“ศรัณย์แคร์ คลินิก” สบโอกาสธุรกิจความงาม ผุดบริการพาทำสวยที่เกาหลี – เฟ้นหาสาวออกแรลลีตี้โชว์

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 16 สำหรับ “ศรัณย์แคร์ คลินิก” คลีนิกเสริมความงามแบรนด์คนไทย มาตรฐานสากลบริหารงานโดยคุณศรัณย์ รัตนจรัสกุล หรือคุณบิ๊ก คนหนุ่มไฟแรง ปัจจุบันคลีนิกแห่งนี้มีด้วยกัน 4 สาขา ได้แก่ สยาม สแควร์ โชคชัย 4 สุขุมวิท 54 และเจริญกรุง ในปี 60 ตั้งเป้าขยายเพิ่ม 2 สาขา ในห้างสรรพสินค้าย่านรังสิตและปิ่นเกล้า พร้อมต่อยอดธุรกิจด้วยการออกผลิตภัณฑ์บำรุงผิว โฟมล้างหน้า ครีมกันแดด และอาหารเสริมแบรนด์ “ว้าว ไวท์” (wow white) นอกจากนั้นจะจัดรายการแรลลีตี้โชว์ ภายใต้ชื่อรายการ “นิวบอร์น  นิวยู ”New Born New You” ออนแอร์ผ่านช่องมายาชาเนล PSI 44 เป็นรายการให้ผู้สนใจจากทางบ้านที่อยากทำสวยมีความฝันอยากเข้าวงการบันเทิงเพื่อให้มีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น

16 ปี แบรนด์คนไทยยืนหยัดได้
มาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข

สำหรับจุดเริ่มต้นธุรกิจ คุณบิ๊ก เล่าว่า เกิดในครอบครัวที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับความงาม โดยที่ผ่านมาเป็นผู้รับจ้างผลิตเครื่องสำอางให้แบรนด์อื่นมาตลอด โดยมีคุณอา หรือ คุณสมคิด รัตนจรัสกุล จบการศึกษาด้านเภสัชศาสตร์ เกียรตินิยม มหาวิทยาลัยมหิดลรับหน้าที่เป็นผู้คิดสูตร กระทั่งราวปี 2546 คิดค้นผลิตภันฑ์ความงามภายใต้แบรนด์ของตัวเอง นั่นคือ “ศรัณย์แคร์” โดยมีจุดขาย คือ วิจัยและคิดสูตรโดยทีมแพทย์ – เภสัชกรมหิดล มีความปลอดภัยสูง ปราศจากสารเคมี เช่น สี กลิ่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ น้ำมัน แป้ง หรือสารที่ก่อให้เกิดการอุดตันระคายเคืองรูขุมขน รวมถึงยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อผิวคนไทยโดยเฉพาะ

ข้อดีของการรับจ้างผลิตก่อนทำแบรนด์ตัวเอง ทำให้เข้าใจถึงปัญหา ข้อดี ข้อเสีย ส่วนผสมแต่ละชนิดที่ใช้ทำวเครื่องสำอาง ทั้งผิวหน้าและผิวกาย รวมถึงทราบความต้องการของผู้ใช้ส่วนใหญ่ว่าชอบ หรือ ไม่ชอบเครื่องสำอางแบบไหน ซึ่งจากประสบการณ์ที่ผ่านมา นักธุรกิจหนุ่ม เผยว่า คนไทยส่วนใหญ่อยากมีผิวพรรณเรียบเนียน สีผิวสว่างสดใส ไม่มีริ้วรอย ไม่มีจุดด่างดำ และรูขุมขนกระชับ ทั้งหมดนี้คุณอาก็สามารถตอบสนองความต้องการได้

ตลอดระยะเวลา10 กว่าปีที่ผ่านมา ลูกค้าให้การตอบรับแบรนด์ศรัณย์แคร์ด้วยดีมาตลอด กระทั่งปี 59 คุณศรัณย์ ต่อยอดธุรกิจเปิด “คลินิก” โชว์ความต่างด้วยการเมคโอเวอร์ ดีไซน์รูปหน้าผิวพรรณให้ใหม่ สร้างความโดดเด่นเฉพาะบุคคลให้รู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

“หลังจากที่ผมสร้างฐานลูกค้าและสั่งสมชื่อเสียงมาช่วงหนึ่ง ปี พ.ศ.2558 ขอสานฝันของตัวเองด้วยการขยายธุรกิจไปสู่คลินิกความงาม โดยมีสาขาแรกอยู่บริเวณลาดพร้าว ซึ่งได้การตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีจนต้องขยายสาขาที่ 2 แถบเจริญกรุง สาขาที่ 3 สยามสแควร์ และสาขาที่ 4 สุขุมวิท 54 สำหรับกลุ่มลูกค้า เป็นผู้หญิงวัยทำงานระดับ B+ อายุ 25 – 55 ปี โดยจุดเด่นของคลีนิกจะไม่มีเซลล์ขายคอร์ส แต่จะเน้นให้ลูกค้าได้เห็นคุณภาพจากฝีมือแพทย์”

