การเมืองมันจะนิ่งๆหน่อย ‘ปลอดประสพ’ หันปลูกก้านยาวเมืองนนท์ ตั้งเป้าขายลูกละแสน ปีละ 20 ล้าน

เมื่อเอ่ยชื่อ ดร.ปลอดประสพ  สุรัสวดี  ก็แทบจะไม่ต้องบรรยาย ว่าท่านเป็นใคร ด้วยเป็นที่รู้จักกันดีใน ทั้งในแวดวงข้าราชการ และนักการเมือง ด้วยท่านเป็นอดีตข้าราชการชั้นผู้ใหญ่  และอดีตนักการเมือง

กระทั่ง เกิดการปฏิวัติ เมื่อปี 2557  ดร.ปลอดประสพ คิดว่างานนี้ยาวแน่นอน  เลยอยากหาอะไรทำ

ล่าสุด ที่เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้นำเสนอไปแล้ว นั่นก็คือ การออกแบบบ้าน ปลูกบ้าน โดยนำของเก่าของบ้านหลายๆ หลังที่มีอยู่ นำมารวบรวม ตกแต่งไว้ที่ บ้านหลังนี้  ที่  ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งปัจจุบัน ดร.ปลอดประสพ และภรรยา รวมทั้งลูกชายสองคน ก็ปลูกบ้านสวยๆ อยู่กันในที่ดินผืนนี้ขนาด 40 ไร่

พื้นที่ 40 ไร่ ขนาดนี้ กว้างขวางพอที่จะ ทำให้ ดร.ปลอดประสพ ได้ทำการเกษตร ในแบบที่ชอบอีกสบายๆ  ซึ่งปัจจุบัน ปลูก  ทุเรียนไว้  90 ต้น  แบ่งเป็น ก้านยาว 60 ต้น   หมอนทอง 15 ต้น  และ ชะนี 15 ต้น

นอกจากนี ก็ยังมี  มะม่วงยายกล่ำ พันธุ์ดั้งเดิมของเมืองนนท์ อีก  40 ต้น   มังคุด 60 ต้น  กล้วยหอม 300 ต้น ส้มโอ 25  ต้น  ฝรั่ง 25 ต้น และ มะนาว 30 ต้น  ทั้งนี้ ยังไม่รวมพืชผักสวนครัว  โรงเห็ด กล้วยไม้ และดอกหน้าวัว

“วันก่อน ผมขายกล้วยหอมไปได้ 15 หวี ๆ ละ 100 บาท มีลูกน้องเก่า มาเอาไปขายให้”  ดร.ปลอด ว่าอย่างนั้น

ที่สำคัญที่สุด เขาตั้งเป้าว่า ในอีก 8-10 ข้างหน้าจะขายทุเรียนก้านยาว ลูกละแสน สร้างเงิน 20 ล้านบาทต่อปีให้ได้  เนื่องจาก พื้นที่ตรงนี้ ตั้งแต่สมัยคุณตา เป็นพื้นที่ปลูกทุเรียนก้านยาวที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี โดยบอกว่า สมัยก่อน เจ้านาย และ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่   ก็จะมาเสวย มารับประทานทุเรียน ที่สวนแห่งนี้ นั่นเอง