“อินเคิล” ร้านดังในอินสตาแกรม รับเทรนด์แบ็กแพ็กกำลังบูม!

กระเป๋าเป้สะพายหลัง เทรนด์ฮิตตลอดกาลของเหล่าวัยรุ่น ด้วยรูปทรงสวยงาม ทะมัดทะแมง ดูแล้วคล่องแคล่ว ใส่ของได้เยอะ เหมาะกับชีวิตประจำวันที่มีแต่ความเร่งรีบ จึงไม่แปลกที่จะมีแบรนด์กระเป๋าสไตล์คล้ายกันเกิดใหม่อีกเพียบ แต่แบรนด์ไหนจะอยู่ได้นานและครองใจวัยรุ่นได้มากกว่านั้น ต้องพิจารณาในหลายๆ ปัจจัยเห็นจะได้

IINKLE BAGS (อินเคิล) แบรนด์กระเป๋าร้านดังในอินสตาแกรมที่วัยรุ่นรู้จักเป็นอย่างดี เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2016 ภายใต้การออกแบบและผลิตโดย คุณกุ้ง-ดวงกมล ช่วยวัฒนะ วัย 26 ปี จบทางด้านดิจิตอลอาร์ต มหาวิทยาลัยรังสิต และคุณนิ่ม-ภิญญาพัชญ์ ธาระวงค์ วัย 26 ปี ผู้ช่วยคุณกุ้ง จบจากคณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในวันที่เราไปสัมภาษณ์ทั้งคุณกุ้งและคุณนิ่มกำลังช่วยกันขายของในงานแสดงสินค้าหน้าห้างมาบุญครอง

 

อินเคิล ชูจุดเด่นทางด้านการผลิตและจำหน่ายกระเป๋าในเรื่องราคาย่อมเยา สามารถซื้อใช้ได้ ตามคอนเซ็ปต์ที่ว่า “The Bags You Can Buy” เน้นสไตล์การออกแบบกระเป๋าที่มีรูปแบบเป็นเอกลักษณ์และมีสีสันหลากหลายตามยุคตามสมัย เรียกได้ว่าใช้แล้วไม่ตกเทรนด์กันเลย

“ขายของออนไลน์รูปสวยอย่างเดียวไม่ได้ สินค้าต้องมีคุณภาพดีในระดับที่เหมาะสมกับราคา เราพยายามเก็บรายละเอียด ตรวจคุณภาพสินค้าก่อนส่งให้ลูกค้า หรือในกรณีที่สินค้าเสียหาย มีตำหนิสามารถส่งมาเปลี่ยนได้” ทางร้านว่าอย่างนั้น

อินเคิล เริ่มผลิตกระเป๋ารุ่น IINKLE BACKPACKS ออกมาเป็นรุ่นแรก ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด เป็นที่นิยมของวัยรุ่นและเป็นตัวสร้างชื่อให้คนรักกระเป๋ารู้จักแบรนด์อินเคิล ความพิเศษของกระเป๋ารุ่นนี้คือใช้วัสดุที่ทำจากผ้าร่ม มีทั้งหมด 11 สี ได้แก่ ดำ แดง น้ำเงิน เหลือง เขียวขี้ม้า กรม ส้ม ฟ้า ชมพูอ่อน ม่วง เลือดหมู มีคุณสมบัติพิเศษคือ กันน้ำได้ น้ำหนักเบา เสริมฟองน้ำเพิ่มเข้าไปใส่ของเยอะแค่ไหนก็ไม่เสียทรง

ทางร้านบอกว่า กระเป๋าเป้ IINKLE BACKPACKS เป็นรุ่นที่ขายดีที่สุด นอกจากจุของได้เยอะแล้วยังมีความเป็นแฟชั่นสูงมาก มีขนาดสองไซซ์ คือ รุ่นมินิขนาดเล็กกะทัดรัด ราคา 740 บาท ถ้าอยู่ในช่วงโปรโมชั่นลดเหลือ 630 บาท ส่วนรุ่นคลาสสิก ราคา 800 บาท ช่วงโปรโมชั่นลดเหลือ 680 บาท สีที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าคือ สีดำ สีกรม

นอกจากกระเป๋าเป้ 11 สีแล้ว อินเคิลยังผลิตกระเป๋าออกมาอีกหลายรุ่นและยังคงคอนเซ็ปต์เดิมที่ว่า “The Bags You Can Buy” ที่ใครๆ ก็สามารถซื้อใช้ได้  จึงเป็นที่นิยมในตลาดออนไลน์ ดังนี้ BACKPACKS, SPACIAL BACKPACKS , FRONT FLAP BACKPACKS , TRIPLE TREE BAGS , TOTE BAGS , TOP HANDLE BAGS, CLUTCH BAGS ราคาเริ่มตั้งแต่ 250-800 บาท

ทางร้านบอกว่า อินเคิลไม่ได้โดนใจแค่กลุ่มลูกค้าคนไทยเท่านั้น แต่ด้วยลวดลายและความเป็นแฟชั่นยังไปโดนใจกลุ่มลูกค้าต่างชาติอย่าง จีน ไต้หวัน อีกด้วย ทำให้ทางร้านได้รับรายได้เพิ่มจากลูกค้าต่างชาติอีกส่วน

เมื่อถามถึงรายได้รวมๆ ทางร้านเผยว่า ส่วนใหญ่มาจากยอดขายทางออนไลน์ รายได้ต่อเดือนก็ไม่ใช่เล่นๆ หลักแสนต่อเดือน เพราะมีหลายรุ่น หลายแบบให้ลูกค้าเลือกแล้วแต่งบในกระเป๋าจะสะดวกซื้อสไตล์ไหน

เจ้าของร้าน บอกว่า อีกหนึ่งเป้าหมายของแบรนด์อินเคิลที่ต้องทำให้ได้ คือ การทำให้ตัวแบรนด์ติดตลาด ด้วยการออกบู๊ธให้มากที่สุด ต่อมาคือการสร้างโปรดักต์ใหม่เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าอีกกลุ่มหนึ่ง เป็นสไตล์ที่ไม่เน้นสีสันมากนัก รวมถึงมองในเรื่องการฝากขายในร้านที่รวมสินค้าไว้ทุกแบรนด์ เพราะไม่ต้องเสียค่าจ้างไม่ต้องจ้างพนักงานประจำ ไม่ต้องเสียค่าที่ ไม่ต้องเสียค่าโปรโมตลูกค้า

หากใครสนใจ สามารถสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ INSTAGRAM : @IINKLE_OFFICIAL FACEBOOK: IINKLE STORE: @PLEANARY MALL, 2rd (เปิดเวลา 10.00-20.30 น.) LINE@: @IINKLE