“ค็อกเทลอวกาศ” วิบวับฟรุ้งฟริ้ง มาแรงโดนใจ…สายปาร์ตี้

หากถามคนชอบสังสรรค์ .. สิ่งที่ขาดไม่ได้ในงานปาร์ตี้คืออะไร  หลายท่านคงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เครื่องดื่มแอลกอฮอล์”

“ค็อกเทล -Cocktail” หนึ่งในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของสายสังสรรค์ มีรสชาติ สีสัน แตกต่างกันไป

และที่ผ่านมา เรามักเห็นเครื่องดื่มค็อกเทล วางขายอยู่ในร้านเหล้า ผับบาร์ ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่วันนี้ “High Cocktail (ไฮ ค็อกเทล)” ฉีกกฎเรื่องสถานที่ มาวางขายแหล่งตลาดนัดวัยรุ่น แหวกแนวค็อกเทลธรรมดาๆ ผุดไอเดีย ค็อกเทลอวกาศ หรือ กาแล็คซี่ค็อกเทล ผิวมันเงา สีสันสะดุดตา เมื่อยิงแฟลชมือถือใส่ค็อกเทลจะส่องแสงระยิบระยับ พร้อมปรากฏลวดลายคล้ายเรากำลังท่องโลกอวกาศอยู่ น่าตื่นเต้น น่าสนุก สมกับชื่อ “ค็อกเทลอวกาศ” จริงๆ

ก่อนจะมารู้จักค็อกเทลอวกาศ ขอแนะนำเจ้าของไอเดียก่อนว่า คุณซัน-กิตติธัช ขาวขำ หนุ่มวัย 24 ปี ดีกรีบัณฑิตสาขาการตลาด จากมหาวิทยาลัยอัชสัมชัญ(เอแบค) เล่าว่า ก่อนจะหันมาจับธุรกิจส่วนตัว เคยทำงานตรงตามสายเรียนมาก่อน อย่าง พนักงานฝ่ายขายคอนโด พนักงานฝ่ายขายและการตลาด ทำได้ไม่กี่เดือน ตัดสินใจไปช่วยธุรกิจรีสอร์ทของครอบครัวที่เชียงใหม่

ระหว่างนั้น ต้องการหารายได้เพิ่มเติมให้รีสอร์ท จึงลงทำมือคอร์สอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ได้แรงบันดาลใจจากเทรนด์รักสุขภาพของคนในกรุงเทพฯ แต่ปัจจุบันคอร์สอาหารเพื่อสุขภาพต้องชะงักลง เพราะพ่อครัวฝีมือดีลาออกจากรีสอร์ทไปแล้ว

ต่อมาไม่นานย้ายกลับมาอยู่ที่กรุงเทพฯ ตามเดิม เริ่มคิดอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เพราะส่วนตัวเชื่อว่าการได้ลงมือทำอะไรด้วยตัวเอง มันไม่มีกรอบและเพดานจำกัดขอบเขตไว้ ทั้งยังมองว่าสามารถทำอะไรได้ตามความคิดสร้างสรรค์ที่มีอยู่

“หลายครั้งที่ผมทำงาน แล้วไม่มีใครยอมฟังผม เพียงเพราะอายุยังน้อย และประสบการณ์ทำงานน้อย” คุณซัน บอกยิ้มๆ

และว่า ก่อนหน้านี้ เริ่มต้นธุรกิจส่วนตัวด้วยการนำ “โซเฟีย” ลักษณะ คล้ายลูกอมค็อกเทลเคี้ยวแล้วจะแตกในปาก มาขายก่อน แต่ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเกิดปัญหาด้านการขนส่ง เลยหาสินค้าตัวอื่นมาขายแทน

โดยลงมือหาข้อมูลเกี่ยวกับค็อกเทลเพิ่มเติม ปรับสูตร ลองผิดลองถูกมาเรื่อยๆ จนเกิดเป็นสูตรค็อกเทลอวกาศ ซึ่งถือเป็นรายแรกและรายเดียวของประเทศไทย

จุดเด่นของค็อกเทลอวกาศ นอกจากจะมีผิวมันเงา วาววับแล้ว จุดขายอีกอย่างคือ การเชิญชวนให้คนเขย่าขวดของตัวเอง เปิดแฟลชมือถือส่อง นอกจากจะปรากฏแสงสว่าง สวยงาม ฟรุ้งฟริ้งแล้ว ลวดลายโลกอวกาศที่จะปรากฏขึ้นจะเป็นไปตามฝีมือการเขย่าของแต่ละบุคคล สายปาร์ตี้ชอบเซลฟี่ไม่ควรพลาด พร้อมกันนี้รสชาติยังเป็นสูตรเด็ดลับเฉพาะ “ไฮ ค็อกเทล”เท่านั้น ขอบอกเลยว่ากว่าจะได้รสชาติที่ลงตัว คุณซันบอกเล่นเอาเมาไปหลายรอบเลย

