“ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ” อาหารพื้นบ้านแปดริ้ว ขายยังไงได้วันละ 4 หมื่น

ขึ้นชื่อลือชามานานวัน สำหรับ ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ พนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ด้วยใครที่ผ่านไปผ่านมาเป็นต้องแวะเข้าไปชิม จากนั้นก็โพสต์ลงโซเชียล ให้ชาวเน็ตร่ำร้องอยากจะกินบ้าง

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ สูตรเด็ดชาวแปดริ้ว ที่”เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ไปพบมานี้  เป็นของคุณบุญวีร์ สาสมจิตร หรือคุณนัน วัย  53

คุณนัน เล่าว่า  ได้สูตรมาจากพี่สาว ทำกินกันเองภายในครอบครัว จากนั้น ก็ขยับขยายทำขายอยู่ที่แปดริ้ว กระทั่งปัจจุบัน รับออกอีเว้นต์  ออกงานนอกสถานที่อย่างเดียว

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ง่าย ๆ เลยก็คือ ใส่น้ำซุปกระดูกหมูเหมือนก๋วยเตี๋ยวทั่วไป แต่เปลี่ยนจากเส้นเล็ก เส้นใหญ่  เป็น ตัวข้าวเกรียบปากหม้อ

แต่ข้าวเกรียบปากหม้อที่นำมาทำก๋วยเตี๋ยว นี้ สูตรจะไม่เหมือนกับ ข้าวเกรียบปากหม้อ ที่กินเป็นของว่าง  แบบนั้นตัวแป้งจะมีกะทิเป็นส่วนผสม แต่ตัวที่ใช้ทำก๋วยเตี๋ยวนี้ ไม่มีกะทิ

สำหรับไส้ ก็มีไส้กุยช่าย หน่อไม้ ไส้หวาน (ใส่ไชโป๊หวานเหมือนสาคูไส้หมู) ไส้ถั่วงอก ไส้เต้าหู้  และไส้วุ้นเส้น

ส่วนน้ำซุปมีกระดูกหมู (เล้ง) เป็นหลักช่วยให้น้ำซุปหอมหวานแล้ว ก็ยังมี ลูกชิ้น  ขาไก่ เลือดไก่ เป็นต้น  ส่วนผักโรยหน้าเปลี่ยนจากต้นหอมผักชีในก๋วยเตี๋ยวทั่วไป เป็น  ผักชีฝรั่ง

ก๋วยเตี๋ยวชามนี้ราคา 40 บาท ให้ข้าวเกรียบปากหม้อ 6 ตัว เลือกได้ว่า จะเอาไส้อะไรบ้าง

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ก๋วยเตี๋ยวสูตรนี้ ขึ้นชื่อที่แปดริ้ว พอมาออกร้านที่เมืองทองธานี ลูกค้าบางคน ยังถามว่า “นี่อะไรๆ” ก็ต้องอธิบายกันนิดหน่อย  แต่ส่วนใหญ่ก็รู้จักดี

คุณนัน เล่าว่า ลูกค้าชื่อชอบ เพราะกินได้ทุกเพศทุกวัย  โดยเฉลี่ย ไปออกงาน ได้ราว 600-700 ชาม  คิดเป็นรายได้ตกวันละ 30,000 บาท แต่ตัวเลขที่ได้สูงสุดอยู่บ่อยๆ ก็อยู่ที่ 40,000 บาทต่อวัน

นอกจากออกงานอีเว้นต์ ทั่วไปแล้ว  ยังรับออกงานนอกสถานที่  300-500 ชาม คิดชามละ 50 บาท คุณนันว่า เพราะออกงานนอกสถานที่มีค่าใช้จ่ายเรื่องการขนส่งและจิปาถะเพิ่มขึ้นมา

สนใจ ติดต่อ คุณนัน ได้ที่  99/65 ม 1 ต. ท่าไข่ อ เมือง ฉะเชิงเทรา 24000

โทร. 0850845911 / 0980044213