จากขายขนมออนไลน์ สู่ร้านโทสต์ ย่านบรรทัดทอง “จูนปัง ขนมปัง-นมสด” ขายพีกสุดวันละ 1,000 ชิ้น

จากขายขนมออนไลน์ สู่ร้านโทสต์ ย่านบรรทัดทอง
จากขายขนมออนไลน์ สู่ร้านโทสต์ ย่านบรรทัดทอง "จูนปัง ขนมปัง-นมสด" ขายพีกสุดวันละ 1,000 ชิ้น

จากขายขนมออนไลน์ สู่ร้านโทสต์ ย่านบรรทัดทอง “จูนปัง ขนมปัง-นมสด” ขายพีกสุดวันละ 1,000 ชิ้น

หากใครได้แวะไปเยือนย่านบรรทัดทอง ต้องรู้จัก ร้านจูนปัง ขนมปัง-นมสด เป็นแน่ เพราะร้านนี้ เรียกว่าเป็นร้านที่คิวยาวสุดๆ มีลูกค้ามากมายยืนต่อแถวเพื่อลิ้มรสชาติความอร่อยเมนูเด็ดของร้าน นั่นคือ โทสต์ ขนมปังนึ่ง และนมสด แสนอร่อย 

คุณจูน-พัชราภรณ์ เขียวทอง
คุณจูน-พัชราภรณ์ เขียวทอง

วันนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ จะนำพาทุกท่านไปทำความรู้จัก ร้านจูนปัง ขนมปัง-นมสด โดย คุณจูน-พัชราภรณ์ เขียวทอง ได้เผยเรื่องราวชีวิตก่อนที่จะมาเป็นร้านจูนปัง ขนมปัง-นมสด เดิมเคยเปิดร้านไดฟูกุในออนไลน์ จนกระทั่งถึงจุดอิ่มตัวและรู้สึกว่าอยากขยายธุรกิจอยากได้ประสบการณ์ใหม่ๆ จึงเปิดร้านนี้ขึ้นมา จากร้านไดฟูกุ สู่ ร้านจูนปัง ขนมปัง-นมสด ในปัจจุบัน

จุดเริ่มต้นของการเป็นร้านจูนปัง ขนมปัง-นมสด

อยากทำร้านที่เป็นแฮงเอาต์ฟีลเพื่อน เปลี่ยนจากร้านเหล้ามาเป็นร้านแฮงเอาต์นม

จุดแรกเริ่มต้นเลยเคยเปิดร้านขายไดฟูกุแบบออนไลน์มาได้ประมาณ 5 ปี ในตอนนั้นก็เก็บเงินมาเรื่อยๆ จนสามารถเปิดหน้าร้านได้ วันหนึ่งร้านไดฟูกุมาถึงจุดอิ่มตัวและส่วนตัวรู้สึกว่าอยากขยายธุรกิจ อยากได้ประสบการณ์ การเรียนรู้และความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ มากขึ้น รวมทั้งอยากมีหน้าร้านไว้บริการลูกค้า จึงเป็นที่มาของการเปิดร้านขนมปังเพราะโดยส่วนตัวเป็นคนชอบกินขนมปังอยู่แล้ว ไปหาทานจากที่อื่นแล้วรู้สึกไม่ชอบเลยมาคิดสูตรขนมปังเอง เมนูแรกเลยคือตัวโทสต์ ส่วนเงินที่นำมาลงทุนเปิดร้านจูนปัง ขนมปัง-นมสด ใช้เงินจากที่เก็บได้มาจากการขายไดฟูกุที่เก็บสะสมไว้

ร้านโทสต์ ย่านบรรทัดทอง "จูนปัง ขนมปัง-นมสด"
ร้านโทสต์ ย่านบรรทัดทอง “จูนปัง ขนมปัง-นมสด”

กระแสตอบรับเป็นยังไงบ้าง

“หน้าร้านเคยขายได้ประมาณเกือบ 1,000 ชิ้น”

ตั้งแต่เปิดร้านมา 3 เดือนกระแสตอบรับถือว่าดีมากๆ เหมือนเราอินกับการค้าขายด้วย เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพสินค้าให้อร่อย จุดประสงค์ของเราก็คือเราอยากให้ลูกค้ามากินแล้วกลับมาหาเราบ่อยๆ โดยวันแรกที่เปิดร้านจำได้เลยว่ากระแสค่อนข้างดี เพราะเราไม่เคยโปรโมตเลยส่วนมากจะเป็นลูกค้ามาทานแล้วรีวิวปากต่อปากหรือทางโลกออนไลน์ สถานที่เราก็อยู่ในจุดที่นักศึกษาอยู่ด้วย ที่อยากสร้างร้านจูนปัง ขนมปัง-นมสด ขึ้นมาไม่ได้อยากสร้างโดยมีกระแสแล้วให้จบไป อยากเปิดร้านให้อยู่นานๆ แล้วลูกค้ายังคงกลับมาหาอยู่ตลอด

ร้านโทสต์ ย่านบรรทัดทอง "จูนปัง ขนมปัง-นมสด"
ร้านโทสต์ ย่านบรรทัดทอง “จูนปัง ขนมปัง-นมสด”

เมนูภายในร้าน

“เริ่มต้นที่ 45 บาท”

1. โทสต์ มีทั้งหมด 7 อย่าง 2. ขนมปังนึ่ง 3. นมสด นมที่ใช้จะเป็นนมวัว 4. สังขยาใบเตย/ชาไทย 5. เครื่องดื่ม 

อะไรที่ทำให้ลูกค้าติดใจและกลับมาซื้อซ้ำ

คิดว่ารสชาติที่อร่อย การบริการ ความไว เพราะเราให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก การเปิดหน้าร้านลูกค้าค่อนข้างเยอะ ฉะนั้น เราต้องเริ่มตั้งแต่การรันคิว เน้นเรื่องการจัดระบบไม่ให้ลูกค้ารอนาน เข้ามาในร้านก็รอของไม่เกิน 5 นาทีก็ได้กินแล้ว และเรื่องราคาเราจัดให้ใครๆ ก็เอื้อมถึงให้ถูกปากถูกใจ

ขนมปังนึ่ง ร้านโทสต์ ย่านบรรทัดทอง "จูนปัง ขนมปัง-นมสด"
ขนมปังนึ่ง ร้านโทสต์ ย่านบรรทัดทอง “จูนปัง ขนมปัง-นมสด”

ขายดีจนลูกค้ายืนต่อคิว กำไรได้มากน้อยขนาดไหน

สินค้าที่ขาย ไม่ได้ให้กำไรเยอะเลยเพราะเราขายในราคาค่อนข้างถูก ส่วนวัตถุดิบราคาก็ค่อนข้างสูง เช่น เนยสดแท้ แป้งขนมปังที่นำเข้ามา ใน 1 เดือนยอดขายพุ่งถึง 2 ล้านบาท แต่ถ้าถามถึงกำไรก็ได้อยู่ที่ 30% ต่อเดือน

ร้านโทสต์ ย่านบรรทัดทอง "จูนปัง ขนมปัง-นมสด"
ร้านโทสต์ ย่านบรรทัดทอง “จูนปัง ขนมปัง-นมสด”

แนวคิดที่ดีในการทำธุรกิจที่ทำให้ประสบความสำเร็จ

“เงินที่มาลงทุนเป็นก้อนสุดท้าย ถ้าสมมติหมดไปเท่ากับเจ๊ง

การประสบความสำเร็จของแต่ละคนมันอยู่ที่จังหวะและช่วงเวลาด้วย หลายๆ คนอาจจะมองว่าบ้านคงมีทุนให้ แต่จริงๆ เราก็เริ่มจากศูนย์เลย สิ่งที่เราทำมันเป็นสิ่งที่เรารัก ถ้าทำในสิ่งที่ตัวเองรัก อย่างน้อยผลที่ออกมาคือความตั้งใจของตัวเรา การวางแผนเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าทำแล้วรู้สึกฝืน แล้วไม่อยากทำ มันอาจจะออกมาไม่ดี ถ้าคิดที่อยากทำอะไรก็ทำเลย มันอาจจะไม่ได้อย่างที่หวัง ถ้าล้มมันคือข้อผิดพลาดให้เราได้เรียนรู้ว่าครั้งหน้าเราจะแก้ไขปัญหาได้ 

ร้านโทสต์ ย่านบรรทัดทอง "จูนปัง ขนมปัง-นมสด"
ร้านโทสต์ ย่านบรรทัดทอง “จูนปัง ขนมปัง-นมสด”

ที่ตั้งร้าน : ข้างซอยจุฬาฯ 20 เปิด-ปิด : วันจันทร์-วันพฤหัสบดี 17.00-24.00 น. วันศุกร์-วันอาทิตย์ 17.00-01.00 น. เฟซบุ๊ก : จูนปัง ขนมปัง-นมสด June Pang