เฟอร์นิเจอร์ ฝีมือไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก ถึงเวลา เจน 2 สร้างแบรนด์ตัวเอง

เฟอร์นิเจอร์ ฝีมือไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก ถึงเวลา เจน 2 สร้างแบรนด์ตัวเอง

คุณแก้ม-ชัญญา จรุงชัยยานนท์ หุ้นส่วนสำคัญ กิจการผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ระดับไฮเอนด์ แบรนด์ LASUNYA (ลาซันย่า) เปิดโรงงานผลิตย่านสมุทรปราการ ใช้เป็นสถานพูดคุยกับ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ก่อนย้อนความเป็นมาให้ฟังว่า โซฟา เก้าอี้ เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่เห็นอยู่ในโชว์รูมนี้ ทำจากช่างฝีมือชาวไทย ที่ทำส่งให้คู่ค้าที่ประเทศ สวีเดน เดนมาร์ก เยอรมนี และ ญี่ปุ่น เป็น OEM มานานกว่า 40 ปี ตั้งแต่รุ่นคุณพ่อของเธอ

ต่อมาเริ่มเปิดตลาดในประเทศ ทำส่งร้านอาหาร โรงแรม สปา ชั้นนำ เธอกับคุณก้อง พี่ชาย ซึ่งเป็นผู้บริหารรุ่นที่ 2 จึงอยากจะมีแบรนด์ เป็นของตัวเอง เลยสร้างแบรนด์ขึ้นมาเป็น LASUNYA (ลาซันย่า) มาถึงทุกวันนี้

คุณแก้ม-ชัญญา จรุงชัยยานนท์ ผู้บริหาร ลาซันย่า

จากเป็นแต่ผู้ผลิต ปัจจุบันหันมาสร้างแบรนด์ของตัวเอง ยากง่ายแค่ไหน ประเด็นนี้ คุณแก้ม บอกว่า มีความท้าทาย อยู่ไม่น้อย เพราะต้องหาว่า “จุดแข็ง” ของเราเป็นอะไร ในการสื่อสารและตอบโจทย์กับลูกค้า ที่มีความสนใจในแบรนด์ของเรา ซึ่งก็ค้นพบว่า แบรนด์ของเรามีจุดแข็ง คือ 3 C

C  แรก คือ CARE เป็นความใส่ใจในไลฟ์สไตล์ของผู้คน เพราะฉะนั้น โซฟา LASAYA มีหลากหลายสไตล์ เพื่อตอบโจทย์ การใช้ชีวิต และตอบโจทย์ ผู้คนที่อยากจะบ่งบอกตัวเองว่าเป็นคนยังไง

ผลงาน

C ที่สอง ก็คือ CRAFT คือ งานฝีมือ เฟอร์นิเจอร์ของเราเป็นงานฝีมือทั้งตัว ที่อาศัยช่างฝีมือที่มีประสบการณ์มา 40 ปี และมีการส่งต่อ องค์ความรู้ กันแบบรุ่นต่อรุ่น ใส่ใจในทุกรายละเอียดเลย แม้กระทั่งด้านใต้ของเบาะที่ไม่มีใครมองเห็น

และ C สุดท้าย COMFORT คือ ความสะดวกสบาย เพราะเราเชื่อว่า โซฟาจะสวยแค่ไหน ก็ไม่มีประโยชน์ ถ้านั่งไม่สบาย

หลังจากสร้างแบรนด์ ได้เกือบ 3 ปี จึงคิดต่อยอด ทำโชว์รูม รับลูกค้ารายใหญ่-รายย่อย แต่เพื่อให้โชว์รูมมีความพิเศษสไตล์คนรุ่นใหม่ เธอจึงจับเอา คาเฟ่ มาผนวกรวมกัน กลายเป็น ลาซันย่า คาเฟ่ โชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ ที่มีชีวิตชีวา แปลกตา

บรรยากาศใน ลาซันย่า คาเฟ่

“จุดเด่นของ ลาซันย่า คาเฟ่  คือ ความสบายกาย สบายใจ กับคนที่มาเยี่ยมชม มีที่จอดรถในร่มได้มากกว่า 20 คัน บรรยากาศภายในร้าน มี 2 สไตล์ ตัวอาคารออกแบบให้แสงธรรมชาติเข้ามาเยอะๆ เวลานั่งจะได้สบายกาย สบายใจ กับเฟอร์นิเจอร์นั่งสบาย กับอาหารเครื่องดื่มอร่อยๆ ที่สำคัญ คาเฟ่ของเรามีปลั๊กให้เสียบสายชาร์จเยอะมาก หลายคนชมมาอย่างนั้น” คุณแก้ม บอก ก่อนหัวเราะอารมณ์ดี

ผลงานที่ภูมิใจ

ก่อนขอประชาสัมพันธ์ ส่งท้าย

“ลาซันย่า เป็นเฟอร์นิเจอร์ไฮเอนด์ ที่มีทั้งแบบสแตนดาร์ด และคัสตอมไมซ์ ขั้นต่ำ 1 ตัว เราก็รับทำ ลูกค้าสามารถเลือกวัสดุหุ้มได้ ทั้งหนังแท้ หนังเทียม ผ้า แล้วก็เลือกสีได้ด้วยค่ะ”