“โตเกียวชาร์โคล” ขายดีฉุดไม่อยู่! วันละ 100 กว่ากล่อง 2 ชั่วโมงหมด ฟันกำไร 50%

ขนมโตเกียว เป็นขนมไทยชนิดหนึ่ง คล้ายกับขนมโดรายากิของญี่ปุ่น คือ เป็นแป้งแพนเค้กชิ้นบาง ๆ ทำให้ร้อนบนเตาขนาดเล็กที่มีหน้าเตาแบน แล้วม้วนห่อไส้ซึ่งมีด้วยกันหลากหลายไส้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสูตรของคนขายแต่ละเจ้าว่าจะมีไส้อะไรบ้าง

คุณธยศ ทองแจ้ง หรือ คุณแบงค์ วัย 39 ปี เจ้าของร้านขนมโตเกียวชาร์โคล ที่ตอนนี้โตเกียวชาร์โคล กำลังเป็นกระแสยอดฮิตในโลกออนไลน์ และขายดีมากๆ ในตลาดรวมทรัพย์ตอนนี้ เรียกได้ว่าซื้อง่าย ขายคล่อง ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ขนมโตเกียว

คุณแบงค์ เล่าว่า “ผมเรียนจบ ม.3 ครับ ด้วยเพราะรู้แนวทางของชีวิตว่า ตัวเราเองไม่ชอบทำงานประจำ ไม่อยากอยู่ในกรอบระเบียบ เมื่อเรียนจบ ม.3 จึงไม่เรียนต่อ แต่หันมาเริ่มตั้งต้นทำธุรกิจเล็กๆ ของตัวเอง เริ่มแรกจากการขายของใช้ทั่วไปก่อน ไม่เคยคิดจะขายของกิน ด้วยเพราะคิดว่า ของแห้ง เก็บได้นานไม่เน่าไม่เสีย แต่สุดท้ายก็พบว่ามันยากพอสมควรเลยกับการขายของประเภทนี้ เพราะมันเป็นของใช้ฟุ่มเฟือย คนเราไม่ซื้อก็สามารถอยู่ได้ แต่กับของกินมันต่างออกไป

จึงคิดอยากลองทำขนมขาย เลยมองไปที่ขนมโตเกียว เพราะเป็นขนมที่กินง่าย คนรู้จักอยู่แล้ว ใครๆ ก็ซื้อกินได้ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ การมาเริ่มต้นลองทำขนม เพื่อขาย ใช้เวลานานพอสมควร ประมาณ 6 เดือนได้ ถึงจะคล่องและได้สูตรที่เราต้องการ”

ขนมโตเกียว ที่คุณแบงค์เริ่มต้นทำและขายในช่วงแรก เป็นแบบแป้งธรรมดา ซึ่งก็เมื่อกว่า 3 ปีที่แล้ว แต่พอช่วงหลังมานี้ กระแสชาร์โคลมาแรง เพราะสรรพคุณของผงถ่านชาร์โคลที่จะช่วยไปดูดซับสารพิษ และช่วยให้ขับถ่ายได้ง่าย คุณแบงค์จึงได้นำเอามาปรับใช้ในสูตรของแป้งขนมโตเกียว ซึ่งเป็นที่มาของขนมโตเกียวชาร์โคล และยอดขายดีขึ้นเรื่อยๆ

ตระเวนขายไปตามตลาดและออกบู๊ธไปเรื่อยๆ ก่อน จนกระทั่งมาเจอทำเลที่ตลาดรวมทรัพย์ ก็เลยเริ่มขายที่นี่มากว่า 1 ปีแล้ว ยอดขายจากแป้งธรรมดาที่ขายได้วันละไม่ถึงร้อยกล่อง พอเปลี่ยนมาขายแบบแป้งชาร์โคล ก็สามารถเพิ่มยอดขายได้วันละกว่าร้อยกล่อง มีรายได้วันละ 3-4 พันบาท คิดกำไรจากยอดขายประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ โดยมีเวลาขายประมาณ 3-4 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา ปกติร้านเปิด 11.00- 14.00 น. แต่ช่วงนี้คนเยอะมาก จึงเปิด 08.30-12.00 น. ก็หมดแล้ว

โดยจุดเด่นของขนมโตเกียวชาร์โคลของคุณแบงค์ คือ แป้งชาร์โคล และไส้ของขนม ที่ทำขึ้นเอง โดยจะหาไส้ผลไม้ประจำฤดูกาลมาทำเสริมเพิ่มเติมจากไส้ขนมหลัก ซึ่งไส้ขนมหลักๆ ตอนนี้มีอยู่ 6 ไส้คือ ใบเตย เผือก ชาร์โคล คัสตาร์ด ชาเขียว ชาไทย และไส้พิเศษเพิ่มอีก 2 ไส้ คือ มันม่วง และทุเรียน ซึ่งไส้ขนม และแป้งของที่นี่จะทำวันต่อวัน ไม่ให้เหลือค้าง และใช้นมสดเป็นส่วนผสม ไม่มีสารกันบูด ไม่มีสีผสมอาหาร ไม่มีเหลือค้าง คุณแบงค์ บอก

สำหรับการลงทุน คุณแบงค์ บอกว่า “อาจจะต้องมีเงินลงทุนเตรียมไว้สัก 20,000 บาท โดยสิ่งที่สำคัญที่เป็นหัวใจคือการลงทุนเรื่องเตา และขึ้นอยู่กับการลงทุนทำเลว่าจะอยู่ตรงจุดไหน ซึ่งผมเลือกทำเลโดยดูจากชุมชน ที่มีออฟฟิศ มีโรงเรียน หรือตามตลาดที่มีคนพลุกพล่าน”

สำหรับคนที่สนใจก็สามารถโทรศัพท์ไปสอบถามรายละเอียดได้ที่ (088) 874-7148 หรือไปลองชิมกันได้ที่ตลาดรวมทรัพย์ อโศก