หยิบเมนูขายดี มาปรับลุกส์ใหม่ “ชาเย็นสเลอปี้” ดังมากในย่านบรรทัดทอง ขายพีกสุดๆ วันละ 1,000 แก้ว

หยิบเมนูขายดี มาปรับลุกส์ใหม่
หยิบเมนูขายดี มาปรับลุกส์ใหม่ "ชาเย็นสเลอปี้" ดังมากในย่านบรรทัดทอง ขายพีกสุดๆ วันละ 1,000 แก้ว

หยิบเมนูขายดี มาปรับลุกส์ใหม่ “ชาเย็นสเลอปี้” ดังมากในย่านบรรทัดทอง ขายพีกสุดๆ วันละ 1,000 แก้ว 

ใครจะกินชาเย็นทุกวัน ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ชาเย็นเป็นเครื่องดื่มที่หลายๆ คนรู้จักกันดีไม่ว่าจะเป็นในชื่อ ชาเย็น ชาไทย ชื่นชอบถึงขั้นติดจนหยุดกินไม่ได้ต้องได้กินทุกวัน ถือเป็นเครื่องดื่มสุดฮิตที่หาซื้อได้ง่าย แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกร้านจะอร่อย

วันนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ จะพาไปรู้จักร้าน ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน” คาเฟ่ย่านบรรทัดทองที่เป็นกระแสและอร่อยในตอนนี้ เอาใจสาวกที่ชอบกินชาเย็น

คุณวิว-พันธุ์ทิพย์ ดีเจริญ เจ้าของร้าน ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน
คุณวิว-พันธุ์ทิพย์ ดีเจริญ เจ้าของร้าน ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน

คุณวิว-พันธุ์ทิพย์ ดีเจริญ เจ้าของร้าน ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน เล่าว่า ก่อนหน้านี้เคยขายเสื้อผ้า ทำคาเฟ่ที่เปิดเป็นคาเฟ่กาแฟเบเกอรี่ และเครื่องดื่มต่างๆ แต่กำไรไม่ได้อย่างที่ตั้งไว้ จึงนำเอาชาเย็นเมนูขายดีที่สุดของร้าน มาตั้งเป็นชื่อแบรนด์จนเป็นกระแส จากเจ้าของคาเฟ่ทั่วไปสู่เจ้าของร้านดังยอดฮิต ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน

จุดเริ่มต้น มาเป็นร้าน ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน

เมื่อช่วงโควิดได้เปิดคาเฟ่แห่งหนึ่ง ขายกาแฟและเบเกอรี่ แต่กำไรที่ได้ไม่ถึงที่กำหนดไว้ หลังจากนั้นได้สังเกตพฤติกรรมกลุ่มลูกค้าพบว่า ชาเย็น เป็นเมนูขายดีที่สุดและลูกค้าชอบกินชาเย็นมากๆ จึงเอาชาเย็นมาทำเป็นแบรนด์และใช้ชื่อว่า บีมชา ขายได้ประมาณ 6-7 เดือนก็ไปเปิดบูธที่จ๊อดแฟร์เพราะอยากตีตลาดลูกค้าชาวต่างชาติ แต่ผลตอบรับที่ได้กลับมาคือเฉยๆ มาก เพราะจะขายดีแค่ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ แต่วันธรรมดาคือเงียบมาก เพราะด้วยความที่พื้นที่ภายในร้านเล็ก

เลยตัดสินใจกลับมาขายที่บรรทัดทอง กระแสตอบรับดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ใช้ชื่อนี้คนยังรู้จักไม่มากสักเท่าไหร่ จึงคิดว่าจะเอาชื่ออะไรที่โดดเด่นแล้วให้ลูกค้าจำง่าย เลยเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน จนถึงปัจจุบันนี้ 

ชาเย็นสเลอปี้
ชาเย็นสเลอปี้

เมนูในร้านที่เป็นซิกเนเจอร์

ชาเย็นที่เป็นตัวสเลอปี้ เริ่มต้นเพียง 80 บาท ชาเย็นดำชง ราคาเริ่มต้นเพียง 70 บาท 

เมนูจากร้านฉันจะกินชาเย็นทุกวัน
เมนูจากร้านฉันจะกินชาเย็นทุกวัน

กระแสดี กำไรก็ดีไปด้วย และเคยเจอปัญหาอะไรบ้างไหม

กำไรที่ได้หักจากต้นทุนแล้วได้ถึง 60% เลยทีเดียว เคยขายเกิน 1,000 แก้วต่อวัน ปัญหาที่พบตั้งแต่เปิดร้านมาเจอปัญหาอยู่นะ ในเรื่องของคาเฟ่ คาเฟ่มีคู่แข่งเยอะมาก เราต้องหาจุดแตกต่าง และจุดเด่นที่จะทำให้ลูกค้าเข้ามาที่ร้านเรา เช่น ทำโปรดักต์ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาให้น่าสนใจถึงจะดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้านเรา

เมนูจากร้านฉันจะกินชาเย็นทุกวัน
เมนูจากร้านฉันจะกินชาเย็นทุกวัน

แนวคิดที่จะประสบความสำเร็จในการประกอบธุรกิจ

ช่วงแรกๆ ต้องมีลองผิดลองถูกกันอยู่แล้ว เราก็ลองทำไปก่อน ถ้าถึงเวลาของเรา ถ้ามันใช่ มันจะโป๊ะเช้ะ และใช่เลย แล้วมันก็จะไปในทิศทางเดียวกันและมีผลที่ดี แต่ก่อนที่จะถึงเวลานั้นเราต้องไม่ย่อท้อ สำหรับร้านนี้ในตอนนี้คิดว่าประสบความสำเร็จเกินคาดมากๆ มาไกลมากกว่าที่คิดไว้เยอะเลย เพราะในตอนนี้มีถึง 2 สาขา ที่บรรทัดทองและอโศก 

ร้านฉันจะกินชาเย็นทุกวัน
ร้านฉันจะกินชาเย็นทุกวัน

ร้านฉันจะกินชาเย็นทุกวัน ซอยจุฬาลงกรณ์ 12 บรรทัดทอง เวลาเปิด-ปิด จ. 08.00-19.00 น. อ.-อา. 08.00-22.30 น.

ตลาดรวมทรัพย์ สาขาอโศก เวลาเปิด-ปิด จ.-ศ. 07.00-16.00 น. ส.-อา. ปิด โทร. 083-988-2692

เฟซบุ๊ก : ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน