ฮือฮาทั่วโลกออนไลน์! ร้านอาหารดัง ดึง “ลีน่าจัง” เป็นพรีเซ็นเตอร์

สร้างกระแส “ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์” มาได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับ “เซ็ทแฟชั่น” ประชาสัมพันธ์ร้านอาหารทะเลบุเฟต์ อะลาคาร์ท ชื่อดังย่านลาดพร้าว อย่าง “แหลมเกต อินฟินิท”

ที่ผ่านมา ร้านอาหารแห่งนี้ มักเลือกนายแบบ-นางแบบ ที่กำลังได้รับความสนใจ มาช่วยเป็นตัวแทนร้าน ตอกย้ำแบรนด์เพื่อการรับรู้ในหมู่ลูกค้า

แต่ เซ็ทแฟชั่น ล่าสุดของร้านอาหารไอเดียแหวกแห่งนี้ ดูจะสร้างความประหลาดใจให้กับบรรดาแฟนคลับจำนวนไม่น้อย กระทั่งมีการการบอกต่อและแชร์ภาพกันเพียบ

เมื่อแหลมเกต เลือก คุณลีน่า จังจรรจา หรือที่หลายคนรู้จักดีในนาม “ลีน่าจัง” อดีตผู้สมัครผู้ว่ากทม. นักธุรกิจวัย 58 ปี มาเป็นพรีเซ็นเตอร์  ภายใต้ “ลุคส์” สวยผิดหูผิดตา

คุณโค้ก-อพิชาต บวรบัญชารักษ์ ผู้บริหารกิจการแหลมเกต ให้สัมภาษณ์ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” เกี่ยวกับประเด็นฮอตครั้งนี้ว่า ก่อนหน้านี้ ตัวเขาเกิดความเครียดหลายอย่าง จึงเดินทางไปพักผ่อนที่จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงไม่มีอะไรทำก็ท่องโลกออนไลน์ บังเอิญเปิดไปเจอ “ลีน่าจัง” ลองกดเข้าไปดู หลังจากนั้น เฝ้าดูสามวันสามคืน ติดกันเลย

“ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวมาก่อน  รู้แค่ว่าเคยลงสมัครผู้ว่ากทม. วันนั้น เห็นเขา Live สด ชมแล้วตลกมาก แต่มีมุมหนึ่งที่เห็น หลังจากที่เธอด่านั่น-ด่านี้แล้ว  พยายามจะเล่าข่าวบ้านการเมืองที่สรุปมาให้ เอ๊ะ พูดรู้เรื่องนี่ ไม่ได้บ้านี่ ดูแล้วมีความสุข ขนาดตัวเราเป็นเจ้าของธุรกิจ  ยังดูสามวันสามคืนติด ดูแล้วก็ขำ หัวเราะกลิ้งเลย”คุณโค้ก เล่าเสียงสนุก

ก่อนบอกต่อ เมื่อกลับมากรุงเทพฯ เลยให้ทีมงานตามหาเบอร์ของคุณลีน่าจัง ตอนแรกที่โทรศัพท์เธอด่ากลับมา “ร้านอะไร ไม่รู้จัก”  จึงขอเข้าไปคุยที่บ้าน พยายามปรับจูนกันคนละด้าน เล่าให้เธอฟัง อยากให้มาเป็นนางแบบ ในฐานะตัวแทนส่งมอบความสุขให้กับลูกค้า

ตอนแรก คุณลีน่าจัง  บอกคงทำไม่ได้ เพราะได้เห็นเซ็ทแฟชั่นก่อนหน้ามีแต่คนสวยๆ เธอคงถ่ายให้สวยไม่ได้หรอก คนอย่างเธอ ต้องตลกเท่านั้น

