“สตรีท คอฟฟี่” ชูจุดขายรถไฟฟ้า 3 ล้อ -หม้อต้มแรงดันสไตล์ยุโรป เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่

 

 เปิดตัวแฟรนไชส์ล่าสุด “สตรีท คอฟฟี่”เงินลงทุนเบื้องต้น 9,900 บาท ได้อุปกรณ์รวมกว่า 40 รายการ ไม่มีการเก็บส่วนแบ่งยอดขาย  เปิดขายได้ทันที ทั้งนี้เป็นการลงทุนแบบผ่อนชำระ 10 เดือน อัตราดอกเบี้ย 0% หรือราคารวมในการลงทุนธุรกิจนี้อยู่ที่  99,000 บา


 

4

คุณจุฬาวัลย์  พงษ์สุทธิมนัส กรรมการบริหาร บริษัท คอปเปอร์ คราวน์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจกาแฟครบวงจร และเป็นเจ้าของธุรกิจกาแฟ Staff Coffee ทั้ง 11 สาขาทั่วกรุงเทพ เปิดเผยในงานแถลงเปิดตัวแฟรนไชส์ “สตรีท คอฟฟี่”  ว่า ทางบริษัทฯ ใช้เวลาเตรียมตัวศึกษาข้อมูลเป็นเวลาเกือบ 2 ปี ซึ่งพบว่าช่องว่างของร้านกาแฟริมทางกับร้านกาแฟขึ้นห้างฯยังมีอยู่มาก ลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการเครื่องดื่มที่มีคุณภาพ ในราคาที่ไม่สูงเกินไปนัก ซึ่งร้านกาแฟริมทางตอบสนองได้เพียงเรื่องราคา ส่วนร้านกาแฟขึ้นห้างตอบโจทย์ในเรื่องคุณภาพแต่ราคาก็สูงเกินกว่าที่จะบริโภคได้ทุกวัน

ดังนั้นจึงเป็น “การบ้าน”ของทีมงานพัฒนาผลิตภัณฑ์ ในการสร้างสรรค์กาแฟรูปแบบใหม่ที่ลูกค้าสามารถดื่มได้ทุกวัน ยังมีคุณภาพและความอร่อยครบถ้วน ซึ่งข้อได้แปรียบและจุดแข็งของเราในการผลิตกาแฟครบวงจร จึงสามารถเปิดตัว “สตรีท คอฟฟี่” ด้วยราคาขายเครื่องดื่มเพียง 30 บาททุกแก้ว ทุกเมนูได้สำเร็จ    เป็นการช่วยยกระดับกาแฟร้านกาแฟริมทางให้ดีขึ้น มีความสะอาด มีมาตรฐานเช่นเดียวกับร้านกาแฟแฟรนไชส์แบรนด์ใหญ่ๆ ทั่วไป

3

สตรีท คอฟฟี่ จึงนับเป็นนวัตกรรมแฟรนไชส์รูปแบบใหม่ ที่พร้อมตอบสนองกลุ่มคนรุ่นใหม่  ใช้รถไฟฟ้า 3 ล้อ และหม้อต้มแรงดันสตรีท พ็อต (Street Po)t ซึ่งเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมแพร่หลายในยุโรป โดยเฉพาะในอิตาลี

โดยกลุ่มลูกค้าแบ่งเป็น  2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ ลูกค้าที่สนใจร่วมธุรกิจแฟรนไชส์ ที่มองหาทางเลือกธุรกิจใหม่ๆ ที่ลงทุนน้อย ความเสียงต่ำ คืนทุนเร็ว และกลุ่มลูกค้าที่มองหาเครื่องดื่มคุณภาพ ในราคาที่เหมาะสมสามารถดื่มได้จริงในชีวิตประจำวัน

กรรมการบริหาร บริษัท คอปเปอร์ คราวน์ฯ กล่าวต่อถึงนวัตกรรมรถไฟฟ้า 3 ล้อ ด้วยว่า เน้นการดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย ใช้วัสดุเกรดสูงเพื่อความทนทาน อาทิ โครงสร้างรถใช้เหล็กชุบกัลวาไนซ์กันสนิมเจาะโลโก้ด้วยเครื่องเลเซอร์ทำให้งานมีความประณีตสวยงาม

