อดีตพยาบาล ป่วยหนัก เลือกลาออก มาทำ “ตรีผลา เฮิร์บเบลล่า” น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ

อดีตพยาบาล ป่วยหนัก เลือกลาออก มาทำ “ตรีผลา เฮิร์บเบลล่า” น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ

เพราะป่วยเป็นโรคธาลัสซีเมีย ทำให้คุณแม่ อย่าง คุณฐิติวัลคุ์ โยธาวัง ต้องสูญเสียลูกน้อยไปถึงสองครั้งสองครา แต่ก็ไม่ได้ทำให้เธอหมดหวังในการมีลูก กระทั่งเมื่อได้มีทายาทสมใจ เธอก็ต้องแบกรับความเจ็บป่วยจนต้องนอนห้องไอซียูอยู่เป็นเดือน

ทำให้คุณฐิติวัลคุ์ต้องลาออกจากงานพยาบาลมารักษาตัว จนได้มาค้นพบคุณประโยชน์ของผลไม้ป่า อย่าง ตรีผลา จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอเริ่มค้นคว้าและคิดนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ปรับปรุงสูตรจนสำเร็จออกมาเป็น ตรีผลา เฮิร์บเบลล่า ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร 3 ชนิด

คุณฐิติวัลคุ์ โยธาวัง เจ้าของผลิตภัณฑ์ ตรีผลา เฮิร์บเบลล่า เล่าว่า เมื่อ 30 ปีที่แล้ว เธอทำอาชีพเป็นพยาบาล และโดยส่วนตัวก็ป่วยเป็นโรคธาลัสซีเมีย หรือ โรคโลหิตจาง ที่เกิดจากความผิดปกติทางพันธุกรรม ทำให้มีลูกยาก เมื่อตั้งครรภ์  2 ครั้ง ก็ตกเลือดเสียลูกไปทั้ง 2 ครั้ง

คุณฐิติวัลคุ์ โยธาวัง

“พอตั้งครรภ์ครั้งที่ 3 คลอดน้องออกมาปลอดภัย แต่ตัวพี่เองป่วยหนักมากจนต้องนอนห้องไอซียูนานเป็นเดือน พอดีขึ้น ได้ออกจากโรงพยาบาล ก็ตัดสินใจไปลาออกจากงานพยาบาลเพื่อเลี้ยงลูก และมาพักฟื้น รักษาตัวเอง พอมีเวลาว่างพี่ก็พยายามหาความรู้เกี่ยวกับยาสมุนไพรรักษาโรค จนได้ไปเจองานวิจัยหนึ่งของ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรื่อง ตรีผลา จึงได้องค์ความรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของผลไม้ป่า อย่าง ตรีผลา ซึ่งมันเป็น มะขามป้อม สมอไทย สมอพิเภก” คุณฐิติวัลคุ์ ว่าอย่างนั้น

คุณฐิติวัลคุ์ เล่าอีกว่า ในช่วงที่รักษาตัวก็มีโอกาสนำตรีผลาของผู้ที่มีความรู้เรื่องตรีผลามารับประทาน และจำหน่าย ซึ่งสินค้าขายดีมาก เป็นที่ต้องการของคนที่มีปัญหาสุขภาพ เรียกว่า ขายดีจนขายไม่ทันเลยทีเดียว  เธอจึงเกิดแนวคิดที่จะผลิตสินค้าเกี่ยวกับตรีผลาขึ้นจำหน่ายเอง โดยเริ่มต้นทดลองผลิต จากความรู้ที่ได้รับมา พยายามปรับปรุงสูตรมาต่อเนื่องจนได้รสชาติ คุณภาพที่ลงตัว ได้มาตรฐาน รับประทานง่ายขึ้น เป็นที่ถูกใจของลูกค้า

ตรีผลา เฮิร์บเบลล่า ใช้ดื่มแทนน้ำ ได้ทั้งวันได้อย่างปลอดภัย ช่วยล้างลำไส้ ป้องกันเลือดหนืดข้น เพิ่มแรงดันเลือดให้มีการไหลเวียนดียิ่งขึ้น ผิวพรรณผ่องใส ช่วยล้างตับ ล้างไต ช่วยให้ท้องไม่ผูก ช่วยเพิ่มออกซิเจนในระบบเลือด

ทั้งยังเหมาะกับทุกเพศทุกวัย สามารถดื่มได้เพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดี ช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูง หรือ ต่ำ เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ไขมันพอกตับ เลือดจาง ฯลฯ โดยมีให้เลือก 2 ชนิด คือ แบบชงดื่ม และ แบบซองเยื่อกระดาษ โดยแบบชงพร้อมดื่ม ขนาด 500 กรัม ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก ซึ่งจำหน่ายในราคา 600 บาท และ ขนาด 300 กรัม ราคา 350 บาท

“จุดเด่นของ ตรีผลา เฮิร์บเบลล่า คือ พกพาง่าย ขนส่งสะดวก มีราคาถูกกว่าตรีผลายี่ห้ออื่น ตรีผลา เฮิร์บเบลล่า ไม่ผ่านการหมักดอง ไม่ต้มด้วยการผ่านความร้อนสูง หรือเคี่ยวหมักนานจนสูญเสียวิตามินที่สำคัญ เราผลิตจากผลไม้ป่าสดๆ ไร้สารพิษ ไร้สารเคมีเจือปน บดหยาบแยกเมล็ดทิ้ง แล้วอบด้วยความร้อน มีการควบคุมอุณหภูมิเพื่อรักษาคุณค่าของวิตามินซี และอื่นๆ จนแห้งกรอบ ป้องกันเชื้อรา เมื่อผลไม้อบเย็นแล้วบรรจุใส่ภาชนะป้องกันความชื้น เชื้อโรค โดยแยกเก็บผลไม้แต่ละชนิด เมื่อจะใช้ก็จะนำผลไม้ทั้ง 3 ชนิด คือมะขามป้อม สมอไทย สมอพิเภก มาผสมรวมกันตามสัดส่วน ตามสูตรเฉพาะของเฮิร์บเบลล่า เพื่อจัดจำหน่ายต่อไป” คุณฐิติวัลคุ์  เล่าทิ้งท้าย

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตรีผลา เฮิร์บเบลล่า และ โทร. (081) 675-7358