“ผมพยายามอธิบาย สิ่งที่เราจะทำว่า อยากให้คนมองมุมกลับและกลับมุมมอง อยากให้คนสมัยนี้ที่มักมองคนแต่หน้ากาก มองคนแต่ภายนอก โดยไม่รู้ในใจคนๆนั้นเป็นยังไง ในความเป็นจริง ผู้หญิงที่หลายคนเห็นว่าเธออาจบ้าๆบอๆนี้ จบมาจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นทนายความ มีความรู้และความจำดีมาก วันที่มาถ่ายแบบ เธออัธยาศัยดีมาก มีความรับผิดชอบ เริ่มงานเที่ยงวัน เสร็จงานเที่ยงคืน เธอไม่เคยบ่น  อยากให้คนเห็นมุมมองเหล่านี้ ไม่ใช่เห็นแต่ภายนอกแล้วก็สรุปว่าเธอบ้า”คุณโค้ก อธิบายจริงจัง

ก่อนเผยให้ฟัง ช่วงกำลังติดต่อทาบทาม ทีมงานหลายคน ท้วงติงมาเหมือนกัน ว่าจะดีหรือที่ตัดสินใจเอาแบรนด์ของเรา ไปทุ่มกับ “ลีน่าจัง” มันจะออกมาทางลบมากกว่าบวกหรือเปล่า  แต่ตนอธิบายไป ขอให้เชื่อใจและจะทำให้เซ็ทแฟชั่นนี้เป็นความสุขให้ได้ ตนคิดทบทวนและกลั่นกรองมาดีแล้ว ไม่ใช่การพลั้งคิดอย่างแน่นอน

“ที่ผ่านมาแบรนด์เราได้การยอมรับในทางบวกและอยู่ในกระแสตลอด ช่วงแรกที่เซ็ทแฟชั่นนี้ออกมา คนในโลกออนไลน์ โจมตีหนักมาก  ขนาดมีคนบอก แหลมเกต จะปิดร้านตัวเองเลยเหรอ บางคนถึงกับสาปแช่งในสิ่งที่ทำ ผมบอกไม่เป็นไร ขอให้ทีมงานอดทนและใจเย็นก่อน อีกไม่นานพวกเขาจะเข้าใจในสิ่งที่เราทำ”คุณโค้ก ว่าอย่างนั้น

เจ้าของกิจการท่านเดิม บอกด้วยว่า ทุกวันนี้ ที่แหลมเกต มีลูกค้ามาอุดหนุนจำนวนมากทุกวันอยู่แล้ว ส่วนเซ็ทแฟชั่นนี้ ไม่ได้วัดว่า “ลีน่าจัง” มาโบกมือปุ๊บ ร้านจะขายได้เป็นร้อยล้าน แต่สิ่งที่ต้องการทำ   คือการสร้าง “แบรนด์ อะแวร์เนส” ให้คนรู้จักว่าเราเป็นอะไร คือ ไม่ต้องรู้หรอกว่าเป็นร้านอาหารทะเลบุฟเฟต์ แต่อยากให้คนเห็นแล้วมีความสุข หิวข้าวมากินแหลมเกต ไม่หิวข้าว เปิดแฟนเพจของร้านเราก็มีความสุขได้

“นำคนสวยๆ หล่อๆมาถ่ายแบบ ทำมาเยอะแล้ว ครั้งนี้หาคนที่จะส่งมอบความสุขอีกรูปแบบหนึ่งคุณลีน่าจัง พูดได้เลยเธอ คือ ผู้ทรงอิทธิพล เป็นเน็ตไอดอลของสยามประเทศคนแรกๆ เธอเป็นคนที่ทำอะไรออกมา แล้วโลกจะหยุดหมุนมองเธอ”คุณโค้ก ว่ามาอย่างนั้น

ก่อนกระซิบบอกส่งท้าย เซ็ทแฟชั่น “ลีน่าจัง”ครั้งนี้  ทุ่มงบฯโปรดั๊กชั่นด้วยเงินหลักแสนบาทเลยทีเดียว เพราะเสื้อผ้าชุดที่ใช้สวมใส่ออกแนวนางเอกละครดัง “เพลิงพระนาง”นั้น ตัดใหม่หมดเลย