ด้านบริการของ ศรัณย์แคร์ คลินิก เจ้าของธุรกิจ ระบุว่า ไม่มีทรีทเมนท์ หรือบำรุงใบหน้า แต่เป็นการทำเมคโอเวอร์เพื่อปรับเปลี่ยนรูปหน้า อาทิ ฉีดโบท็อกซ์ ฟินเลอร์ ร้อยไหม ออโทร่า (Ulthera) สารออกฤทธ์ทุกตัวผ่านการรับรองจาก อย.มาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข เครื่องหัตถการนำเข้ามาจากอเมริกา 100 เปอร์เซ็นต์ และเฉพาะสาขาลาดพร้าวมีผ่าตัดเล็กเล็ก แบบไม่ต้องพักฟื้น


ตั้งเป้ารายได้ 150 ล้าน
แตกแบรนด์ใหม่ “ว้าว ไวท์”

นอกจากผ่าตัดเล็กที่สาขาลาดพร้าว  ในปีนี้ทางศรัณย์แคร์ คลินิก ได้เพิ่มบริการใหม่ นั่นคือ พาลูกค้าไปทำศัลยกรรมที่โรงพยาบาลชั้นนำ ประเทศเกาหลีใต้ โดยไปกับทีมพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ คนไข้มั่นใจได้ถึงคุณภาพ

“ที่ผ่านมาผมเห็นคนจำนวนไม่น้อยถูกหลอกไปทำศัลยกรรม โดยที่ไม่ได้รับการดูแลดีเท่าที่ควร บ้างก็ถูกลอยแพ ทำให้เกิดบาดแผลจากการผ่าตัด หรือผลลัพธ์ไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ผมเห็นปัญหาตรงนี้ คือ โอกาสทางธุรกิจ ปีที่แล้วเลยผุดบริการพาไปทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีใต้ ไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ไปกับทีมพยาบาลวิชาชีพที่พร้อมดูแล 24 ชั่วโมง”

คุณบิ๊ก บอกว่า ทุกคนที่คิดจะทำศัลยกรรม คือ ต้องการมีบุคลิกภาพที่ดี แต่ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หลายคนถูกหลอก ฉะนั้นมองเห็นช่องว่างทางธุรกิจพาลูกค้าบินไปพบแพทย์เฉพาะทางที่ประเทศเกาหลี ปัจจุบันมีลูกค้ากลุ่มหนึ่งเข้ามาใช้บริการนี้แล้ว

อีกหนึ่งในแผนธุรกิจปี 60 ศรัณย์แคร์ ผู้บริหาร ระบุว่า จะออกผลิตภัณฑ์บำรุงผิว โฟมล้างหน้า ครีมกันแดด และอาหารเสริมบำรุงผิว กระชับสัดส่วน แบรนด์ “ว้าว ไวท์” ทำการตลาดในรูปแบบเครือข่ายแบบใหม่ ไม่จำเป็นต้องสต๊อกสินค้า ไม่ต้องมีหน้าร้าน เน้นขายออนไลน์  ทางบริษัททุ่มงบการตลาด 15 ล้านบาท เพื่อทำโฆษณาไวรัลเกี่ยวกับสินค้าแบรนด์ “ว้าว ไวท์” ตั้งเป้าในช่วงครึ่งปีแรก จะมีสมาชิกราว 3 หมื่นคนและสามารถทำรายได้ในปีแรกได้ราว 50 ล้านบาท

ทั้งนี้ในช่วงกลางปีนี้ คุณศรัณย์ เผยว่า จะมีการจัดรายการแรลลีตี้โชว์ ภายใต้ชื่อรายการ “นิวบอร์น นิวยู”New born new you” ออนแอร์ผ่านช่องมายาชาเนล PSI 44 ซึ่งเป็นรายการให้ผู้สนใจจากทางบ้านที่อยากทำสวยมีความฝันอยากเข้าวงการบันเทิงเพื่อให้มีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นเข้ามาสมัครคัดเลือกทำสวยจากคลินิก และหลังจากนั้นก็จะได้มีโอกาสทำงานทางด้านวงการบันเทิง

โดยแคมแปญนี้ทางผู้บริหารได้เชิญกรรมการชื่อดังหลายคนจากวงการบันเทิง พร้อมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแต่ละสาขาความงามกว่า 12 คนเข้ามาร่วมเป็นคนตัดสินด้วย เป็นระยะเวลา 2 เดือน โดยจะเลือกแค่ 3 คนผู้โชคดีเท่านั้นที่ได้ทำศัลยกรรมความงามกับทางคลินิก

สำหรับธุรกิจในเครือของศรัณย์แคร์ ประกอบไปด้วย 3 ธุรกิจ นั่นคือ ศรัณย์แคร์ คลินิก อาหารเสริมและผลิตภัณฑ์ความงามแบรนด์ “ว้าว ไวท์” (wow white) และผลิตรายการให้กับช่องช่องมายาชาเนล PSI 44 ซึ่งสัดส่วนรายได้ 70 เปอร์เซ็นต์มาจาก ศรัณย์แคร์ คลินิก อีก 30 เปอร์เซ็นต์มาจากผลิตภัณฑ์ความงามแบรนด์ “ว้าว ไวท์” (wow white)และ รายการทีวี ซึ่งปี59รายได้รวม 110 ล้านบาท ปี60 ผู้บริหารตั้งเป้า 150 ล้านบาท

หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก www.saruncare.net หรือ (088) 874-7424 (088) 874-7423

(088) 874-7422 (088)874-7421

######