ทำความรู้จัก Loopsie แอปแต่งรูปมาแรง เปลี่ยนภาพเป็นอนิเมะญี่ปุ่นสุดเก๋

ทำความรู้จัก Loopsie แอปแต่งรูปมาแรง เปลี่ยนภาพเป็นอนิเมะญี่ปุ่นสุดเก๋

เวลานี้สังคมโซเชียล เปิดไปตรงไหนก็เจอภาพอนิเมะ

หลายคนต่างลงรูปที่เปลี่ยนจากภาพถ่ายแสนธรรมดาเป็นอนิเมะสุดน่ารัก เพียงใช้แอปพลิเคชัน Loopsie : Deforum AI Art ก็สามารถทำให้รูป ธรรมดาๆ เป็นภาพอนิเมะสไตล์ญี่ปุ่นสุดน่ารักได้ทันที

ไม่เพียงแค่การเล่นสนุกๆ แต่หลายแบรนด์ก็นำแอปนี้ไปใช้กันอย่างมากมาย โดยเฉพาะเปลี่ยนภาพอาหารให้น่าทานมากขึ้น หรือสถานที่มีความน่าไปมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น 

ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว ที่ได้นำภาพบรรยากาศของร้านที่มีคนต่อคิวรอซื้อบะหมี่ ภาพลูกค้านั่งรอที่โต๊ะ นำมาใช้กับแอปพลิเคชัน แล้วแปลงมาเป็นภาพที่มีความน่ารัก ดูแล้วเหมือนอยู่ในโลกของการ์ตูนเลยทีดียว

โรงพยาบาลกรุงเทพหาดใหญ่ ก็ได้ลงรูปภาพอวดความเป็นโรงพยาบาลในเวอร์ชันอนิเมะ ดูแล้วเหมือนเขาไปอยู่ในโลกของการ์ตูนสักเรื่องเลย

Pearypie Make-up Artist ที่มีคนติดตามในเฟซบุ๊กเป็นล้านคน ได้โพสต์รูปสวนลอยฟ้า Sky Garden ซึ่งเขาได้ทำอยู่แล้วนั้น เป็นเวอร์ชันการ์ตูน ซึ่งเขาบอกว่า “ขอบคุณ AI ที่ทำให้ดาดฟ้าดูน่ารักและสนุกขึ้นไปอีก” 

และรวมไปถึงสถานประกอบการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามจังหวัดต่างๆ ก็ใช้ AI แปลงภาพให้ดูเป็นอนิเมะ สร้างความประทับใจ จนทำให้คนก็แชร์กันออกไป และเป็นที่รู้จัก

ทั้งนี้ การใช้ภาพที่แปลงด้วย AI โพสต์ลงสู่โซเชียล ทำให้คนเกิดความสนใจและเข้าถึงธุรกิจได้มากขึ้น

การใช้แอปพลิเคชัน Loopsie : Deforum AI Art มีขั้นตอนการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก ง่ายๆ เพียงโหลดได้จาก App Store เมื่อโหลดเสร็จก็สามารถนำภาพหรือวิดีโอที่มีอยู่ในโทรศัพท์ หรือจะถ่ายใหม่ก็ได้ นำเข้ามาไว้ในแอปพลิเคชัน 

จากนั้นสามารถเลือกเอฟเฟกต์ที่ต้องการได้ ภาพหรือวิดีโอก็จะแปลงมาเป็นเอฟเฟกต์ที่เราเลือก จากนั้นก็บันทึกแล้วนำมาลงโซเชียลอวดเพื่อนๆ ได้เลย

จะบอกว่าแอปพลิเคชัน Loopsie มีเอฟเฟกต์ให้เลือกเล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น 3 มิติ แบบวินเทจ ทันสมัย และ สโลว์โมชัน ซึ่งจะเปิดให้เล่นฟรี 3 วัน หลังจากนั้นจะอัปเกรดและใช้เวอร์ชันโปร แต่งภาพได้เต็มรูปแบบ ซึ่งจะต้องเสียเงิน และล่าสุดมีคนโหลดแอปพลิเคชันไปใช้แล้วกว่า 5 ล้านครั้ง

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ AI มีอิทธิพลในความหลากหลาย แต่ยังมีการใช้ AI หรือซอฟต์แวร์บางอย่างมาช่วยสร้างงานศิลปะ แต่สุดท้ายแล้วการใช้แอป Loopsie เพื่อความบันเทิงก็สามารถใช้ได้ แต่หากใช้ในเชิงธุรกิจ หรือใช้ในระยะยาว ก็ต้องคำนึงถึงความถูกต้องในเรื่องของลิขสิทธิ์ ซึ่งนักวาดหรือศิลปิน ต่างออกมาต่อสู้ในทางกฎหมาย อาจถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งในประเด็นเหล่านี้ก็ต้องจับตาดูต่อไป