1

ด้านบนท็อปเคาน์เตอร์ที่ต้องใช้งานหนักนั้น เลือกใช้สเตนเลสเพื่อรองรับน้ำและการกระแทกทุกรูปแบบ โดดเด่นแตกต่างจากร้านกาแฟที่คุ้นตาในประเทศไทย และช้โทนสีเหลืองมาเป็นจุดจดจำให้กับลูกค้า รูปแบบเดียวกับร้านกาแฟริมทางในยุโรป แต่ปรับขนาดและรูปแบบการใช้งานให้เหมาะสมกับสภาพอากาศของไทย

โดยรถมีขนาด ยาว 2 เมตร กว้าง 1 เมตร เหมาะสมกับสภาพตรอกซอกซอย สามารถเข้าถึงได้ง่ายตามแหล่งชุมชน ย่านธุรกิจที่มีคนสัญจรไปมา หรือตลาดทั่วไป มีหลังคาผ้าใบกันแดดกันฝน และการนำมอเตอร์ไฟฟ้ามาใช้เพื่อช่วยผ่อนแรงให้กับพนักงานประจำรถ ให้เดินทางได้สะดวกคล่องตัวขึ้น

ส่วนการเลือกใช้หม้อต้มแรงดันสตรีทพ็อต  เนื่องจากหม้อต้มประเภทนี้ เป็นหม้อต้มที่มีความทนทานสูง บำรุงรักษาง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ผู้ร่วมธุรกิจสามารถเรียนรู้การใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ใช้หลักการแรงดันไอน้ำเพื่อกลั่นกาแฟเอสเพรสโซ่เช่นเดียวกับเครื่องชงขนาดใหญ่ ต่างกันเพียงแรงดันไอน้ำที่ต่ำกว่า ระบบการสร้างแรงดันและวิธีการชง ซึ่งวิธีการนี้ให้รสชาติของกาแฟที่มีความเสถียรใกล้เคียงกว่าการใช้เครื่องชงขนาดใหญ่

5

และที่สำคัญที่สุด คือ การตอบโจทย์เรื่องการเคลื่อนที่ ย้ายทำเลไปขายยังที่ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้เตาแก๊สในการต้มกาแฟ ต่างจากร้านกาแฟทั่วไปที่ต้องใช้ไฟฟ้าเป็นหลัก ทำให้ขาดความคล่องตัวในการทำธุรกิจ ซึ่งโจทย์ข้อนี้เป็นอีกประเด็นสำคัญที่คอปเปอร์คราวน์ ให้ความสำคัญในการพัฒนารูปแบบแฟรนไชส์สตรีทคอฟฟี่ ให้มีความสมบูรณ์แบบลงตัวที่สุด

สตรีท คอฟฟี่ จะเปิดบริการนำร่องสาขาแรกย่านอารีย์ – สะพานควาย นักลงทุนที่สนใจธุรกิจแฟรนไชส์รูปแบบใหม่ ใช้เงินลงทุนเบื้องต้น 9,900 บาท จะได้รับอุปกรณ์รวมกว่า 40 รายการ ไม่มีการเก็บส่วนแบ่งยอดขาย  สามารถเปิดขายได้ทันที ทั้งนี้จะเป็นการลงทุนแบบผ่อนชำระ 10 เดือน อัตราดอกเบี้ย 0% หรือราคารวมในการลงทุนธุรกิจนี้ จะอยู่ที่  99,000 บาท

และพิเศษสำหรับช่วงเปิดตัว ทางบริษัทฯยกเว้นค่าแรกเข้าและค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์มูลค่า 2 แสนบาทให้ฟรี  แต่ยังจะสนับสนุนผู้ร่วมลงทุนในเรื่ององค์ความรู้ การฝึกสอนการชงกาแฟ และเครื่องดื่มอื่น ๆ พร้อมด้วยเมล็ดกาแฟ และวัตถุดิบที่จะจำหน่ายให้ในราคาพิเศษ รวมถึงให้การแนะนำด้านการลงทุน คาดว่าจะมีผู้สนใจร่วมลงทุนประมาณ 50-100 รายภายในสิ้นปีนี้

สำหรับผู้ที่สนใจ แฟรนไชส์ “สตรีท คอฟฟี่” สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  โทรศัพท์ 02-664-6060