6 ไอเทมรับวันสงกรานต์ เตรียมให้พร้อมก่อนออกไปสาดน้ำ!

6 ไอเทมรับวันสงกรานต์ เตรียมให้พร้อมก่อนออกไปสาดน้ำ!

อีกไม่กี่วันนับจากนี้ ใกล้จะถึง “เทศกาลวันสงกรานต์” ที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว หลังต้องเงียบเหงาจากโควิดระบาดมานาน มาปี 2023 นี้ หลายพื้นที่กลับมาจัดงานสุดยิ่งใหญ่อีกครั้ง เชื่อว่าหลายๆ คนคงตั้งหน้าตั้งตารอวันหยุดยาวที่จะถึงนี้กันอยู่แน่ เพราะฉะนั้น มานัดแนะแก๊งเพื่อนแล้วเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกไปสาดน้ำ ด้วย 6 ไอเทมนี้กันดีกว่า 

1. ครีมกันแดด หากจะออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง ครีมกันแดด เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรพกติดตัวหรือทาครีมก่อนออกจากบ้านของท่าน ยิ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยรักษาผิวของทุกท่านไว้

หากละเลยการดูแลผิวไปในช่วงที่ประเทศไทยมีแดดที่ร้อนจัด (จริงๆ ก็ร้อนตลอด) จะส่งผลเสียต่อผิวมากมาย เช่น ผิวไหม้ ฝ้า กระ หรือผิวหมองคล้ำ อาจจนถึงขั้นมะเร็งผิวหนังก็เป็นได้ ดังนั้น หากสละเวลา มาทาครีมกันแดด ดูแลป้องกันผิวก่อนออกจากบ้านท่านสักนิดก่อนจะสายเกินไป

2. เสื้อฮาวาย เสื้อลายดอก เหมาะกับอากาศร้อนๆ แบบบ้านเราในช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ หากต้องออกไปเปียก เสื้อที่บางเบา และใส่สบาย เสื้อฮาวายหรือเสื้อลายดอก ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญในการเล่นน้ำให้สนุกและสบายตัวยิ่งขึ้น

3. ซองกันน้ำ เทศกาลเล่นน้ำสงกรานต์แบบนี้ห้ามพลาดกับอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญ สำหรับป้องกันโทรศัพท์ กระเป๋าสตางค์ หรือสิ่งของมีค่าเปียก หากทุกท่านมีซองกันน้ำติดตัวไว้ เมื่อออกจากบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะทำให้ทุกท่านนั้น สามารถเล่นน้ำสงกรานต์ได้อย่างหายห่วง ไม่ต้องกลัวว่าโทรศัพท์มือถือหรือสิ่งของมีค่าจะเปียกน้ำแน่นอน

4. รองเท้าแตะ หนึ่งไอเทมสำคัญไม่แพ้ชิ้นอื่นๆ รองเท้าแตะ เหมาะมากๆ สำหรับวันสงกรานต์ที่ต้องเล่นน้ำทั้งวัน เดินบนถนนเปียกๆ เพราะรองเท้าแตะจะไม่ทำให้เท้าอับชื้นเหมือนรองเท้าผ้าใบและจะลื่นได้ยากกว่ารองเท้าอื่นๆ ที่สำคัญ ใส่สบายไม่อึดอัดเท้าด้วยนะท่าน

5. ปืนฉีดน้ำ อุปกรณ์เล่นน้ำสำคัญ สำหรับการเล่นสงกรานต์บ้านเราขาดไม่ได้กับปืนฉีดน้ำที่พกพาไปได้ทุกที่ แต่ก็ควรระมัดระวังระหว่างใช้งาน ไม่ใช้ปืนฉีดที่มีแรงดันสูงจนทำให้คนอื่นบาดเจ็บหรือเป็นอันตรายต่อตัวเอง

6. กางเกงช้าง แฟชั่นที่ได้รับความนิยมจากคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทั้งราคาถูกและใส่สบายหาซื้อได้ง่ายเหมาะกับเทศกาลสาดน้ำคลายร้อนแบบนี้ ท่านใดยังไม่มีติดตู้เสื้อผ้าต้องหาซื้อมาแล้วนะท่าน

สุดท้ายนี้ขอให้ทุกท่าน Enjoy ไปกับวันหยุดยาว เทศกาลหน้าร้อนนี้ สวัสดีปีใหม่ไทยครับ