หลายคนสงสัยว่า วัตถุดิบที่ใช้คืออะไร ทำมันถึงเรืองแสงได้ ทำไมถึงเกิดลวดลายได้ เป็นสารอันตรายตกค้างในร่างกายหรือเปล่า  คุณซัน แจงว่า วัตถุดิบที่เลือกใช้เป็นระดับพรีเมี่ยม นำเข้าจากต่างประเทศ   มีการรับรองมาตรฐาน อย. ทุกส่วนผสม ส่งผลให้ราคาจำหน่ายอาจจะสูงกว่าค็อกเทลทั่วไป แต่ลูกค้าสามารถนำขวดเก่ากลับมาเติมรีฟิลในราคาที่ถูกลงได้ในครั้งต่อๆไป ตามหน้าร้าน 2 จุด ดังนี้ 1.อาร์ตบ็อก จตุจักร จันทร์-ศุกร์ เวลา 15.00-23.00 น. 2.ตลาดนีออน ระหว่างซอยเพชรบุรี 23-29 วันพุธ-อาทิตย์

ส่วนลูกค้ากลุ่มเป้าหมายหลัก คือ หนุ่มสาวอายุ 20 – 30 ปี เพราะเป็นเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ ราคาขายตั้งแต่ 150–200 บาท แต่ปัจจุบันต้องการเจาะกลุ่มให้ได้มากขึ้น เลยเพิ่มเครื่องดื่มที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์เข้ามา เรียกว่า “ม็อกเทล” สำหรับกลุ่มคนอายุ 16 ปี ขึ้นไป มีราคาขายตั้งแต่ 100–120 บาท ขึ้นอยู่กับปริมาณวัตถุดิบที่ใช้ว่ามากน้อยเพียงใด

คุณซัน บอกด้วยว่า ขณะนี้ ไฮ ค็อกเทล เน้นทำการตลาดเรื่องแฟรนไชส์เป็นหลัก เพราะด้วยความแปลกที่มีอยู่เพียงเจ้าเดียวในไทย ทำให้ต้องพิจารณาร้านแฟรนไชส์อย่างถี่ถ้วน จำกัดเพียงจังหวัดละ 1 ร้านเท่านั้น เพื่อคงความแปลก หายากให้คงอยู่

“คิดว่าเมื่อไรที่มีอยู่เยอะมาก คนเห็นจนชินตา ความแปลกมันจะไม่แปลกอีกต่อไป ร้านแฟรนไชส์ก็จะดูเรื่องระยะห่างด้วยว่าตั้งอยู่ห่างกันกี่กิโลเมตร เพื่อป้องกันไม่ให้มีเกลื่อน” คุณซันชี้แจงถึงระบบแฟรนไชส์ของไฮ ค็อกเทล

พร้อมเผยถึงแผนต่อยอดในอนาคตว่าคาดการณ์ไว้หลายอย่าง ซึ่งหลักๆต้องการทำให้เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับทุกเทศกาล อย่างล่าสุด เปิดรับเหมาจัดเครื่องดื่มค็อกเทลสำหรับงานแต่ง คุณซัน บอกว่าตั้งราคาไว้ถูกมาก ถ้าเทียบกับจำนวนแก้วที่จะได้รับ ทั้งนี้คู่บ่าวสาวสามารถครีเอทค็อกเทลได้ด้วยตัวเองด้วย ว่าต้องการรสชาติแบบไหน อยากเน้นรสไหนเป็นพิเศษ อยากให้เข้ากับธีมงานแบบไหน โทนสีไหน สามารถบอกมาได้เลย

ทั้งนี้ ยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจรับค็อกเทลไปขาย ไม่ว่าจะนำไปติดแบรนด์ตัวเอง หรือติดแบรนด์ไฮ ค็อกเทลก็ตาม ซึ่งจะมีราคาขายส่งที่แตกต่างกัน อย่าง การนำไปติดแบรนด์ตัวเอง จะมีราคาส่งสูงกว่าติดแบรนด์ไฮ ค็อกเทล พร้อมเผยถึงสินค้าตัวใหม่ว่า เป็นน้ำเชื่อมที่ทุกคนสามารถซื้อกลับไปทำดื่มเองที่บ้านได้ สร้างความแปลกใจให้แขกผู้มาเยือน ซึ่งก็ได้รับความนิยมจากลูกค้าเก่า และคู่ค้าขาประจำเป็นอย่างดี

คุณซัน กล่าวทิ้งท้ายว่า การขอตั้งสาขาแฟรนไชส์ต้องการคนที่มีใจรักจริงๆ ไม่ใช่แค่เพียงมีทุนมาเปิดร้านหากำไร แล้วทิ้งร้านไว้ให้พนักงานดู ไม่ต้องการแบบนั้น เพราะอยากได้คนที่มีใจรักจริงเหมือนที่เขารักในสิ่งที่ทำอยู่ตอนนี้ ส่วนงบประมาณในการตั้งร้านแฟรนไชส์ จะอยู่ที่ 7-8 หมื่นบาท ได้รับอุปกรณ์ครบทุกอย่างพร้อมตั้งร้าน หากจะจ่ายเพิ่มก็มีเพียงค่าสินค้าที่จะสั่งมาขายเท่านั้นเอง

ใครสนใจเแฟรนไชส์ค็อกเทลอวกาศ สนใจรับไปจำหน่ายต่อ หรือสนใจอยากลองชิมรสชาติ

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ https://www.facebook.com/highcocktail/ , Line : @highcocktail  โทรศัพท์  090-319-9365 มีบริการเดลิเวอร์รี่จัดส่งสินค้าผ่านแอพ LINE MAN ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล