พลิกบทนักแสดงรุ่นใหญ่! “หนิง นิรุตติ์” ลุยธุรกิจในวัย 70+ กับแนวคิด ไม่อยากละเลยปัญหาสุขภาพ

พลิกบทนักแสดงรุ่นใหญ่! “หนิง นิรุตติ์” ลุยธุรกิจในวัย 70+ กับแนวคิด ไม่อยากละเลยปัญหาสุขภาพ

โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาหลายสิบปี จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ขวัญใจชาวไทย สำหรับ นิรุตติ์ ศิริจรรยา หรือ อาหนิง ที่พวกเรารู้จัก ล่าสุดได้พลิกบทนักแสดงสู่ผู้ก่อตั้งแบรนด์ BioSyn (ไบโอซิน) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่ชูนวัตกรรม SYNTEK™ ที่ได้การรับรองจากสถาบันวิจัยระดับโลก เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้สูงวัยและคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจดูแลสุขภาพ 

คุณนิรุตติ์ ศิริจรรยา ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท กรุงเทพ เฮลแคร์ อินโนเวชั่น จำกัด (BHI) ผู้นำด้านการคิดค้นและพัฒนาธุรกิจสุขภาพ เล่าว่า “ตลอดหลายสิบปีที่ผมคว่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิง ผมไม่เคยเปิดตัวแบรนด์สินค้าของตัวเองมาก่อน อย่างมากก็รับเงินเป็นพรีเซนเตอร์ให้บางผลิตภัณฑ์

การตัดสินใจมาเป็นเจ้าของแบรนด์ในครั้งนี้ มีจุดเริ่มต้นจากการได้รู้จักกับการดูแลสุขภาพตัวเองในแบบเวชศาสตร์ป้องกัน และฟื้นฟูสุขภาพในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยแพทย์ประจำตัวของผมมักจะแนะนำการดูแลร่างกายว่า คุณกินอะไรได้หมด ยกเว้น 30 อย่างที่ไม่อนุญาต ทำให้ผมตระหนักรู้ว่า สิ่งที่ทำร้ายตัวเรามากที่สุดในวันนี้ คือ อาหาร

ซึ่งผมเชื่อมาตลอดว่า นม ไข่ เบเกอรี่ มีประโยชน์กับร่างกาย แต่เมื่อเข้าสู่การฟื้นฟูร่างกายตัวเองกลับพบว่า มีปัญหาด้านตับอ่อน เกิดอาการล้า ทำให้การหลั่งอินซูลินและเอนไซม์ออกมาน้อย จุลินทรีย์ในลำไส้ก็น้อยลงด้วย ส่งผลให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้น้อยลง หากปล่อยไว้นานเข้าก็อาจมีโอกาสป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ได้”

จากจุดนี้ ทำให้คุณนิรุตติ์เริ่มรู้ตัวเองว่าไม่ควรมองข้าม ละเลยปัญหาสุขภาพนี้ไป จึงเริ่มต้นกินอาหารเสริมที่เป็นประเภทเพิ่มจุลินทรีย์ในลำไส้เพื่อการรักษาสมดุลลำไส้ให้แข็งแรง เมื่อส่วนนี้แข็งแรงก็ช่วยสนับสนุนการซ่อมแซม บำรุงส่วนอื่นๆ ของร่างกายได้ง่าย

“จากประสบการณ์นี้ทำให้ผมเห็นถึงผลลัพธ์จากการกินวิตามินเพื่อฟื้นฟูสมดุลของลำไส้ สรุปง่ายๆ ก็คือ สุขภาพดีเริ่มต้นที่ลำไส้ ผมจึงอยากเป็นตัวแทนหรือกระบอกเสียงเพื่อบอกต่อเคล็ดลับสุขภาพที่ดีแบบผมในวัย 70 บวก เพราะผมอยากเห็นคนไทยมีสุขภาพดีด้วยเช่นกัน

และนี่ก็เป็นที่มาของการตัดสินใจร่วมก่อตั้ง บริษัท กรุงเทพ เฮลแคร์ อินโนเวชั่น จำกัด (BHI) เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้สูงวัยและคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจดูแลสุขภาพ จากผู้ที่ใช้และศึกษาอย่างแท้จริงอย่างผม ผมอยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพ การป้องกันย่อมดีกว่าการแก้ไข ไม่อยากให้ทำงานมาทั้งชีวิตแล้วหมดเงินไปกับค่ารักษาพยาบาลในโรงพยาบาล”

ด้าน คุณดำรงค์ศักดิ์ เกี้ยวเพ็ง ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการธุรกิจสุขภาพมามากกว่า 10 ปี และก่อตั้ง บริษัท กรุงเทพ เฮลแคร์ อินโนเวชั่น จำกัด (BHI) เล่าว่า “ปัจจุบันเทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง จากสภาวะแวดล้อม หรือพฤติกรรมการทานอาหาร ทำให้ผลิตภัณฑ์ BioSyn ที่วางจำหน่ายมาได้ประมาณ 2-3 เดือน มีเสียงตอบรับที่ดีมากจากกลุ่มลูกค้าและคุณหมอ ด้วยการจำหน่ายผ่านคลินิกสุขภาพหลายแห่งรวมถึงช่องทางออนไลน์

ซึ่งแน่นอนว่าตลาดออนไลน์มีการแข่งขันสูง บริษัทจึงต้องสร้างคอนเทนต์ที่สื่อให้ผู้บริโภครับรู้ว่า BioSyn มีความแตกต่าง มีจุดเด่นอย่างไร เราตั้งใจส่งมอบสุขภาพดีให้สังคมจริงๆ และหลังจากนี้จะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ออกจำหน่ายแน่นอน” 

สำหรับ BioSyn ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ตรา BHI เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตภายใต้นวัตกรรม SYNTEK™ ที่ได้รับรองจากสถาบันวิจัยระดับโลก ทำให้ได้จุลินทรีย์ที่มีคุณภาพ สามารถทนต่อสภาวะกรด ไม่ถูกทำลายในกระเพาะอาหารก่อนไปถึงลำไส้ ทนความเป็นด่าง ไม่ถูกทำลายโดยน้ำดี มีจำนวนจุลินทรีย์คงเหลือ ปริมาณมาก และสามารถยึดเกาะผนังลำไส้ได้ดี

ซินไบโอติก (Synbiotic) ประกอบด้วย โพรไบโอติก 15 สายพันธุ์ที่สกัดจากพืช รวมกับพรีไบโอติกที่สกัดจากผลไม้ (ไฟเบอร์) มีจำนวนเซลล์ของโพรไบโอติกรวมไม่ต่ำกว่า 20 Billion CFU ทำให้เป็นโพรไบโอติกที่เจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มประสิทธิภาพ ในการสร้างสมดุลในลำไส้มากขึ้น จำนวนชนิดและปริมาณของโพรไบโอติกหลายชนิดจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพครอบคลุมได้หลายด้านมากกว่า

ได้รับการตรวจสอบการอนุญาตเลขที่ อย. 13-1-12363-5-0019 จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข และได้รับมาตรฐานโรงงานการผลิตไม่ว่าจะเป็น GHPs, HACCP, ISO22000:2018 เพื่อการันตีคุณภาพและมาตรฐานความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตามช่องทางการสั่งซื้อ และติดตามข่าวสารกิจกรรมของอาหนิง และ BioSyn ได้ที่ Facebook : BioSyn Thailand, LINE : @biosyn, Tiktok : biosyn_thailand หรือดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.bhi-innovation.com