แจ่วฮ้อน ยุค 4G แค่ฉีกซองเติมน้ำ แซ่บได้แล้ว พร้อมส่งขายทั่วโลก!!

“แจ่วฮ้อน บอย ชาบูแจ่วสำเร็จรูป” มิติใหม่แห่งการกิน “แจ่วฮ้อน”ที่ไม่ต้องไปสั่งซื้อน้ำซุปถุงใหญ่มาทาน เหมือนแต่ก่อนอีกต่อไป คราวนี้มาในรูปแบบแห้ง พกพาไปทานได้ทุกที่ เพียงแค่ฉีกซองเติมน้ำก็สามารถอร่อยได้เลย

คุณจูน-เอรียา อัตถากร เจ้าของผลิตภัณฑ์ “แจ่วฮ้อนบอย ชาบูแจ่วสำเร็จรูป” อายุ 20 ปี
เริ่มต้นให้ฟัง ทำ แจ่วฮ้อน บอย ขายมาตั้งแต่อายุ 18 ปี โดยขายออนไลน์ผ่านเฟสบุ๊กแฟนเพจมา 2 ปี     ด้วยความอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง

คุณจูน แนะนำตัวให้รู้จัก เรียนจบระดับมัธยมฯจากประเทศนิวซีแลนด์ และจบหลักสูตรปริญญาตรีจาก Raffles International College ด้วยวัยเพียง 18 ปี ความที่อายุยังน้อย จึงไม่สามารถทำงานตามบริษัทได้เหมือนคนอื่นทั่วไป จึงไปสมัครเป็นครูสอนศิลปะตามสิ่งที่เรียนมา หากมีเวลาก็ไปขายของตามตลาดนัด

“ตอนที่สอนพิเศษรู้สึกว่าอยู่แบบนี้ไม่ได้แล้ว มันเหนื่อยมาก สอนอาทิตย์ละ 6 วัน 8 โมงเช้าถึง 1 ทุ่ม ได้ค่าสอนชั่วโมงละ 300-400 บาท ทำๆ ไปรู้สึกว่าเงินที่ได้นั้นไม่มาก อยากมีเงินเป็นของตัวเอง อยากได้กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง กระทั่งเกิดความคิดคงไม่มีงานไหนที่หาเงินได้เยอะแล้วนอกจากทำธุรกิจ”คุณจูน เล่า

 

หลังจากนั้น เธอจึงใช้ทุนจากเงินเก็บตอนเรียน ตอนทำงานพิเศษ ที่มีอยู่เพียงหลักหมื่นต้นๆ ผลิต“แจ่วฮ้อน บอย” ขาย ส่วนเหตุผลที่เลือกเมนูนี้ เนื่องจาก แจ่วฮ้อน คืออาหารประจำครอบครัว  ตั้งแต่เด็กเห็นที่บ้านทานแจ่วฮ้อนกันเป็นประจำ ไม่ว่าเทศกาลไหนก็ทานแจ่วฮ้อน โดยพ่อเป็นคนทำน้ำซุป ส่วนแม่เป็นคนทำน้ำจิ้ม

คุณจูน เล่าต่อช่วง เริ่มขายแรกๆ แจกให้คนชิมฟรีทั้งคนที่รู้จักและไม่รู้จัก ทำทุกวิถีทาง เพื่อให้คนได้ลองชิมสินค้าของเธอ จนเกิดการบอกต่อกัน หนึ่งครั้งที่มีคนทานจะมีคนรู้จักเพิ่มอีก 3-4 คน  ขอแค่ได้ขายก็ดีใจแล้ว เพราะสินค้าในแบบของเธอนี้ใช้ต้นทุนไม่ได้สูงมาก แต่มูลค่านั้นอยู่ที่รสชาติและนวัตกรรม

“แจ่วฮ้อน บอย”เกิดจากการคิดรูปแบบที่แตกต่าง เปลี่ยนน้ำซุปแบบน้ำให้เป็นแบบแห้ง ใส่เครื่องให้เยอะขึ้นเคี่ยวจนแห้งบรรจุแพ็กเกจแบบซอง เก็บได้นาน 1 ปี ทานง่าย แค่ฉีกซองเทใส่หม้อ เครื่องครึ่งซองต่อน้ำ 1 ลิตร รอน้ำเดือดแล้วตามด้วย หมู เนื้อ ผัก และวุ้นเส้น

“น้ำซุปที่ได้จากการใช้แจ่วฮ้อน บอย จะหอมและกลมกล่อม ส่วนน้ำจิ้ม หอมพริก หอมข้าวคั่ว และที่สำคัญ มีความสะดวก ทานง่าย สามารถพกไปทานได้ทุกที”คุณจูน ว่าอย่างนั้น

“แจ่วฮ้อน บอย” ปัจจุบันมีสินค้าทั้งหมด 4 อย่าง คือ น้ำซุปหมู น้ำซุปเนื้อ น้ำจิ้มสูตรดั้งเดิม และน้ำจิ้มสูตรขมผสมดีวัวแท้  จัดขายเป็นเซตโดยลูกค้าสามารถเลือกน้ำซุปและน้ำจิ้มได้ โดยเซต A  เลือกน้ำซุปและน้ำจิ้มได้ 3 ชุด ราคา 290 บาท เซต B  เลือกได้ 6 ชุด ราคา 550 บาท และเซต C เลือกได้ 10 ชุด ราคา 800 บาท  ส่วนน้ำจิ้มหากซื้อเพิ่ม ทั้งสองสูตรขายถุงละ 20 บาท ขนาด 50 กรัม

สำหรับกลุ่มลูกค้า “แจ่วฮ้อน บอย” นั้น คุณจูน บอก มีทุกเพศ ทุกวัย ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนที่ไปอยู่ต่างประเทศ ที่รักในการกิน ชอบทานของอร่อย มีบ้างที่สั่งไปขายต่างประเทศ และบางรายสั่งให้ผลิตแล้วไปติดแบรนด์ของตัวเอง

 

 

ถามถึงยอดขายที่ผ่านมา คุณจูย เผย “แจ่วฮ้อน บอย” สามารถสร้างยอดขายสูงถึงหลักแสน-หลักล้านต่อเดือน กำลังการผลิตอยู่ที่ประมาณ 1,000 ชุดต่อวัน ที่ผ่านมาเคยขายได้ถึง 20,000 ชุดต่อเดือน ทั้งนี้ในอนาคตจะมีการคิดสูตรเพิ่ม เช่น สูตรซุปไก่ เปลี่ยนรูปลักษณ์ของสินค้าให้น่าสนใจยิ่งขึ้น และกำลังติดต่อขอขึ้นไปขายในห้างสรรพสินค้า

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เริ่มมีสินค้าหน้าตาเหมือน “แจ่วฮ้อน บอย”ของเธอ แต่ไม่คิดมากเพราะมองว่าเป็นโอกาสที่ทำให้คนรู้จักอาหารชนิดนี้มากขึ้น

สนใจ “แจ่วฮ้อน บอย ชาบูแจ่ว” สำเร็จรูป พร้อมส่งทั่วโลก ขายทั้งปลีก-ส่ง  สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อได้ที่ โทรศัพท์ 098-828-1816 หรือ Facebook/แจ่วฮ้อนบอย ชาบูแจ่วสำเร็จรูป พร้อมส่งทั่วโลก