคเพื่ออุทิศกุศลแด่ผู้วายชนม์ ถังเก็บน้ำ อย่างดีนี้ เป็น PE แบบ food grade และทึบแสง กันตะไคร่ มี อายุการใช้งานได้15 ปี  ไม่ว่าผู้บริจาคจะทำอะไรอยู่ ก็ยังได้กุศลต่อเนื่อง 15 ปี เพราะถังเก็บน้ำใช้ในงานศาสนา และ มอบให้โรงเรียนที่ห่างไกล ขาดแคลนน้ำ”

อย่างล่าสุด งานศพคุณพ่อของ คุณศรราม เทพพิทักษ์ ก็มีคนดังในวงการ สั่งหรีดถังน้ำร่วมงาน โดยเจ้าภาพก็ถวายวัดต่อไปอีก

ติดต่อ โครงการถังเก็บน้ำอิ่มบุญ อิ่มใจ 156/20 ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กทม 10400 โทร. 092-520-1000

 

 

ขอบคุณภาพประกอบ จากโครงการถังน้ำอิ่มบุญอิ่มใจ